Đam mỹ cổ trang hiện là dòng truyện được nhiều người trẻ yêu thích. Có thể nói nếu là một trong những “hủ nữ” đúng thương hiệu thì chắc hẳn rằng không thể bỏ qua mất thể loại này. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tác phẩm ra đời, bởi vì vậy bạn rất khó có thể lưu ý đến nên phát âm truyện nào. Bài viết dưới trên đây sẽ nhắc nhở cho bài xích những loại truyện cổ trang đam mỹ xứng đáng để gọi nhất.

Bạn đang xem: Những bộ truyện tranh đam mỹ cổ trang hay nhất

Đam mỹ cổ trang là gì?

Đây thuộc dòng truyện đam mỹ thời cổ điển kể về câu chuyện tình yêu nam- nam xảy ra trong bối cảnh thời đại phong kiến xưa. Nhân vật dụng câu chuyện phần nhiều là lỗi cấu cùng gồm những người dân như vị vương gia, quân hầu, vua,....

Đây là một trong những thể các loại truyện đang rất được yêu ưng ý hiện nay. Các hủ thiếu phụ tha hồ sử dụng sức tưởng tượng với những mẩu truyện tình xứng đáng yêu, lãng mạn hoặc thậm chí còn là ngược tâm của những nhân thiết bị nam trong đó.


Tham khảo: Top 15+ phim phim hoạt hình đam mỹ hay nhất 2023 chúng ta nên xem


Top 15+ truyện cổ trang đam mỹ xuất xắc nhất

Thiên quan tứ phúc - Truyện đam mỹ hay

Thông tin chung:

Tên giờ Trung: 天官赐福Tác giả: Mặc hương thơm Đồng KhứuNhân đồ chính: Hoa Thành, Tạ LiênThể loại: Đam mỹ, cổ trang, tu chân, huyền huyễn, tu chânSố chương: 244 thiết yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Thiên quan tứ phúcNội dung truyện:

Thiên quan liêu tứ phúc là bộ truyện rước bối cảnh thế giới tu tiên có sự phân hóa tiên với quỷ. Nhân vật thiết yếu của truyện là Tạ Liên- thái tử của Tiên Lạc người lừng danh trong tam giới vì bố lần phi thăng thì gồm đến hai lần đã trở nên giáng chức. Đến lần phi thăng sản phẩm ba, vị thái tử này được phái đi điều tra một vụ án khá kỳ lạ cùng vô tình gặp Hoa Thành- 1 trong các tứ đại quỷ vương đứng đầu của quỷ giới. Giả dụ như các thần tiên không giống khi gặp Hoa Thành đều lo lắng thì ngược lại Tạ Liên không còn sợ nhưng còn đồng ý cho Hoa Thành đi theo.

Trong suốt các chương truyện đầy đủ là đa số vụ án tiếp liền nhau hẳn nhiên những bí mật đang được bóc tách từng lớp theo chân nhân vật dụng của truyện.


Tham khảo: Top 15+ truyện đam mỹ ngược tâm đau thấu trung khu can hay nhất 2023


Husky cùng sư tôn mèo trắng của hắn

Thông tin chung:

Tên giờ đồng hồ Trung: 二哈和他的白猫师尊Tác giả: Nhục Bao Bất Cật NhụcNhân đồ chính: mặc nhiên (Mặc Vi Vũ), Sở Vãn NinhThể loại: Đam mỹ, cổ trang, tu chân, trọng sinh, huyền huyễnSố chương: 311 thiết yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Husky với sư tôn mèo white của hắnNội dung truyện:

Đây là truyện đam mỹ cổ trang khôn cùng đang để đọc. Câu chữ truyện nhắc về kiếp trước điềm nhiên vì chết choc của sư huynh mà lại luyện cấm thuật. Hắn luôn cho rằng sư tôn là tín đồ hại bị tiêu diệt sư huyên nên bắt y lại và giam lỏng trên Tử Sinh Đỉnh. Hắn áp dụng cấm thuật diệt hết môn phái quân địch và tàn gần kề tu sĩ gồm ý định kháng đối.

Vì để chống đồ đệ, Sở Vãn Ninh triệu hoán thần võ và hi sinh để phá tan vỡ trận pháp của đệ tử mình. Không lâu tiếp đến Mặc nhiên tự vẫn địa điểm lần đầu hắn gặp mặt Sở Vãn Ninh.

Sau lúc chết thản nhiên được trùng sinh lại về thời thiếu thốn niên sau khi nhận Sở Văn Ninh có tác dụng sư tôn. Kiếp này hắn phát hiện nay thêm nhiều kín đáo mà trước nay đều bỏ lỡ. Sau khi chứng kiến nhiều lần sư tôn vì hắn mà gặp mặt nguy hiểm cuối cùng Mặc Nhiên đang tỏ rõ cảm tình của mình.

Sát phá lang - Truyện cung đấu

Thông tin chung:

Tên giờ Trung: 殺破狼Tác giả: PriestNhân đồ chính: ngôi trường Canh (Lý Mân), vậy Quân (Cố Tử Hi)Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cơ giáp, cung đình tranh đấuSố chương: 128 thiết yếu vănTrạng thái: hoàn thành

*
Sát phá langNội dung truyện:

Truyện ra mắt trong bối cảnh vào một trong những triều đại đưa tưởng phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe của cơ liền kề cùng sức mạnh của mỗi nước nhà dựa vào lượng tử lưu giữ kim nỗ lực giữ. Thời kỳ nhiều thủ đoạn và sóng gió tranh đoạt chính trị. Trong một lượt thi hành nhiệm vụ, nỗ lực Quân vô tình cứu vãn được đái hoàng tử bị thất lạc của tiên đế- trường Canh với nhận hắn có tác dụng nghĩa tử. Vắt Quân luôn luôn che đậy về thân phận nhằm bầu các bạn cùng ngôi trường Canh.

Tuy nhiên, vài năm tiếp theo biến cố ập đến Cố Quân phục sinh thân phận sở hữu tiểu hoàng tử về kinh. Thù trong giặc ngoài, hai người lập cập bị cuốn vào những trận đánh thập tử độc nhất vô nhị sinh nhằm từ đó mới phân biệt chân tình của nhau.

Đồng tiền kham gắng - Truyện đam mỹ cổ trang cường cường

Thông tin chung:

Thông tin chung:Tên tiếng Trung: 铜钱龛世Tác giả: Mộc đánh LýNhân vật dụng chính: Huyền Mẫn, máu NhànThể loại: Đam mỹ, cổ trang, linh dị thần quái, huyền huyễn, HESố chương: 102 bao gồm vănTrạng thái: hoàn thành

*
Đồng chi phí kham thếNội dung truyện:

Huyền mẫn là một trong những thầy tu tất cả pháp lực vô cùng cao nhòng nhưng lại bị mất trí nhớ. Trong một đợt đi bắt ma ngơi nghỉ tòa trạch cũ vô tình bắt được tiết Nhàn cùng hồn ma Giang rứa Ninh ẩn trong bạn giấy. Tiết nhàn là chân long tuy vậy bị gài bẫy rút đi gân cốt vào trận thiên kiếp đề nghị đành nhờ vào vỏ giấy giữ lại linh hồn.Tiết Nhàn cùng Giang thay Ninh theo Huyền Mẫn để tìm lại long cốt.

Trên đường bắt gặp Lục Thập Thất- thầy bói bù và Thạch Đầu Trương- gã chăm khắc đá. Từ kia họ phát hiện nay thêm các vụ án khác lắp với trận cục tử vi phong thủy đã bày sẵn. Trong quá trình đó nguyên nhân Tiết thong thả mất long cốt và thân phận của Huyền Mẫn được sáng tỏ.

Thần mộc nạo bất tẫn - Truyện tiên hiệp

Thông tin truyện:

Tên tiếng Trung: 神木挠不尽Tác giả: Lục Dã Thiên HạcNhân đồ gia dụng chính: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng (Mạc tiểu Trảo)Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, trọng sinhSố chương: 126 chủ yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Thần mộc nạo bất tẫnNội dung truyện:

Mạc Thiên Liêu vốn là đệ độc nhất vô nhị luyện khí sư sống tu chân giới và gồm nuôi một chú mèo nhỏ dại y vô tình nhặt được. Trong một lượt bị truy tìm đuổi, Mạc Thiên Liêu mang mèo đậy vào cây để đồng quy vu tận với kẻ thù.

Nhờ bao gồm linh hồn bảo vệ, hắn mượn xác cây thần trùng sinh. Để đậy dấu thân phận với tu luyện, y đang đi tới Ốc Vân Tông và được Thanh Đồng thu nhận. Vị sư phụ này của Mạc Thiên Liêu là người dân có tính biện pháp lãnh đạm, liên tiếp phải bế quan. Tuy thế vì hiếu kỳ Mạc Thiên Liêu sẽ luôn âm thầm tìm hiểu với phát hiện ra kín đáo về thân phận của Thanh Đồng. Nếu mình thích dòng truyện đam mỹ cổ trang có thể tham khảo Thần mộc nạo bất tẫn này nhé!

Năm kia vạn dặm tìm con đường phong hầu

Thông tin chung:

Tên tiếng Trung: 当年万里觅封侯Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ ĐaNhân đồ dùng chính: Úc Xá (Úc Tử Hựu), tầm thường Uyển (Chung Quy Viễn)Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, song phương thầm mến, cung đình hầu tướcSố chương: 103 bao gồm vănTrạng thái: trả thành

*
Năm kia vạn dặm tìm con đường phong hầuNội dung truyện:

Chung Uyển là một trong vị thiếu gia được Ninh Vương dấn nuôi sau khi Ninh vương vãi chết do bị hãm hại, tầm thường Uyển được Úc Xá đưa về Úc vương Phủ. Tuy vậy vì nghĩa vụ cưu mang thêm tía đứa nhỏ dại của Ninh vương mà tầm thường Uyển buộc phải bỏ về Kiềm An.

Xem thêm: Sống Là Chính Mình Là Gì - Sống Thật Với Chính Mình Chính Xác Nghĩa Là Gì

Đoạn cảm xúc của hai nam giới thiếu niên vẫn không được bày tỏ. Nhiều năm sau hai người chạm chán lại trong lượt Chung Uyển hồi ghê từ kia câu chuyện tình yêu hài hước, ngọt ngào và lắng đọng bắt đầu.

Thiên thu - Truyện tìm hiệp

Thông tin chung:

Tên tiếng Trung: 千秋Tác giả: Mộng Khê ThạchNhân thiết bị chính: Yến Vô Sư, Thẩm KiềuThể loại: Đam mỹ, cổ trang, giang hồ tranh đấu, tìm hiệpSố chương: 128 chính vănTrạng thái: hoàn thành

*
Thiên thuNội dung truyện:

Yên Vô Sư với Thẩm Kiều gặp nhau trong một lần Thẩm Kiều đang gặp mặt nạn. Yến Vô Sư đã cứu vớt Thẳm Kiều vì tò mò không biết người chính đạo bị phế võ thuật sẽ ra sao. Nhưng mà sau đó, y lại muốn chứng minh cái ác của từng con tín đồ nên ném Thẩm Kiều lại vào nơi chết.

Nhưng càng rơi vào nguy khốn Thẩm Kiều lại càng khiến Yến Vô Sư Thất vọng. Vày y tuy thiện lương nhưng lại mạnh bạo và quyết đoán. Cũng chính vấn đề đó đã đam mê Yến Vô Sư, lâu dần nảy sinh tình cảm.

Thương tiến tửu - Truyện cường cường

Thông tin chung:

Tên tiếng Trung: 将进酒Tác giả: Đường Tửu KhanhNhân trang bị chính: Tiêu Trì Dã (Tiêu Sách An), Thẩm Trạch Xuyên (Thẩm Lan Chu)Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, quyền mưu, giang hồ tranh đấuSố chương: 282 chủ yếu vănTrạng thái: hoàn thành

*
Thương tiến tửuNội dung truyện:

Tiêu Trì Dã là nhị công tử nhà tiêu gia được đưa vào gớm thành làm cho thủ vệ để kiềm chế Ly Bắc. Tiêu Trì Dã chạm chán Thẩm Trạch Xuyên trong tình rứa đối đầu. Hắn đang không lúng túng mà tặng kèm cho Thẩm Trạch Xuyên một cước suýt mất mạng, loài kiến y ghi thù.

Nhưng sau vài ba lần châm chọn và thăm dò, chúng ta dần cảm thông sâu sắc hơn với đối thủ từ quân địch hóa đồng minh dựa dẫm vào nhau. Chúng ta cũng có thể đọc thương tiến tửu nếu thích loại truyện đam mỹ cổ trang nhé!

Thê vi thượng - Truyện công sủng thụ

Thông tin chung:

Tên giờ Trung: 妻为上Tác giả: Lục Dã Thiên HạcNhân thứ chính: Cảnh Thiều, mộ Hàm ChươngThể loại: Đam mỹ, cổ trang, trọng sinh, cung đình, HESố chương: 105 chủ yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Thê vi thượngNội dung Truyện:

Truyện nói về một vị thành vương thương hiệu Cảnh Thiều có nhiều chiến công dẫu vậy bị nghiền cưới nam giới thê phải không thể kế vị. Rồi bị hàm oan khiến thiếp thất, nô bộ bỏ trốn. Cuối cùng chỉ gồm mỗi nam vương phi tuyển mộ Hàm Chương nghỉ ngơi lại cùng y. Sau thời điểm trùng sinh, Cảnh Thiều quyết vai trung phong bù đắp cho tuyển mộ Hàm Chương.

Sau những lần tiếp xúc y phân phát hiện chiêu tập Hàm Chương tuy yếu ớt cơ mà lại khôn xiết thông minh. Nhờ sự giúp sức của vị phái nam phi này nhưng mà hắn không những thoát cảnh bị vu oan, còn thành công đưa anh trai ruột lên làm hoàng đế.

Định hải phù sinh lục - Truyện đam mỹ mới hoàn

Thông tin chung:

Tên giờ Trung: 定海浮生录Tác giả: Phi Thiên Dạ TườngNhân đồ chính: Hạng Thuật, trằn TinhThể loại: Đam mỹ, cổ trang, phiêu lưu, huyền huyễn, HESố chương: 138 chủ yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Định hải phù sinh lụcNội dung truyện:

Định hải phù thế lục kể về trần Tinh- truyện nhân thiết bị 481 của khu vực ma sư Thần Châu trên đường tìm kiếm một hộ pháp để sát cánh và hỗ trợ. Sau cùng y kiếm được người kia trong địa lao với cứu được một tội nhân bạn Hồ tên Hạng Thuật.

Mặc mặc dù được giúp đỡ và chăm sóc tận tình tuy nhiên Hạng Thuật khá cứng đầu và không chịu theo trần Tinh, còn tìm phương pháp để bỏ trốn. Mặc dù thế những người dân có duyên thì rất nhiều sẽ chạm mặt lại, trách nhiệm không dễ dãi gì để buông xuôi. Hành trình của mình tuy khó khăn nhưng cũng không thua kém phần hài hước. Một người linh động năng động, một fan lại giá lùng, cao ngạo. Tuy trái lập nhưng lại cực kỳ tương xứng cùng với nhau.

Ngàn năm tương bốn - Truyện đam mỹ sư trang bị luyến

Thông tin chung:

Tác giả: Công Tử Phù TôNhân đồ vật chính: Úc Thanh, Bối LạcThể loại: Đam mỹ, cổ trang, xuyên thư sư đồ dùng luyến, dưỡng thànhSố chương: 32 chủ yếu vănTrạng thái: trả thành

*
Ngàn năm tương tưNội dung truyện:

Bối Lạc là người có nhiều câu chuyện bi lụy trong vượt khứ, tham gia quân đội nhưng lại bị trục xuất bởi yêu đối chọi phương với bị trường đoản cú chối. Vươn lên là nhân đồ vật bị nhiều người dân đuổi chết.

Một nghìn năm trước, Úc Thanh ra tay làm thịt Bối Lạc vị tiên môn. Mười ngàn năm tiếp theo y chạm mặt lại thấy Tây Môn Kinh cùng vị Bối Lạc xuyên vào. Câu chuyện tình cảm của họ ban đầu từ đây.

Duyên nợ đào hoa - Đam mỹ cổ trang kỳ ảo

Thông tin chung:

Tác giả: Đại Phong quát mắng QuáNhân trang bị chính: Tống Dao, Hoành VănThể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễnSố chương: 27 bao gồm vănTrạng thái: trả thành

*
Duyên nợ đào hoaNội dung truyện:

Tống Dao ra đời trong gia đình Tể tướng. Y là fan vừa gồm quyền cầm cố vừa bao gồm tiền mà lại lại bị phán rằng cả đời đã cô độc.

Vào một hôm nam nhi đang ăn mì vằn thắn mặt đường thì bất ngờ nuốt nên kim đan, rồi lên chầu trời làm tiện. Mặc dù nhiên, lại còn một thể tay ẵm luôn con cưng mà ngọc Đế yêu thương bao nhiêu năm là Hoành Văn. Chuyện yêu đương nhẹ nhàng của họ bắt đầu từ đây.

Ma đạo cha ông - Truyện tiên hiệp đam mỹ

Thông tin chung:

Tên giờ trung: 魔道祖师Tác giả: Mặc hương thơm Đồng KhứuNhân đồ gia dụng chính: Ngụy Vô tiện thể (Ngụy Anh), Lam Vong Cơ (Lam Trạm)Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, huyền huyễn, tiên hiệp, trọng sinhSố chương: 129 chính vănTrạng thái: trả thành

*
Ma đạo tổ sưNội dung truyện:

Ngụy Anh là người dân có tính tính tình bao gồm nghĩa. Cảm tình của y cùng với Lam Trạm sau 16 năm mong ngóng đã khiến cho nhiều bạn cảm động. Thời còn niên thiếu, Lam Trạm với Ngụy Anh đã cùng mọi người trong nhà trải qua nhiều âm mưu tranh chiếm quyền lợi. Đến lúc Ngụy Anh trở về họ lại cùng cả nhà trải qua nhiều trận đánh vạch mặt những người dân xấu. Trường đoản cú đó biến đôi đạo lữ với mọi người trong nhà đến cuối cuộc đời.

Bài viết trên là tổng những bộ truyện đam mỹ được nhiều đánh giá cao và đáng để các bạn tham khảo. Nếu là 1 hủ bạn nữ mê đam mỹ cổ trang đừng nên bỏ dở những tập truyện này bạn nhé!