bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
dienmay.edu.vn - nghêu hấp là một trong những món khoái khẩu của đa số bạn trẻ. Tuy nhiên, để triển khai được một món ngao thơm ngon, kỳ lạ miệng thì ko phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách hấp ngao ngon


*

Ảnh: InternetCách làm:

Bước 1: Ngâm nghêu trong nước sạch mát từ 1-2 tiếng đồng hồ. Có thể cho vào một trong những ít muối trắng với 2-3 trái ớt thái nhỏ tuổi vào.


*

Ảnh: InternetBước 2: Sả rửa sạch sẽ rồi đập dập, gừng thái chỉ, ớt cắt lát, tỏi giã nhỏ để làm cho nước chấm.


*

Ảnh: InternetBước 3: Sau khi nghêu đã sạch, nhằm vào giá hấp, rắc sả, gừng lên. Đổ bia vào bao bọc nồi hấp, tiếp đến bật lửa to. Đun đến khi ngao mở hết miệng thì tắt bếp.


*

Ảnh: InternetBước 4: mang nước mắm ra bát, tiếp nối cho ớt, tỏi sẽ băm nhỏ vào, thêm lượng đường thế nào cho hợp khẩu vị để triển khai nước chấm. Sau khoản thời gian đã dứt nước chấm, bày nghêu ra với “đánh chén” ngay trong lúc còn nóng.


*

Ảnh: InternetThành phẩm: nghêu hấp bia tất cả vị ngọt của bia, hòa quyện với hương thơm thơm của sả, kết hợp với nước chấm ăn vào rất vừa miệng.


Ảnh: InternetNgao hấp dứa

(Nguyên liệu giành riêng cho 4-5 tín đồ ăn, thời gian thực hiện khoảng chừng 40 phút)

Nguyên liệu:

1-2 kg ngao.4-6 củ sả.1/2 trái dứa.Đường, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Ngâm ngao trong nước không bẩn (hoặc nước gạo) từ bỏ 1-2 tiếng đồng hồ. Có thể cho vào một trong những ít muối hạt trắng cùng 2-3 trái ớt thái nhỏ vào.


Ảnh: InternetBước 3: Đổ ngao đã cọ sạch vào một nồi lớn, thêm dứa, sả cùng 1 thìa đường,1/2 thìa mì chính vào đảo đều. Sau đó, thêm khoảng tầm nửa chén ăn cơm nước rồi che vung, bật lửa to.

Xem thêm: Nồi Sắc Thuốc Bắc Bằng Điện Hẹn Giờ 2L Nodacook Bát Tràng, Ấm Sắc Thuốc Điện Có 36 Sản Phẩm Đang Bán


Ảnh: InternetBước 4: lúc nước sôi, mở nắp và đảo đều đến thấm hầu như gia vị, tiếp nối đun thêm khoảng chừng 3 phút thì tắt bếp.


Ảnh: InternetBước 5: trong những lúc đợi nghêu chín, hoàn toàn có thể bắt tay có tác dụng thêm một chén ăn cơm nước chấm và vài lát ớt, thế chanh để nghêu thêm ngon miệng. Sau đó, bày nghêu ra đĩa rồi ăn ngay trong những lúc nóng.


Ảnh: InternetThành phẩm: Vốn dĩ ngao hấp đã ngon, nhưng ngao hấp dứa lại sở hữu vị đặc trưng hơn những lần. Trong vô số phương pháp nấu ngao, nghêu hấp dứa được rất nhiều người yêu mến nhất. Nước nghêu có vị ngọt ngọt hơi chua chua của dứa, khôn cùng kích ưng ý vị giác.

Ngao hấp sả ớt

(Nguyên liệu giành cho 4-5 bạn ăn, thời gian thực hiện khoảng 40 phút)

Nguyên liệu:

1kg nghêu sống10 củ sả8 quả ớt đỏ1 mớ rau răm2 nhánh tiêu sọ tươi1 trái chanh tươi10 lá chanhGia vị: phân tử nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Ảnh: InternetCách làm:

Bước 1: Ngâm nghêu trong nước sạch sẽ (hoặc nước gạo) tự 1-2 giờ đồng hồ đồng hồ. Hoàn toàn có thể cho vào trong 1 ít muối trắng với 2-3 quả ớt thái nhỏ vào.


Ảnh: InternetBước 2: Sả rửa sạch, thái chéo cánh dài khoảng 3-4 cm. Rau răm, tiêu sọ tươi, lá chanh cọ sạch, nhằm ráo nước. Một nửa ớt thái theo từng lát dài, nửa còn sót lại băm nhỏ.


Ảnh: InternetBước 3: Đổ nghêu đã cọ sạch vào một nồi lớn, thêm sả, lá chanh cùng 1 thìa nước mắm, thìa phân tử nêm,1/2 thìa hạt nêm agi ngon và một trong những phần ớt băm nhỏ, sau đó đảo đều. Tiêu sọ tươi cùng ớt cắt lát đặt trên mặt phẳng ngao, thêm khoảng tầm 200 ml nước rồi bít vung, bật lửa to.


Ảnh: InternetBước 4: khi nước sôi, mở nắp nồi. Đợi mang đến khi nghêu mở hết miệng thì xóc phần đa lên, rồi tắt nhà bếp ngay.

Thành phẩm: ngao hấp xả khi ăn có vị ngọt của ngao, hương thơm thơm của sả ăn, lại thêm chút tê tê của ớt tươi, ăn sâu vào rất vào miệng./.