Xem phim Phật Giáo góp cho chúng ta có thêm những khoảng thời gian ngắn Hạnh Phúc, an ninh và có thể mở ra cho bọn họ một tuyến đường mới, một suy nghĩ mới cho cuộc sống đời thường hiện tại.

Bạn đang xem: Phim phật giáo hàn quốc

Hiên bên gửi tới các bạn 10 bộ phim truyền hình Phật Giáo hay, đang truyền cảm giác và biến hóa cách chú ý cuộc sống của không ít người:

1. Bộ phim truyện Cuộc Đời Đức Phật đam mê Ca (55 tập)

Bộ phim Đức Phật yêu thích Ca (Buddha) 55 tập được chuyển thể từ chiến thắng Đường Xưa Mây trắng của thiền sư ưa thích Nhất Hạnh. Đây là bộ phim truyện về cuộc sống Đức Phật mê thích Ca Mâu Ni từ cơ hội đản sanh cho tới khi nhập niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện thời do nhà triệu phú người Ấn Độ B.K. Modi chi tiêu hơn 120 triệu đô la Mỹ.

Đây là bộ phim Phật giáo cực kỳ hay với cảm động đã biểu thị được hạnh trường đoản cú bi với trí tuệ của Đức Phật một phương pháp rất tài tình, khéo mang được nước mắt với để lại tuyệt hảo sâu đậm trong tâm người xem.

*

> liên kết xem phim: Cuộc Đời Đức Phật

2. Phim người yêu Đề Đạt Ma (Đạt Ma Sư Tổ)

Bồ phản ánh ma (Đạt Ma Tổ Sư) được xem như là người truyền bá với sáng lập ra Thiền học cùng Võ thuật cho tới Trung Quốc.

Sau khi biến hóa Tổ đồ vật 28, Bồ-đề-đạt-ma đi thuyền qua Nam china năm 520. Sau khoản thời gian truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Bồ-đề-đạt-ma đến Lạc Dương, lên chùa thiếu hụt Lâm trên rặng Tung Sơn.

Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay khía cạnh vào vách không nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã chạm mặt Bồ-đề-đạt-ma nhằm lại thần thoại cổ xưa bất hủ về việc quyết trọng tâm học đạo của mình.


3. Lục Tổ Huệ Năng

Bộ phim là reviews về cuộc đời của Lục Tổ Huệ Năng – Tổ thứ 6 của thiền Trung Quốc. Ngài là tác giả của thành phầm Lục tổ đại sư pháp bảo đàn kinh, một thành phầm với ý nghĩa sâu sắc rất sâu sát về thiền. Ngài đắc đạo lúc chưa xuất gia, là vị Tổ vật dụng sáu của Thiền tông, môn đệ với pháp tự của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn.


4. Tại sao Bồ Đề Đạt Ma Đi về phía Đông?

Đây là một bộ phim truyện của Hàn Quốc, được cấp dưỡng và đạo diễn vì chưng Bae Yong-kyun, gs tại Đại học Dongguk ngơi nghỉ Seoul.

Bộ phim không nhiều lời thoại, nó bao gồm mục đích khiến người xem phải thắc mắc như một công án thiền. Vào phim ta thấy những quá trình rất đỗi đời thường như chẻ củi, rót trà, gieo trồng… trở thành những cơ hội ngộ đạo.


5. Cuộc đời Đức Milarepa

Cuộc đời đức Milarepa – đại thắng lợi giả khổng lồ của Tây Tạng là một câu chuyện về việc chuyển hóa: từ 1 kẻ cạnh bên nhân đã nhận ra các lỗi lầm, không đúng sót của bản thân và chuyển hóa, biến đổi trở thành vị hành giả mập ú của cố gắng giới. 

Đức Milarepa, được mặt hàng triệu môn đồ khắp thế giới tôn quý như thi sĩ và thánh nhân lẫy lừng nhất, là đệ tử lỗi lạc và vị thừa kế tâm linh của Ngài Marpa Lotsawa (Dịch giả Marpa). Milarepa là hiện thân của di sản Chuỗi Hạt Vàng Vinh quang – Dòng truyền thừa Kagyü của sự Chứng ngộ Sâu xa được truyền thừa trực tiếp xuất phát từ 1 vị trì giữ Dòng truyền thừa xuống tới những đệ tử xứng đáng của ngài.

Xem thêm: Mullet Layer Mái Thưa - Top 10 Kiểu Tóc Mullet Layer Dành Cho Nữ


Bước chân an nhàn (Walk with me) là một tập phim tài liệu về Thiền sư ưa thích Nhất Hạnh cùng tăng thân làng mạc Mai. Một tập phim thiền định về một cộng đồng các đơn vị sư cùng chư ni Phật giáo đã hiến đâng đời mình để làm chủ được nghệ thuật và thẩm mỹ chánh niệm với vị thầy nổi tiếng nhân loại Thích độc nhất vô nhị Hạnh.

Bộ phim đã được triển khai trong 3 năm và đó là 1 trong những hành trình không định trước. Đây là một trong hành trình thiền định trong xã hội những con tín đồ dốc lòng từ quăng quật của cải vật hóa học để an nhiên sinh sống đời tu hành tại một miền nông thôn khu vực miền nam nước Pháp.


Tế Công, hay có cách gọi khác Tế Điên hòa thượng (tên thiệt Lý Tu Duyên) là một trong những nhân vật gồm thật, xuất hiện thêm trong những tác phẩm văn học tập dân gian Trung Quốc. Cuộc sống đời thường của vị thiền sư này cực kỳ kỳ bí, không giống đời, không giống như những người tu hành đương thời.

Tính tình ông cuồng phóng, say mê uống rượu, mê nạp năng lượng thịt chó và gồm những vấn đề làm chẳng giống ai nên người đời điện thoại tư vấn ông là Tế Điên. Thương hiệu là thế, nhưng ông lại là bạn rất tỉnh giấc táo, từ bỏ bi và ưa giúp đời.

*

Link xem:  tập phim Tế Công Hoà Thượng

8. Phim hoạt hình Phật giáo – Chú Sa di hoan hỷ chú ý cuộc đời

Bộ phim Chú sa di hoan hỷ quan sát cuộc đời là sự việc góp nhặt những mẩu truyện trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của chú ý Sa di tên là Hoan Hỷ.

Mỗi một tập phim là một trong bài học tập đạo đức thâm thúy không chỉ quan trọng đối với người xuất gia cơ mà ngay cả so với người trên gia, và nhất là trẻ nhỏ.

Các bậc làm cha mẹ có thể tìm thấy những giải thích nhẹ nhàng về việc dạy trẻ cần phải biết yêu thương, biết thao tác thiện, biết dìm lỗi. Dạy đến trẻ biết rằng tránh việc tham lam, kiêu căng hay ngạo mạn, biết chế tác dựng các mối quan liêu hệ giỏi với anh em và mọi bạn xung quanh, v.v

9. Phim hoạt hình Phật giáo – nhất Hưu Hòa Thượng

Nhất Hưu Tông Thuần, 1394-1481, là một trong những vị Thiền sư Nhật phiên bản thuộc tông Lâm Tế. Sư là trong những Thiền sư lừng danh nhất của Thiền tông Nhật Bản.

Nội dung phim là những mẩu chuyện về hòa thượng độc nhất vô nhị Hưu (Ikkyu) lúc còn nhỏ tuổi 10 tuổi là một trong chú tiểu cực kỳ thông minh, trí huệ, lanh lợi, lại vừa bao gồm lòng từ bi nhân hậu. 


Link phim
10. Phim Quán gắng Âm tình nhân Tát

Quán núm Âm người yêu Tát là thương hiệu của một vị Phật xứng đáng lẽ đã triệu chứng quả Phật, nhưng mà còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta bà để cứu giúp độ chúng sinh. Fan ta cũng hotline Ngài là quan tiền Âm Phật, quan Âm Như Lai, Quan nắm Âm, quan lại Âm phái nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…

Bồ Tát Quán cố Âm là hiện nay thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện triển khai từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu bọn chúng sinh còn nhức khổ. Bởi vì chỉ bao gồm từ bi bắt đầu giải trừ đau khổ, tương tự như chỉ bao gồm trí tuệ mới diệt được đần độn si.

Những tập phim Phật giáo ko chỉ mang đến những khoảng thời gian rất ngắn bình an, thư giãn mà còn mang về cho bọn họ nhiều bài xích học sâu sắc về cuộc sống, về nhân quả, vô thường,….