Biết được cấu tạo và nguyên tắc nồi cơm điện để giúp đỡ bạn dễ sử dụng nồi cơm điện hơn, đặc biệt quan trọng khi gặp sự nạm thể thể tự tay mình tương khắc phục.

Nồi cơm điện là đồ vật dụng luôn luôn phải có trong các gian nhà bếp của fan nội trợ.

Bạn đang xem: Các bộ phận của nồi cơm điện

Nồi bao gồm 2 nhiều loại là nồi cơm điện cơ với nồi cơm điện tử, với thiết kế đơn giản, đẹp nhất mắt, tương đối dễ áp dụng giúp chúng ta có thể tự tay thổi nấu được những bữa ăn ngon, unique nhất giành riêng cho gia đình mỗi ngày.

*

1. Nguyên lý nồi cơm trắng điện - cấu trúc nồi cơm trắng điện:

Nồi cơm điện có kết cấu khá đơn giản và dễ dàng và dễ nhấn biết. Cố kỉnh thể:

1. Phải gạt: Là miếng sắt kẽm kim loại có cấu trúc giống như một chiếc đòn bẩy. Một đầu của chính nó thò ra bên ngoài vỏ và gắn nút vật liệu nhựa (nhìn bên phía ngoài là cái nút gạt khi thổi nấu cơm)

2. Tiếp điểm công tắc: có vai trò như 1 công tắc.

3. Đầu rất mâm nhiệt: Đặt ở dưới đáy nồi, cấu trúc là một dây điện trở đốt lạnh được đúc kín trên một mâm kim loại.

4. Ổ cắm: Là khu vực để cắm dây nguồn cấp năng lượng điện mang đến nồi cơm điện.

5. Vỏ nồi trong: Có tác dụng định vị với ôm khít chấm dứt giúp dẫn điện giỏi hơn.

6.

Xem thêm: Serum Tinh Chất Vàng 24K Pure Gold Ampoule, Serum Tinh Chất Vàng 24K Thera Lady

Công tắc nguồn từ cảm ứng nhiệt: Là cụ hình trục đặt tại giữa nồi, khi vứt nồi ra, họ thương hay chú ý thấy, rất có thể nhấn lên hoặc xuống. Có tác dụng nhận diện đúng chuẩn thời điểm nồi cơm cạn.

7. Dây đốt nóng phụ: tính năng ủ cơm trắng khi cơm đã chín và khiêu vũ về nấc Keep warm.

8. Vỏ nồi ngoài: Có tính năng định dạng cho nồi, biện pháp nhiệt thân nồi với môi trường bên ngoài.

2. Nguyên lý nồi cơm trắng điện :

*

Nguyên lý nồi cơm trắng điện hoạt hễ như sau:

- Khi cung cấp cho nồi cơm điện một nguồn điện, từ bây giờ ta dấn nút thổi nấu cơm, thì cần gạt đã truyền vận động làm công tắc nhấn lên với bị hút chặt vì thanh nam châm hút trong nó lên cần gạt được giữ nguyên vị trí, đến dù hôm nay ta thả tay ra.  

- bây giờ tiếp điểm công tắc nguồn chập vào với nhau dẫn điện khiến cho mâm nhiệt có tác dụng nóng nồi cơm. Lúc cơm ban đầu cạn nước, công tắc nguồn từ từ nhả chốt ra đầy phải gạt bị lên phía trên để cơm không đun nấu nữa.

- Chúng thường xuyên tác hễ vào tiếp điểm công tắc khiến tiếp đặc điểm đó mở ra, mâm sức nóng được mắc thông liền với dây đốt lạnh phụ nhanh chóng chuyển sang chính sách ủ cơm.

- mặc dù nhiên, khi chưa nhấn nấu thì nồi cơm điện sẽ luôn ở chính sách ủ, làm ấm nồi, trọn vẹn không có tính năng nấu cơm. Công dụng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng cho người sử dụng.

Bài viết đang cung cấp cho bạn biết về cấu tạo và nguyên lý nồi cơm trắng điện rẻ với bền giúp bạn hiểu rõ hơn. Để tải nồi cơm điện thiết yếu hãng, giá giỏi quý người sử dụng vui lòng call đến số 1900 63 64 06 nhằm được tứ vấn.