Mùa xuân trăm hoa đua nở là dịp tín đồ người, bên nhà hào hứng đi phượt đó đây, đi lễ chùa mong phước, cầu duyên. Nếu như bạn cũng là một tín vật dụng lễ chùa thì ko thể làm lơ những ngôi chùa danh tiếng quanh hà nội thủ đô được hết sức nhiều khác nước ngoài truyền tai nhau thời gian này đâu nhé!
Chùa Tam chúc là trong số những điểm phượt tâm linh khét tiếng với du khách mọi lứa tuổi. Nơi trưng bày tại thị trấn Ba Sao, thị trấn Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, bí quyết thành phố hà thành khoảng 70km, Tam Chúc được mệnh danh là ngôi chùa phệ nhất thế giới với quy mô rộng lớn, đồ vật sộ khiến cho ai kẹ thăm cũng nên choáng ngợp.

Bạn đang xem: Các chùa nổi tiếng ở hà nội

*
*
Đến Tam Chúc, du khách sẽ đi thuyền mộc hoặc đi xe điện nhằm vào chùa. Phủ bọc chùa là rộng lớn nước, ví như vịnh Hạ Long bên trên cạn sống Hà Nam. Lừng danh với lối phong cách xây dựng mái cong độc đáo, mang cảm hứng cung đình, chùa Tam Chúc bao hàm các điểm tham quan: miếu Ngọc, Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện quan tiền Âm, vườn cửa Cột Kinh, Cổng Tam Quan, Trung tâm hội nghị quốc tế, Đình Tam Chúc.
*
*
*
Du khách gạnh thăm miếu Tam Chúc nên đi vào dịp đầu năm, đặc biệt là vào ngày 12 tháng Giêng để có cơ hội tham gia Lễ khai hội chùa Tam Chúc với nhiều chuyển động độc đáo và hấp dẫn đầu xuân.

Xem thêm: Vai Trò Máy Chủ Là Gì Và Giữ Vai Trò Quan Trọng Ra Sao? Vai Trò Của Máy Chủ Đối Với Doanh Nghiệp


Chùa Bái Đính nằm trong quần thể danh thắng Bái Đính – Tràng An, là trong số những ngôi miếu được du khách ghé thăm nhiều nhất trong đợt dầu năm.
*
Nằm ở cửa ngõ ngõ phía tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, chùa Bái Đính cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách tp hà nội 95 km. Đây là trong những ngôi miếu linh thiêng hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu nhiều ý nghĩa lịch sử - văn hóa – phương pháp mạng.
*
*
Chùa Bái Đính là nơi đặt chuông đồng lớn số 1 Việt Nam, thuộc với các pho tượng phật quan tiền Âm, phật Di Lặc, tượng La Hán, với không hề ít kỷ lục được xác lập, là 1 trong những trong những điểm đến chọn lựa cầu an toàn và tài lộc của du khách, và chiêm bái của những tín vật phật tử trong & ngoài nước cơ hội đầu năm.