Tết gần kề, cũng là lúc chị em tranh thủ làm các món mứt ngon để bày biện và mời khách. Mứt dừa là món gần như là không thể thiếu. 

Tuy vậy, dòng khó khi làm cho mứt dừa là có tác dụng sao bóc tách được miếng cùi dừa nguyên vẹn, ngon lành. Với 2 mẹo nhỏ dại này, chắc chắn các bạn sẽ có được miếng dừa ngon đẹp nhưng mà không tốn các công sức.

Bạn đang xem: Cách lấy cơm dừa làm mứt

Cách 1: dùng lò nướng

Đục lỗ bé dại trên trái dừa, lấy hết nước.

*

cách rước cùi dừa nhanh

Cho vào lò nướng ở 190ºC trong 10 phút hoặc đến lúc thấy vỏ dừa có đường nứt.

Xem thêm: Du Học Ngành Kỹ Xảo Điện Ảnh Là Gì, Kỹ Xảo Điện Ảnh

*

cách mang cùi dừa nhanh

Dùng búa hoặc sinh sống dao gõ mang lại vỏ dừa nứt ra. Dịp này, vỏ dừa cùng cùi dừa sẽ tách nhau, rất dễ dàng cạy.

*

cách rước cùi dừa nhanh

Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể hơ trái dừa qua nhà bếp than, phòng bếp gas đến dễ tách.

Cách 2: cần sử dụng tủ lạnh

Cho nguyên trái dừa vào phòng đá tự 9-12 tiếng. Dùng búa đập vỏ dừa. 

*

cách đem cùi dừa nhanh

Cách này không chỉ là giúp bóc cùi dừa nguyên trái dễ dàng dàng, nhưng mà miếng cùi dừa cũng không xẩy ra dính lớp vỏ nâu, chưa hẳn mất công gọt nữa. Tuy nhiên, gồm nhược điểm là chúng ta phải chờ khá lâu mang lại dừa ướp đông hẳn.

*

cách đem cùi dừa nhanh

Video chi tiết:

Những miếng cùi dừa được bóc tách gọn gàng, nguyên vẹn, sẽ cho ra sợi mứt đẹp với ngon mắt. Đừng quên áp dụng các chiêu này khi có tác dụng mứt dừa nhé!

Có thể chúng ta quan tâm:

dienmay.edu.vn


Số câu vấn đáp đúng /

share cho đồng đội ngay
*
Mứt Tết: 15 các loại Mứt Tết luôn luôn phải có Trong lúc Tết Thay do mua các loại mứt gấp gáp vào phần nhiều ngày cận Tết, thì thời điểm này, chúng ta tranh thủ vào bếp làm ngay những loại mứt đầu năm tủ mà anh chị em bạn thích hợp nhất, để dành nhâm nhi uống trà mà không lo sợ lo an toàn thực phẩm cho gia đình mình. Kề bên đó, mứt Tết bên làm còn hỗ trợ khách trằm trồ về độ đảm đang của bạn đấy.
bí quyết ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không bị nổi váng Giấm tỏi ớt chua ngon phải bảo đảm nước dấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi sệt trưng. Dìm giấm tỏi ớt làm theo cách này các bạn cũng có thể để rất mất thời gian mà không biến thành váng, không xẩy ra đục nước mà tỏi ớt ăn uống rất giòn ngon thu hút đặc biệt khi ăn cùng với các món bún phở mì hoặc các loại thịt tốt hải sản.
*
Mứt Tết: 8 loại mứt dừa đầy đủ màu đủ vị trong năm này hãy demo tự làm các loại mứt dừa ngon, bắt mắt để bảo vệ sức khỏe khoắn cho gia đình nhé. Cách làm mứt dừa tất cả màu đẹp, giòn ngon, bảo quản được lâu phần đông được hướng dẫn chi tiết ở nội dung bài viết này đó. Gìn giữ để chuẩn bị cho ngày tết thật tương đối đầy đủ nha.