Việc hâm cơm trắng và cắn nồi cơm trắng điện qua đêm ở chính sách hâm là giữa những cách nhằm giữ cơm trắng thừa không xẩy ra thiu, và rất có thể ăn vào buổi sáng hôm sau là một trong những thói quen đường đường chính chính của đại phần nhiều người nội trợ bếp núc Việt. Vậy giải pháp làm này có tốn điện các không? Có ảnh hưởng gì cho tới tuổi lâu của nồi cơm điện giỏi không? Hãy thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!

*

Nồi cơm trắng điện ở chính sách hâm qua đêm gồm tốn các điện không?

Trong quy trình sử dụng nồi cơm trắng điện, rất nhiều người sử dụng cho rằng nồi cơm trắng điện chỉ tiêu tốn điện năng lúc ở chế độ nấu. Chũm nhưng, nồi cơm điện ở chính sách ủ xuất xắc khi hâm cơm thì nồi cơm trắng điện chủ yếu không tốn năng lượng điện và bí quyết nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi khi bạn cắm nồi cơm trắng điện qua tối dù ở chính sách hâm, ủ nồi hay ngẫu nhiên chế độ nào khác thì nó cũng làm tiêu tốn điện năng như bình thường.

Bạn đang xem: Nồi cơm điện bao nhiêu w

*

Nồi cơm trắng điện Happycook

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ, ta có thể tính như sau: nồi cơm trắng điện có công suất khoảng 500W, gặm điện 2 giờ thì lượng điện tiêu thụ sẽ là 1KW giờ. Năng suất 750W dùng 1,3 giờ đồng hồ tiêu thụ lượng năng lượng điện năng 1 KW giờ.

Ngoài công thức chung trên, hiện giờ có những nồi cơm điện có tác dụng tiết kiệm điện, nên việc tính đúng mực lượng năng lượng điện chỉ mang tính tương đối. Tuy nhiên, tại 1 cách tích khác, chúng ta có thể tính dựa trên dung tích kết cấu của nồi cơm trắng điện nắp gài, nắp rời nhưng mà mỗi công suất tiêu thụ điện có sự chênh lệch khác nhau.

Nếu khi ở chế độ nấu cơm trắng thì nồi cơm điện nói tiêu chuẩn thụ khoảng tầm 600W - 1500W. Mặc dù vậy khi người tiêu dùng cắm nồi điện chủ yếu hãng qua đêm mà lại để ở chế độ ủ thì cường độ tiêu thụ điện đang rơi vào khoảng 40W - 150W.

*

Nồi cơm điện tử Hitachi VMC18Y có chức năng tiết kiệm năng lượng điện ấn tượng

Từ đó, ta hoàn toàn có thể tính được, nếu như hâm cơm trắng qua đêm khoảng chừng từ 10 tiếng, thì bạn sẽ phải trả mức giá cả từ 0,4 đế 1,5 số điện tùy thuộc vào năng suất của nồi cơm điện.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Cài Được Phần Mềm Trên Win 10, Không Cài Được Ứng Dụng Trên Windows Phải Làm Sao

Mẹo nấu cơm trắng ngon mềm, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

1. Dùng nước nóng để nấu cơm giúp giữ hóa học dinh dưỡng

Việc nấu bếp cơm bởi nước nóng để giúp giữ về tối đa chất dinh dưỡng và cơm trắng ngon hơn, tơi xốp hơn. Bên canh đó, câu hỏi nấu cơm bởi nước nóng còn giúp rút ngắn thời gian nấu cơm và tiết kiệm chi phí điện năng hơn đến 30%.

*

2. Sử dụng khăn lấp nắp nồi cơm

Đối với những một số loại nồi cơm trắng nắp rời, thì chúng ta có thể dùng một chiếc khăn không bẩn phủ lên nắp nồi rồi để hạ nhiệt lượng bị mất từ kia giúp cơm nhanh chín và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn.

*

3. Sử dụng nồi đúng dung tích với con số thành viên trong gia đình và yêu cầu sử dụng

Nồi cơm trắng điện sở hữu môi trường và công suất càng nhỏ dại thì năng lượng điện năng tiêu thụ đang càng thấp. Bởi vì vậy, bạn không nên lựa chọn nồi cơm điện gồm dung tích không cân xứng với nhu cầu.

*

Nồi cơm trắng điện Cuckoo bề mặt 1 lít thỏa mãn nhu cầu nhu cầu cơm hàng ngày cho mái ấm gia đình 1 cho 2 người

Căn cứ theo con số thành viên trong mỗi gia đình để bạn có thể lựa chọn các loại nồi cơm điện cùng với dung tích phù hợp theo phương pháp dưới đây:

- từ là một – 2 người nên lựa chọn loại 0,8 lít – 1,5 lit

-Từ 2 – 4 người nên chọn loại từ một lít – 2 lít

-Từ 4 – 6 người hãy chọn loại 1,5 lít – 2,2 lít

-Từ 6 – 8 người nên chọn lựa loại 2 lít – 3 lít

Nếu gia đình bạn tất cả từ 8 bạn trở lên thì bạn chọn những loại nồi bao gồm dung tích to hơn 4 lít.

Ngoài ra, trong quy trình chọn cài nồi cơm trắng điện bạn nên lựa lựa chọn những thương hiệu lớn, có tên tuổi như: Panasonic, Philips, Toshiba, Sharp, Electrolux, Comet, Sunhouse, Bluestone,… Vì các nhãn hiệu đã tất cả tiến trên thị phần sẽ có chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể và năng lực tiết kiệm điện vô cùng ấn tượng.