Chiến lược sale của Dookki đã thành công xuất sắc giúp thương hiệu được nhớ đến là người đón đầu của mô hình buffet topokki trên Việt Nam

Dookki là dòng tên không còn xa lạ khi nói đến quy mô buffet lẩu topoki tại Việt Nam. Chiến lược marketing của Dookki có những điểm biệt lập về thành phầm và quảng bá. Chính điều này đã giúp chữ tín được ghi lưu giữ như một cái tên chọn lọc cho mô hình lẩu topoki dù có rất nhiều những cái tên khác có mô hình “na ná”.

Bạn đang xem: Đối thủ của dookki


Nội dung

6. Chiến lược kinh doanh của Dooki: phân tích SWOT7. Chiến lược marketing của Dookki: tế bào hình sale mix 7P8. Bài học kinh nghiệm kinh nghiệm từ chiến lược marketing của Dookki

1. Tổng quan lại về thị trường đồ ăn hàn quốc tại Việt Nam

Để reviews và nhìn nhận chính xác về chiến lược sale của Dookki, nhà hàng quán ăn Số đã phân tích nó trong toàn cảnh chung của thị trường tại Việt Nam.Tại Việt Nam, văn hóa Hàn Quốc có tốc độ du nhập cấp tốc và sức tác động khá lớn. Những trào lưu như xem phim Hàn Quốc, yêu quý K-pop được người trẻ tuổi ưa chuộng. Làn sóng Hallyu ban đầu xuất hiện mọi năm năm nhâm thìn và có gấp rút trở nên thông dụng với nhiều người trẻ.

*
Các món nạp năng lượng Hàn Quốc cũng rất được ưa chấp nhận tại Việt Nam. Chưa tồn tại những thống kê rõ ràng về số lượng nhà hàng quán ăn Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, độ phủ khắp của các quán ăn bán vật ăn hàn quốc cũng sẽ đủ sức minh chứng độ phổ cập của ẩm thực hàn quốc tại Việt Nam. Một nghiên cứu và phân tích do Q&Me triển khai vào năm 2020 cho thấy thêm rằng tất cả 30% tín đồ được điều tra yêu thích ẩm thực ăn uống Hàn Quốc. Vào đó, Tteokbokki là món ăn uống nằm trong top 3 món nước hàn được thương mến nhất tại Việt Nam.
*

2. Reviews về Dookki

Để hiểu một cách chi tiết nhất về các gì cơ mà Dookki đã làm cho trong chiến lược kinh doanh của mình, thứ nhất hãy cùng điểm qua số đông nét tổng quan tiền về chữ tín này.

*
Dookki là mến hiệu do Kim Gwan-hun cùng Park Do-keun sáng lập với vận hành. Dookki Topokki là thương hiệu diễn đạt sự phát triển của topokki mà mọi người yêu thích. Dookki Topokki cũng đọc đúng về topokki là đại diện thay mặt ở Hàn Quốc. Trước khi đặt chân đến thị phần Việt Nam, Dookki đã chinh phục nhiều thị phần “khó tính”. Trong đó, rất có thể kể mang lại Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia,…

3. Tình hình kinh doanh của Dookki

Theo tin tức tổng hòa hợp từ fanpage facebook Dookki Việt Nam, hiện nay tại, yêu đương hiệu bao gồm hơn 190 shop trải lâu năm tại 8 quốc gia. Trong đó, tại Hàn Quốc, Dookki gồm 221 cửa hàng. Nước ta là tổ quốc có số lượng siêu thị đứng sản phẩm công nghệ hai với 60 cửa hàng.

*

4. Chiến lược sale của Dookki: Tệp quý khách hàng mục tiêu

Khách hàng phương châm của Dookki trải rộng lớn từ 10 – 30 tuổi và chủ yếu là nữ giới và học sinh, sinh viên. Đại diện công ty cũng đến biết, sát đây, tỷ lệ quý khách là các gia đình cũng đã gia tăng.

*

5. Đối thủ cạnh tranh của Dookki

Trong chiến lược sale của Dookki, yêu đương hiệu xác minh mình cài đặt concept BẢN QUYỀN ĐỘC QUYỀN của quy mô Buffet Tokpokki trên Việt Nam. Bởi vì vậy, dù có không ít mô hình “na ná” mở ra thì vẫn khó rất có thể trở thành đối thủ đối đầu và cạnh tranh trực tiếp của Dookki.Trong vài ba năm quay lại đây, một uy tín có mô hình tương từ bỏ Dookki bước đầu được chú ý. Đó là Manyo. Với quy mô tương đồng, Manyo cũng nhanh lẹ được khách hàng chú ý đến trong thời hạn Dookki gặp một vài vấn đề về ổn định định chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, so về độ tủ rộng, Manyo vẫn không thể tất cả quy mô béo như Dookki bởi vì nó thành lập sau và phát triển theo mô hình của Dookki đã làm cho trước đó.

*

6. Chiến lược kinh doanh của Dooki: đối chiếu SWOT

Mô hình SWOT là 1 mô hình kinh điển giúp bọn họ có cái nhìn toàn cảnh về những thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Câu hỏi đánh giá, so sánh điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thử thách sẽ đem đến cái nhìn chi tiết về chiến lược kinh doanh của Dookki.

*

6.1. Điểm mạnh của Dookki (Strengths)Lợi thế người tiên phong. Dookki là yêu thương hiệu đầu tiên kinh doanh mô hình buffet lẩu Tokpokki. Đồng thời, thương hiệu sở hữu lợi thế là 100% thuần Hàn, tạo thành ưu thế tuyên chiến đối đầu lớn trongg thị trường.Sản phẩm và mô hình độc đáo. Họ từng thấy búp phê lẩu, búp phê nướng nhưng buffet Tokpokki lại hi hữu thấy. Bởi vì vậy, đây là một quy mô kinh doanh khác biệt và sáng sủa tạo.Chất lượng sản phẩm. Dookki tiên phong trong việc đem đến những mùi vị Tokpokki chuẩn Hàn Quốc, thơm ngon. Hương vị chuẩn Hàn Quốc là vấn đề được Dookki chú trọng. Đồng thời, vụ việc vệ sinh an ninh thực phẩm cũng là một trong những trong những ưu điểm của mến hiệu.

Xem thêm: Tổng Hợp Tiếng Anh Giao Tiếp Nói Về Sự Sợ Hãi Tiếng Anh Là Gì

*
Mạng lưới triển lẵm phủ rộng. Hơn 190 shop trải rộng lớn 8 quốc gia. Điều này đã tạo ra lợi cầm về độ lấp thương hiệu của Dookki.Hệ thống làm chủ hiệu quả. Hệ thống quản lý hoàn thiện góp Dookki có thể nhanh chóng nhân rộng lớn và mở rộng quy mô.Truyền thông mạnh. Điểm mạnh mẽ của Dookki nằm tại vị trí chiến dịch truyền thông sáng tạo. Điều này giúp chữ tín được người tiêu dùng nhớ đến nhiều hơn thế mỗi khi nghĩ mang đến Tokpokki.6.2. Điểm yếu của Dooki (Weaknesses)Chất lượng chuỗi chưa ổn định. Dookki vận động theo cả quy mô chuỗi nhà hãng lẫn nhượng quyền yêu quý hiệu. Cũng chính vì vậy, một số trong những rủi ro về ổn định định unique cũng là điểm yếu kém của yêu đương hiệu. Đặc biệt là sau quãng thời gian tạm dừng hoạt động do dịch, Dookki đã gặp mặt khá nhiều vụ việc về unique sản phẩm. Tuy nhiên, chiến lược sale của Dookki sẽ rất khôn khéo và xử trí được những vấn đề đó.Sản phẩm cấp tốc ngán. Nhiều người tiêu dùng đồng quan điểm rằng nạp năng lượng Dookki khôn xiết mau no và nhanh ngán bởi vì nhiều tinh bột và các đồ cừu rán. Đây là 1 trong những trong những nhược điểm khó tránh khỏi của sản phẩm.6.3. Thời cơ (Opportunities)Sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu. Đây là trong số những ưu cụ và thời cơ chung của các thương hiệu tới từ Hàn Quốc.

*

Sự lớn mạnh GDP tại các quốc gia. Sự tăng trưởng trong thu nhập trung bình đầu tín đồ thúc đẩy nhu cầu giải trí, ăn uống. Tại những nước nhưng Dookki gồm mặt, nền kinh tế đang bao gồm bước tăng trưởng định hình tạo thời cơ phát triển đến ngành F&B nói chung.6.4. Thử thách (Threats)Sự cạnh tranh từ đối thủ. Sự xào nấu mô hình, tuyên chiến và cạnh tranh từ đối thủ cũng “phá vỡ cố kỉnh độc tôn” của Dookki.Xu hướng chi tiêu và sử dụng thực phẩm lành mạnh. Tokpokki là thực phẩm những tinh bột. Vào khi người sử dụng có xu hướng tiêu cần sử dụng thực phẩm lành mạnh. Điều này khiến cho thách thức bự cho uy tín Dookki.

7. Chiến lược kinh doanh của Dookki: tế bào hình sale mix 7P

Mô hình kinh doanh mix là sự kết hợp tổng hòa của những yếu tố, shop sự trở nên tân tiến của mến hiệu. Quy mô 7P được cách tân và phát triển từ 4P, đáp ứng phần lớn các yêu thương cầu của người tiêu dùng hiện nay. Dưới đây, nhà hàng Số đã phân tích chiến lược sale của chữ tín Dookki theo mô hình 7P.

7.1. Thành phầm – Products

Trước tiên, phải nói tới sản phẩm. Đây là vấn đề mấu chốt vào chiến lược marketing của Dookki. Mô hình Buffet lẩu Tokpokki độc quyền tạo ra ưu cố gắng vô cùng mập cho yêu quý hiệu. Sự khác biệt và mới mẻ và lạ mắt khiến khách hàng tò mò và hứng thú. Đồng thời, Dookki cũng áp dụng chiến lược phiên bản địa hóa thành phầm khi nước ngoài hóa mến hiệu.Các sản phẩm của Dookki chú trọng vào hương vị truyền thống lịch sử của bánh gạo Hàn Quốc. Lân cận đó, sự phong phú của toping nhúng lẩu cũng tạo cho sự đa dạng và phong phú trong thực solo của Dookki.

*
*
Đặc trưng của thương hiệu đồng thời đến từ 7 loại nước sốt gia truyền. Những loại sốt đã hỗ trợ Dookki thành công xuất sắc xây dựng USP (điểm không giống biệt) của thương hiệu.
*

7.2. Chiến lược giá của Dookki – Price

Dookki luôn biết biện pháp “chiều lòng” thực khách hàng của mình. Kế hoạch giá gói đã được thực hiện trông chiến lược sale của Dookki. Chỉ với 139.000đ (chưa tính thuế), thực khách đã hoàn toàn có thể thỏa sức hưởng thụ lẩu Tokpokki chuẩn vị Hàn Quốc. Cạnh bên đó, giá vé đã bao gồm cả phần lớn món ăn lẫn khác, đem ẩm thực nước hàn thu nhỏ dại trong một bên hàng.

*

7.3. Kế hoạch phân phối của Dookki – Place

Các shop của Dookki đều tập trung tại khu vực thành thị. địa điểm thường ở tại những khu trung tâm, giao thông vận tải thuận tiện. Hoặc, các cửa hàng đều sẽ được đặt tại những trung tâm dịch vụ thương mại sầm uất, tích thích hợp nhiều app giải trí.

*
Trong thời gian đại dịch, bối cảnh chung buộc các quán ăn phải đóng góp cửa. Thói quen người tiêu dùng cũng từ này mà có những xu hướng dịch chuyển. Food Delivery càng ngày càng được ưa chuộng. Đứng trước xu cố gắng đó, Dookki cũng nhanh chóng cho trình làng Dookki Delivery. Quy mô xe đẩy Dookki cung cấp các món bánh gạo chuẩn vị Hàn, để tại những vị trí thuận tiện. Quy mô này giúp Dookki khai thác tối đa tệp quý khách tiềm năng.

7.4. Kế hoạch xúc tiến chữ tín – Promotion

Thời gian đầu tiên, sự thành công của Dookki tới từ sự rất dị của quy mô mới lạ. Tuy vậy càng về sau, sự lôi kéo của Dookki lại đến từ những chiến dịch xúc tiến yêu mến hiệu. Năm 2020, chiến dịch “Gia tộc Dookki, 7 vị gia truyền” đã lọt đứng đầu 10 chiến dịch Social Media kết quả nhất.Thêm vào đó, trong thời hạn gần đây, khi TikTok lên ngôi thì Dookki cũng tận dụng tối đa điều này. Chuyển động phối phù hợp với các KOC, KOLs chế tác trend sẽ được sử dụng trong chiến lược marketing của Dookki.