“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”- Câu thơ xưa nhưng phần lớn thứ vào câu thơ thì không thể xưa. Chẳng hạn như dưa hành, nó vẫn xuất hiện trong mâm cơm ngày đầu năm của người việt và tốt nhất là người Bắc. Và chắc hẳn rằng đây cũng chính là món ăn khiến các chị em đau đầu nhất lúc phải chuẩn bị ngày Tết. Hãy thuộc dienmay.edu.vn mày mò về cách muối dưa hành miền bắc bộ ngon, không biến thành váng nhé!

Cách muối dưa hành miền bắc giòn, không bị hăng

Nguyên liệu làm cho dưa hành

Hành củ: trắng hoặc tímGia vị: đường, muốiGiấm ănNước lọcNước vo gạoHũ thủy tinh

Các bước thực hiện

Bước 1: giảm rễ, bóc vỏ hành, cọ hành vào nước muối hạt với tỉ lệ khoảng chừng 20g muối hạt trong 1.5 lít nước, tiếp nối đem vớt ra.

Bạn đang xem: Cách làm hành muối miền bắc

Bước 2: thổi nấu nước giấm muối: cho giấm, đường, muối và nước vào nồi khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đung nóng tới lúc muối, mặt đường tan hết thì tắt bếp, nhằm nguội hẳn.

Bạn hãy nhớ rằng cứ 200ml giấm thì nên cần cho 50g đường, đôi mươi muối và 100ml nước. Cùng hãy điều chỉnh tỉ lệ này sao cho phù hợp với lượng hành bạn sẽ muối.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đung nóng tới lúc muối, đường tan không còn thì tắt bếp, để nguội hẳn. Trong trường hòa hợp nước không được ngập hành rất có thể cho tiếp tế nước đung nóng để nguội.

Bước 4: Để hành vị trí khô ráo loáng mát, khoảng 3 – 4 ngày thì dưa hành có thể ăn được.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Sữa Đặc Giòn Thơm Béo Bùi Cực Đơn, Bật Mí 3 Cách Làm Rau Câu Sữa Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo trong cách muối dưa hành miền Bắc không biến thành hăng, chua

1. Ngâm hành

Hành khi mua về không nên lột vỏ tức thì mà bắt buộc ngâm vào nước gạo rồi để qua đêm. Vào trường thích hợp bạn không có nước vo gạo hãy hòa bột gạo với nước rồi mang lại hành vào ngâm. Bài toán ngâm trước hành lân cận vừa hoàn toàn có thể làm giảm độ hăng của hành vừa rất có thể giúp tiện lợi lột vỏ hành.

2. Giấm

Giấm thực hiện để nấu ăn nước ngâm hành đề xuất là các loại giấm tự nhiên và thoải mái thay bởi giấm công nghiệp. Việc áp dụng giấm trường đoản cú nhiên không chỉ có giúp dưa hành chua vơi mà còn hỗ trợ đảm bảo bình an thực phẩm.

3. Biện pháp muối dưa hành

Nếu như bạn có nhu cầu dưa hành của mình trong ngày đầu năm giòn, có màu đẹp, không bị váng thì chúng ta nên dùng chén bát hoặc tăm giỏi que gài vậy định bên trên để giữ mang lại hành luôn luôn ngập trong nước. Giả dụ như hành nổi lên xung quanh nước rất có thể gây nên hiện tượng lạ có váng, hành bị thâm đen, ko được giòn, ngon, úng hỏng. Đặc biệt sẽ tác động đến quality của hũ hành.

Cách chọn hành ngon

Đê hũ hành muối hạt được giòn, được ngon thì bài toán chọn được hành ngon vô cùng quan trọng. Nuốm nào là hành để muối ngon? Đó là hành củ nhỏ, căng mọng, không hãy lựa chọn củ quá to vày to sẽ khiến hành muối bột vừa thọ lại vừa khó ăn lẫn với hầu như món khác.

Như vậy, để muối được chén dưa hành giòn, bắt mắt trong ngày tết cũng chưa hẳn là đối kháng giản. Quan trọng là các bạn phải đủ tỉ mỉ, tinh tế, khôn khéo trong lúc lựa chọn hành cũng giống như chế biến.

Hy vọng với phần lớn gì mà lại Tạp chí nhà bếp share sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức về vấn đề nấu nướng sao cho thông minh, sao để cho mâm cơm trắng ngày đầu năm mới trở đề xuất trọn vẹn. Chúc các bạn thành công!