Thành phần gồm trong Betadine xanh

Thành phần bao gồm trong Betadine xanh là Povidone-Iodine 10% hay còn được gọi là phức hợp iod cùng với polyvinylpyrrolidon. Cùng với hoạt chất này, khi thực hiện sản phẩm, nó có khả năng giải phóng ra khỏi phức tạp polyvinylpyrrolidone.

Bạn đang xem: Betadine phụ khoa cách dùng

Nhờ đó mà có thể ức chế được các loại nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại dồn phần âm đạo. Do thế mà Betadine xanh được mang lại là 1 sản phẩm có công dụng sát trùng, chống khuẩn.

Betadine xanh có công dụng gì?

Với thành phần là Povidone-Iodine, Betadine xanh có tính năng rửa sạch cửa mình và được dùng trong điều trị những trường hợp bị viêm nhiễm chỗ kín do các loại mộc nhĩ Candida, Trichomonas, hoặc do những loại vi khuẩn, ký kết sinh trùng hoặc cũng thể vày hỗn hợp các loại lây lan khuẩn khiến ra. Betadine xanh cũng hoàn toàn có thể được dùng với tác dụng là có tác dụng sạch âm đạo trước khi ban đầu 1 cuộc phẫu thuật.

Những đối tượng rất có thể sử dụng Betadine xanh

Betadine xanh được dùng cho các đối tượng người tiêu dùng sau:

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ do mộc nhĩ Candida, Trichomonas.Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ do vi khuẩn, cam kết sinh trùng hoặc bởi vì nhiễm khuẩn các thành phần hỗn hợp hoặc nhiễm trùng không đặc hiệu.Dùng một trong những trường hợp có tác dụng sạch âm đạo trước lúc phẫu thuật.

Chống chỉ định và hướng dẫn Betadine xanh rửa âm đạo

Betadine xanh rửa âm đạo không được dùng cho các đối tượng người sử dụng sau:

Những bạn bị dị ứng với iod hoặc không thích hợp với những thành phần khác tất cả trong thuốc.Không được sử dụng cho các đối tượng người sử dụng có vụ việc về tuyến tiếp giáp như náo loạn tuyến sát hay tăng năng con đường giáp.

Cách áp dụng và bảo quản Betadine xanh

Để đảm bảo an toàn hiệu quả, Betadine xanh được khuyến cáo sử dụng 2 lần hàng ngày và những buổi sáng cùng tối mỗi khi thức dậy.

Về cách thức sử dụng, fan dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu trên giấy hướng dẫn hoặc tham khảo cách tiến hành dưới đây.

Xem thêm: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Là Gì, Cơ Sở Hình Thành Và Giá Trị

Vào mỗi buổi sáng sớm hoặc về tối khi thức dậy, bà mẹ sẽ triển khai sử dụng bằng phương pháp cho khoảng tầm 2 muỗng canh Betadine xanh vào trong chai ráng (một qui định chuyên dùng để hỗ trợ rửa âm đạo), sau đó thêm nước ấm cho tới khi chai đầy.

Tiếp đến, lắc dịu chai nhằm thuốc bên phía trong được hòa tai, tiếp đến đưa công cụ đến khu vực âm đạo để thực hiện sử dụng thông qua các thao tác làm việc sau:

Ban đầu, người mẹ sẽ ấn dịu vào chai nhằm thuốc tan vào âm đạo;

Kế đến, chuyển chai thoát ra khỏi âm đạo rồi có tác dụng đầy ko khí bên trong bằng phương pháp bóp vào chai;

Sau đó, liên tiếp đưa lao lý đến cửa mình và triển khai các thao tác như trên cho đến khai sử dụng hết dung dịch mặt trong;

Cuối cùng, người tiêu dùng sẽ lau khô vùng bí mật bằng khăn sạch sẽ và cọ lại dụng cụ bởi nước âm rồi vệ sinh khô.

về phong thái bảo quản, người dùng sẽ để thành phầm ở địa điểm có ánh sáng phòng, tránh đặt tại môi trường ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp rọi vào. Vào trường đúng theo phát hiện thành phầm Betadine xanh đã quá hạn hoặc có tín hiệu đổi màu tuyệt vẩn đục, người tiêu dùng không nên thường xuyên sử dụng nhưng hãy giải pháp xử lý chúng theo như lý giải ghi bên trên bao bì.

Những chú ý khi sử dụng Betadine xanh

Trong quá trình sử dụng Betadine xanh nhằm mục đích mục đích hỗ trợ việc điều trị, người dùng cần tiếp tục theo dõi các phản ứng có thể xảy ra, vì thành phầm có nguy hại dẫn đến một số tác dụng phụ như:

⚠ Ngứa, nổi ban đỏ hoặc làm mở ra vết bỏng trên da;

*

◤ người tiêu dùng nên mau lẹ ngưng dung dịch và nhà động thông tin ngay cho bác sĩ lúc phát hiện có dấu hiệu quá mẫn, dị ứng hoặc bị viêm da.

◤ câu hỏi có ghê nguyệt khi đang sử dụng sản phẩm cần đề nghị được thông tin lại ngay cho bác bỏ sĩ phụ trách nhằm nhận được hỗ trợ tư vấn chuyên môn.

◤ ko kể ra, Betadine xanh có khả năng dẫn đến hiệu quả dương tính mang khi triển khai xét nghiệm glucose/ thủy ngân vào phân.