Câu hỏi tương quan đến giờ giấc hơi phổ biến, bởi vậy mong học xuất sắc tiếng anh rất cần được nắm rõ các cách đọc giờ, vậy cho nên đừng quăng quật lỡ bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: 30 phút tiếng anh đọc là gì

Trong cuộc sống thường ngày thường ngày, thắc mắc liên quan mang đến giờ giấc hơi phổ biến, vị vậy ý muốn học tốt tiếng anh cần phải nắm rõ những cách đọc giờ, thế cho nên đừng vứt lỡ nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Một số giải pháp hỏi về thời hạn trong tiếng anh

- What time is it? (Bây giờ là mấy giờ rồi vậy?)

Hoặc cũng có thể nói là: -What is the time? (Mấy giờ đồng hồ rồi vậy?)

Hoặc còn nếu không muốn câu hỏi lặp lại nhàm chán, bạn có thể thêm thắt vào lời nói ví dụ như:- Can you tell me what time is it? (Bạn có thể nói cho tôi hiện thời là mấy giờ đồng hồ không?)

Ngoài ra còn có một số biện pháp hỏi khác như: -Do you have the time? (Bây giờ là mấy giờ?) hay: - Have you got the time?

Bên cạnh từ nhằm hỏi là” what time” ta còn rất có thể thay bằng từ” when”:

- When does the train arrive from New York? (Khi nào thì tàu bắt đầu đến New York?)

- When does the class begin? (Khi nào thì lớp học new bắt đầu?)

Những thắc mắc ở ví dụ trên số đông có ý nghĩa hỏi giờ, khác chỉ là giải pháp hỏi của bạn biến đổi như vậy nào nhằm không muốn lặp lại mà thôi.

Các cách nói giờ đồng hồ trong giờ anh

Cách nói giờ đồng hồ chẵn (Trong tiếng anh, nói giờ chẵn là đơn giản nhất )

Khi thời gian chính xác là 5 tiếng sáng nói theo cách khác là: “ It is 5 a.m”

Nếu bạn muốn nói giờ nhưng mà không đề cập cho phút thì hoàn toàn có thể dùng “o’clock” được đặt ngay sau khoảng thời gian của câu trả lời.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất Năm 2022

Ví dụ: - Can you tell me the time now please?( bạn có thể nói mang đến tôi cất cánh giờ là mấy giờ đồng hồ được không?)

- It is ten o’clock. (Bây giờ đồng hồ là 10 giờ)

Cách nói tiếng hơn

- bí quyết thứ nhất: Đọc giờ trước dứt rồi new đến phút : tiếng + phút

Ví dụ: 6h35 phút: It is six thirty-five

8h11 phút: It is eight eleven

10h05 phút: It is ten five

4h25 phút: It is twenty-five

- giải pháp thứ hai: Đọc phút trước tiếp đến rồi new đến giờ: phút + past + giờ

Ví dụ: 9h20 phút: It is twenty past nine

5h16 phut: It is sixteen past five

7h25 phút: It is twenty past seven

10h10 phút: It is ten past ten

*Lưu ý: giải pháp đọc giờ đồng hồ này chỉ áp dụng được lúc số phút hơn không được vượt quá 30 phút

Cách nói giờ kém: thường thường chúng ta sẽ đọc số phút trước sau đó đến số giờ: phút + to lớn + giờ

Ví dụ: 10h40 phút: It is eleven lớn ten

8h56 phút: It is nine to lớn four

6h35 phút: It is seven khổng lồ twenty- five

9h47 phút: It is ten khổng lồ thirteen

*Lưu ý: phương pháp đọc giờ này chỉ được áp dụng khi số phút hơn lớn hơn 30. Tương tự như người Việt chúng ta đọc giờ kém, giờ đồng hồ anh cũng đọc y như vậy. Ví dụ như như đồng hồ đang chỉ 15h47 phút, giờ đồng hồ việt họ sẽ gọi là bốn giờ kém bố mươi phút, còn giờ đồng hồ anh gọi là It is fourteen lớn thirty- three.

Một số trường hợp sệt biệt

• lúc nói giờ gồm khoảng thời hạn 15 phút, ta thường đọc: (a) quarter past hoặc (a) quarter to lớn ( Quarter tất cả nghĩa là một phần tư, tức là 15 phút = một trong những phần tư của một tiếng đồng hồ thời trang ).

Ví dụ: -6h15 phút: It is a quarter past six

→ Quarter past tức là hơn 15 phút. Khi thời gian chỉ số phút 15 thì cần sử dụng quarter past ( quarter past + tiếng )

- 11h45 phút: It is a quarter lớn twelve

→ Quarter to có nghĩa là kém 15 phút. Khi thời hạn chỉ số phút 45 thì sử dụng quarter to ( quarter khổng lồ + giờ )

• khi nói giờ tất cả khoảng thời gian 30 phút, bọn họ thường dùng: “half past”

Ví dụ: 4h30 phút: It is half past four

→ “Half past” tức là một nửa. Vì 30 phút là một nửa thời gian trong một tiếng đồng hồ đeo tay nên sử dụng “half past” để chỉ thời hạn 30 phút.

Sử dụng a.m với p.m ra sao để nói giờ đồng hồ trong giờ anh

Ngoài phương pháp đọc đúng giờ phút, đôi khi họ còn cần biết thời gian đó chỉ buổi nào trong thời gian ngày ( sáng, trưa, chiều, về tối ).

- A.m dùng cho giờ đồng hồ buổi sáng

Ví dụ: I get up at 5 a.m (Tôi thức dậy lúc 5h sáng)

She goes school at 7 a.m ( cô ấy cho trường lúc 7h sáng)

- P.m dùng cho tiếng buổi tối

Ví dụ: he has dinner at 7 p.m (Cậu ấy ăn tối lúc 7h tối)

My mother go to bed at 10 p.m (Mẹ tôi đi ngủ cơ hội 10h tối)

Có lẽ hiện giờ bạn đã gắng được cơ bản cách phát âm giờ trong tiếng anh rồi yêu cầu không nào? tuy vậy vậy, hãy rèn luyện cần mẫn hàng ngày để có thể giao tiếng tiếng anh trôi chảy nhé!