Say xe gây cản trở không không nhiều cho bài toán di chuyển của khá nhiều người. Dưới đây là một số bí quyết bấm huyệt kháng say xe giúp bạn nâng cao đáng nói tình trạng khó chịu khi đi tàu xe.

Bạn đang xem: Bấm huyệt chữa say xe

Có bao giờ bạn nghe nhắc đến bí quyết bấm huyệt chống say xe pháo không? Chắc hẳn rằng đây là phương pháp làm giảm tình trạng say xe mà ít người biết đến cùng áp dụng. Bài bác viết này sẽ hướng dẫnbạn bấm một số huyệt đạo bên trên cơ thể để giảm sự khó khăn chịu khi đi tàu xe. Các biện pháp này đều an toàn, đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên nhân gây nên tình trạng say tàu xe

Say xe cộ là một hội chứng phổ biến bao gồm phần phức tạp xảy ra khi hệ thống tiền đình bị kích yêu thích quá mức vì chưng chuyển động. Theo giải mê say của y học hiện đại, nguyên nhân chính tạo ra tình trạng say tàu xe là sự bất ổn định của hoạt động não bộ. Tại sao khiến đến não bộ hoạt động rối loạn là do có sự mâu thuẫn của những thông tin được truyền tải từ những giác quan liêu đến não. Lúc đi tàu xe, mắt sẽtruyền tín hiệu cơ thể đang ngừng di chuyển đến não. Ngược lại, thính giác với hệ thần ghê lại truyền tín hiệu cơ thể đang chuyển động . Từ đó, óc bộ bị ngưng trệ xử tại sao các thông tin không đồng nhất, dẫn đến tình trạng say xe.


*
Theo đông y, vì sao gây ra tình trạng say xe vị thanh khí trong bụng bị giảm, khí bẩn lại tăng lên khiến cơ thể buồn nôn, hoa mắt nệm mắt,...

Đối với đông y, tình trạng say xe lại xuất phạt từ bụng. Phần khí ở bụng ko thông, kết hợp với việc xe di chuyển xóc, lắc lư, thắng gấp,... Khiến đến cơ thể không giữ được thăng bằng dẫn đến thanh khí bị giảm, khí bẩn tăng lên. Điều này sẽ tạo nên cơ thể bị buồn nôn, khó khăn chịu, đầu óc choáng váng, hoa mắt chóng mặt,...

Cách bấm huyệt chống say xe

Hướng dẫn một số phương pháp bấm huyệt chống say xe:

Bấm huyệt hợp cốc

Vị trí dễ tìm kiếm nhất để bấm huyệt chống say xe cộ là ở huyệt hợp cốc. Huyệt hợp cốc còn được gọi là "huyệt thần thông" tuyệt "huyệt tề thiên" bởi vì huyệt đạo này có công dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Bạn có thể kiếm tìm huyệt hợp cốc bằng phương pháp giang rộng hai ngón tay là ngón mẫu và ngón trỏ. Phần lõm ở vị trí giao nhau giữa ngón trỏ cùng ngón trái đó là huyệt hợp cốc.


*
Cách bấm huyệt chống say xe dễ thực hiện nhất là bấm huyệt hợp cốc.

Xem thêm: Ảnh Vẽ Hoa Cúc Đang Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2022, 29 Cách Vẽ Hoa Cúc Đơn Giản Mới Nhất 12/2022


Nếulấy ngón tay chiếc ấn vào vị trí đó, thì bạn sẽ tất cả cảm giác ê thấu quý phái ngón út. Khi đã tra cứu được vị trí đúng chuẩn của huyệt hợp cốc, bạn sử dụng ngón tay loại ấn mạnh vào, cần sử dụng lực càng nhiều càng tốt. Tiếp tục day và ấn huyệt hợp cốc ở cả hai bàn tay khoảng 15 phút, những triệu chứng khó khăn chịu do say xe cộ sẽ giảm đi hoặc biến mất trả toàn.

Day ấn huyệt nội quan

Huyệt nội quan tiền là một huyệt đạo nằm ở mặt trước của cổ tay, ở giữa hai dây chằng. Giải pháp xác định vị trí huyệt đạo này đúng đắn không thừa khó. Đầu tiên, bạn nắm lòng bàn tay lại, sau đó gập cổ tay hướng vào cẳng tay. Tiếp theo, bạn nghiêng lòng bàn tay vào phía trong thì sẽ thấy một đường vân nổi lên, đây đó là huyệt nội quan.

Để bấm huyệt nội quan tiền chống say xe, bạn đặt 4 ngón tay ở mặt dưới cổ tay, ngón mẫu đặt lên vị trí huyệt nội quan. Sau đó bạn day ấn huyệt đạo trong tầm 10 phút mang đến đến khi cảm thấy tay với cánh tay bị tê. Kết hợp bấm huyệt nội quan với huyệt hợp cốc sẽ giúp cho các cơ quan tiền được thông suốt, âm dương trong cơ thể được cân nặng bằng, đẩy lùi tình trạng buồn nôn, chóng mặt do say xe.

Xoa huyệt quan tiền nguyên

Huyệt đạo này có vị trí dễ tra cứu nhất trong số các huyệt được nhắc đến trong bài viết này. Huyệt quan nguyên nằm cách dưới lỗ rốn 4 cm. Cách bấm huyệt quan liêu nguyên chống say xe pháo là bạn dùng tay xoa vào vị trí huyệt đạo trăng tròn vòng theo chiều kim đồng hồ. Sau đó tiếp tục luân phiên ngược chiều kim đồng hồ thêm đôi mươi vòng. Để tăng hiệu quả, bạn gồm thể trét thêm dầu lạnh để giúp có tác dụng ấm vùng bụng.

Lưu ý giúp hạn chế say xe

Áp dụng những cách bấm huyệt chống say xe ở trên đúng theo hướng dẫn sẽ cải thiện được không nhiều nhiều tình trạng say xe cộ của bạn. Bên cạnh đó, để hạn chế say xe, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Khi bấm huyệt đạo để chống say xe, bạn bắt buộc dùng phần thịt của ngón cái để thực hiện day ấn huyệt với một lực vừa và đủ. Tuyệt đối không dùng móng tay để ấn vào huyệt sẽ dễ khiến làm cho da bị tổn thương.Sau khi đã thực hiện bấm huyệt chống say xe, bạn đề nghị uống một ly nước và nghỉ ngơi.Khi ngồi bên trên xe, giữ ở tư thế thẳng lưng, đầu dựa vào thành ghế, hạn chế luân chuyển trái - phải hoặc xoay qua đằng sau nhiều.
*
Bên cạnh áp dụng giải pháp bấm huyệt chống say xe, bạn phải ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái trước mỗi chuyến đi.

Trên đây là một số gợi ý một số phương pháp bấm huyệt chống say xe mà bạn có thể tham khảo. Hiệu quả của các phương pháp bên trên chỉ phát huy lúc bạn tra cứu đúng vị trí huyệt đạo và tác dụng đủ lực lên vị trí đó. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng đúng biện pháp đã được hướng dẫn với giảm đáng kể tình trạng say xe. Bạn cũng bao gồm thể bấm huyệt cho người thân, bạn bè để giúp họ cải thiện nỗi ám ảnh “say xe”.