Làm giết hun khói không cực nhọc và mất nhiều thời gian như chúng ta nghĩ trường hợp sở hữu biện pháp làm đúng chuẩn. Thành phần nguyên vật liệu dễ search mua, cách triển khai nhanh chóng, tại sao bạn không khám phá và thử chế biến món nạp năng lượng này ngay lập tức tại nhà?

Thịt hun khói là món nạp năng lượng có xuất phát xuất xứ trường đoản cú nền ẩm thực ăn uống châu Âu. Tự khi gia nhập vào Việt Nam, món nạp năng lượng này nhận được sự tiếp nhận của không ít người. Hiện nay, giết thịt hun khói mở ra ở mâm cỗ ngày Tết, bữa ăn sum họp cuối tuần của không ít gia đình Việt. Đặc biệt, món ăn này có cách bảo quản tương đối đối chọi giản, bạn chỉ việc để phía trong gầm tủ lạnh và đem ra sử dụng khi nên thiết. Chính vì vậy, bạn đừng quăng quật qua bí quyết làm món ăn uống vừa ngon vừa thuận lợi này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt hun khói tây bắc

Cách có tác dụng thịt xông khói không thực sự khó thực hiện (Ảnh: Internet)

ẨnHiện
2 cách làm làm thịt hun sương ngon

Nguyên liệu làm cho thịt hun khói

Bếp Quốc Tế
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
Eat Clean
Nghiệp Vụ bếp Âu
Food Stylist
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
Nghiệp Vụ bếp Chay
Học nấu bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách có tác dụng thịt hun sương ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên chân giò rút xương, cọ lại nhiều lần cùng với nước nhằm khử mùi tanh, để chân giò trên rổ mang đến ráo nước.

Tiếp đến, bạn tách vỏ hành tím, sả, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Chúng ta cho hành, sả băm nhuyễn cùng muối, đường, tiêu, nước tương, nước mắm, ngũ vị mùi hương theo định lượng đã sẵn sàng vào âu, trộn đều. đến chân giò vào âu, tẩm ướp để nước xốt thấm số đông trên bề mặt chân giò. Cách chế tao thịt hun sương ngon là bạn ướp chân giò cùng gia vị trong vòng khoảng 2 tiếng.

Bạn cũng có thể tẩm ướp gia vị trước lúc cho chân giò vào âu nước xốt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cuộn chân giò

Kế đến, để chân giò vào vào khay bao gồm lót sẵn giấy bạc, bạn rắc thêm bột gelatin lên trên, nhồi nhẹ nhằm bột ngấm đều. Sau đó, chúng ta cuộn chân giò, sử dụng dây buộc chặt rồi cuốn giấy bạc đãi bên ngoài. Thực hiện Gelatin là mẹo dễ dàng trong cách sản xuất thịt hun khói giúp cho phần thịt bên phía trong kết dính tránh vấn đề bị rời khi thái lát.

Cuộn chân giò vừa ướp, buộc chỉ, cuốn giấy bạc phía bên ngoài (Ảnh: Internet)

Bước 3: Luộc thịt

Sau đó, bạn sẵn sàng nồi nước bao gồm pha nước tương, muối, hoa hồi, quế, mang lại cuộn giết mổ vào, bắc lên nhà bếp luộc trong tầm 20 phút. Vớt cuộn giết mổ ra ngoài, hóng nguội bớt, bạn tách lớp giấy bạc.

Sau khi luộc chín, vớt chân giò ra ngoài, ngóng nguội, tách vỏ giấy bội nghĩa (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hấp thịt

Tiếp theo, chúng ta lót giấy bội bạc vào lòng nồi, cho thêm lên trên gạo, đường, chè vào cùng, bắc lên nhà bếp đảo hầu như để con đường chảy nước. đoạn này trong phương pháp làm làm thịt xông khói tạo nên hương vị đặc thù cho món ăn.

Sau đó, đổ thịt vừa luộc vào chõ trang bị xôi, đặt trên nồi vật liệu trên hấp khoảng chừng 30 phút. Trong quy trình hấp, chúng ta nên đậy bí mật vung, thỉnh phảng phất mở nắp nhằm lật miếng thịt.

Xem thêm: Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé - 5 Cực Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà

Cho cuộn thịt vào chõ hấp trong vòng khoảng 1/2 tiếng (Ảnh: Internet)

Bước 5: ngừng và trình bày

Cuối cùng, bạn vớt cuộn giết ra ngoài, hóng nguội bớt, cắt quăng quật dây chỉ buộc, cắt lát mỏng bày trên đĩa cùng thưởng thức.

Cắt thành lát mỏng và thưởng thức là chấm dứt cách có tác dụng thịt lợn xông khói

(Ảnh: Internet)

Tìm hiểu phương pháp làm thịt xông sương Tây Bắc

Ngoài giải pháp làm thịt muối xông sương trên, bạn cũng đều có thể đọc thêm cách có tác dụng món ăn này theo kiểu người dân Tây Bắc. Mặc dù nhiên, cách làm này kha khá kỳ công và tốn không ít thời gian.

Người tây-bắc thái giết mổ thành miếng tho theo sớ dài, ướp cùng với gia vị trong tầm 3 – 4 tiếng. Sau đó, họ triển khai hun khói bằng cách trải thịt lên mẹt lưới hoặc treo lên, cách nhà bếp than hoa khoảng 1m.

Miếng giết hun khói âm ỉ trong vòng khoảng nửa ngày, bạn lật mặt để bọn chúng chín đều. Sau một ngày hun khói, các bạn đem giết mổ ra phơi bên dưới nắng rồi thường xuyên hun khói thêm một ngày nữa. Cho tới khi sờ tay vào miếng thịt ko có cảm hứng ướt, các bạn đem thịt bảo quản và ăn dần.

Cách làm cho thịt hun khói tây bắc kỳ công với tốn nhiều thời hạn (Ảnh: Internet)

Như vậy, với phương pháp làm giết thịt xông sương trên, bạn đã sở hữu thể bỏ túi thành phẩm là từng miếng thịt thơm ngon, cuốn hút. Món ăn này rất phù hợp để chiêu mời khách đến thăm nhà hoặc làm mồi nhậu của cánh đàn ông vào cuối tuần. Phụ thuộc vào sở thích, bạn cũng có thể thay thay chân giò bởi thịt vai hoặc thịt tía chỉ mỏng mảnh mỡ khi chế biến.

Nếu gặp bất kể khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn có thể đăng cam kết tham gia lớp học nấu ăn uống của Hướng Nghiệp Á Âu bằng phương pháp điền thông tin vào form bên dưới. Đội ngũ giảng viên tay nghề cao của công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn thực hiện cụ thể từng công đoạn.