liên kết Bộ công thương nghiệp SXSH và SXTDBV dự án VEEIE Hội KHCN sử dụng tích điện TK&HQ cả nước

Chiếc bơm tự áp rất có thể đẩy nước lên cao 5-20 m cơ mà không phải đến nhiên liệu, hy vọng phục vụ nhu ước nước sinh hoạt và thêm vào cho bà con.

Bạn đang xem: Cách làm máy bơm nước không cần nhiên liệu

Chiếc bơm tự áp có thể đẩy nước lên rất cao 5-20 m nhưng không đề xuất đến nhiên liệu, hy vọng ship hàng nhu cầu nước sống và cung ứng cho bà con.

Cấu sinh sản bơm trường đoản cú áp: 1 - Van khóa, 2 - các van xả kép một chiều, 3 - Van áp suất, 4 - Bình áp suất, 5 - Van, vòi dẫn nước lên cao.

Thạc sĩ Ô Kim Duy hiện tại là giảng viên của Cao Đẳng xã hội Bắc Kạn. Ý tưởng sản xuất bơm nước không nên nhiên liệu của anh ấy Duy bắt đầu từ trăn trở với vấn đề thiếu nước ship hàng nhu mong sinh hoạt và phân phối của fan dân trong triệu chứng khô hạn. Anh cùng nhóm tập sự đã nghiên cứu và phân tích các tài liệu và công nghệ bơm thủy lực của nước ngoài, sau đó đổi mới và sáng tạo chiếc bơm từ bỏ áp trong tía tháng.

Xem thêm: Carousel Facebook Là Gì - 5 Cách Quảng Cáo Carousel Hiệu Quả Trên Facebook

Theo phương pháp hoạt động, cái chảy từ bỏ sông, suối tốt hồ cất được đem vào ống, bước vào máy bơm thì bị van một chiều thứ nhất chặn lại, tạo thành áp suất bất thần làm mở van một chiều trang bị hai gắn thêm ở đáy bình áp suất. Van sản phẩm hai mở ra, dẫn nước vào bình áp suất, ép không khí vào bình lên đỉnh và nén lại. Không khí bị nén tới hạn lại đẩy khối nước xuống lại lòng bình, một phần của khối nước chảy theo ống dẫn (gắn dưới mặt đáy bình). Quá trình này lặp đi lặp lại, đẩy nước trường đoản cú ống dẫn sinh hoạt lên bồn chứa trên cao. Sau nhị tiếng demo nghiệm ở cánh đồng buôn bản Nà Giảo, làng Yến Dương, huyện tía Bể, máy bơm đã gửi được hơn một mét khối nước lên chân ruộng ở độ cao trên 7 m.

Anh Duy cho biết sáng chế này hoàn toàn có thể bơm nước lên rất cao từ 5-20 m mà không cần bất kỳ nhiên liệu nào. Bơm từ bỏ áp được thiết kế từ xăng nhựa, kẽm, sắt, vật dụng tái chế, bởi đó hoàn toàn có thể tiết kiệm đưa ra phí. Để hoàn thiện chiếc bơm thử nghiệm, anh Duy sử dụng các vật liệu sẵn có và cài đặt van với giá 500.000 đồng.

Bơm từ bỏ áp dễ dàng lắp đặt, tất cả độ bền cao cùng không tác động đến môi trường. Nhóm nghiên cứu của anh Duy đang liên tục hoàn thiện cái máy bơm để lấy nước lên cao hơn.