Đọc sách nhiều lúc là một quá trình rất cạnh tranh khăn đối với học sinh, nhất là những emcó sự việc với khả năng đọc hiểuhoặckhông có chức năng tập trung cao. Trong nhịp sống hối hận hả bận bịu hằng ngày, thời hạn để phát âm sách ngày dần ít đi. Cha mẹ cũng không có không ít thời gian để kiên nhẫn ngồi phát âm sách cho con. Đây cũng đó là lý do tại sao sách nói - Audiobooks đang trở phải phổ biến.

Bạn đang xem: Sách nói tiếng anh

Ngày xưa, Audiobook được áp dụng phổ biến đối với những tín đồ học ngôn ngữ, đều em học viên có khiếm khuyết trong việc học, hầu hết em ngần ngừ đọc hoặc không có công dụng tự đọc. Mặc dù nhiên, chỉ sau vài thập kỷ, Audiobook ngày càng xác minh được mức độ mạnh của mình trong vấn đề giúp học sinh đọc sách, tiếp cận cùng với văn học tập một cách nhiều chủng loại hơn. Nghe Audiobook được minh chứng mang lại cực kỳ nhiều tiện ích cho học sinh ở gần như độ tuổi, giúp các em học tập được thêm nhiều điều, hâm mộ việc đọc với tận dụng thời gian của bản thân mình tốt hơn. Audiobook cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho học tập sinh trong những giờ trường đoản cú đọc, hoặc một trong những ngày nghỉ tí hon của con.

Cùng nhau mày mò những câu chuyện hoàn hảo và tuyệt vời nhất cũng là một trong cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để kết nối như một gia đình. Audiobooks mang đến cơ hội cho mái ấm gia đình cùng nhau đề nghị những câu chuyện mới, mặc dù ở nhà vào ngày mưa hay trên tuyến đường đi học. Ngay cả khi những em đã đọc một cuốn sách trước đó, những phiên bản sách nói có tín đồ kể chuyện xuyên suốt, âm thanh và hiệu ứng âm nhạc để thêm một lớp color khác vào mẩu chuyện và giúp bạn nghe nhận biết những điều mà lại họ hoàn toàn có thể đã bỏ qua trong lần hiểu đầu tiên. Lắng nghe bên nhau cũng là 1 trong những cách để cha mẹ và con cái trò chuyện với nhau về phần đông gì bé đã nghe cùng thậm chí có thể giúp nâng cao vốn tự vựng, sự trôi chảy, kĩ năng hiểu cùng tiếp thu ngôn ngữ.

Trong bài viết này, Everest sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh một số tiện ích tuyệt vời của Audiobook so với con, và một số trong những nguồn tài liệu audiobook hay ho và miễn phí, để con có thể khám phá trong những ngày hè nhàn rỗi này.


Audiobook là gì?

Audiobook, xuất xắc sách nói, là bạn dạng ghi âm ngôn từ một cuốn sách để chúng ta nghe thay vì đọc. Audiobook có thể được thu thanh theo ngôn từ sách gốc gần cạnh từng chữ, hoặc ghi âm theo phiên bạn dạng rút gọn. Audiobook đã có mặt từ những năm thập niên 70 với được cách tân dần qua mỗi năm, từ các cái băng cassette hay các chiếc đĩa CD. Ngày nay, chúng ta có thể nghe Audiobook trên ngẫu nhiên thiết bị smartphone thông minh, laptop bảng, laptop xách tay, khối hệ thống loa gia đình hay loa thêm trên xe cộ hơi.


Audiobook rất có thể được sở hữu hoặc thiết lập xuống tương tự như như đối với đoạn phim hay nhạc số. Phụ huynh cũng có thể mua audiobook ở các nhà sách trực đường hoặc download xuống miễn chi phí từ một trong những trang website công cộng.


2. 5 công dụng tuyệt vời của Audiobook

Audiobook mang đến rất nhiều tiện ích tuyệt vời đến não cỗ của trẻ em – trường đoản cú việc nâng cấp kỹ năng gọi hiệu cho trau dồi, mở với vốn trường đoản cú vựng phong phú.

Audiobooks góp trẻ nâng cao kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ

Nghe từ bắt đầu – hoặc nghe kết hợp với đọc – tất cả thể cải thiện đáng kể tài năng đọc hiểu và vốn từ của trẻ, đặc biệt là đối với đa số em có tiếng bà mẹ đẻ là 1 trong ngôn ngữ khác và đang học tiếng Anh như một ngôn từ thứ hai. Audiobook khuyến khích trẻ biết cách đọc to lớn từ bắt đầu học, tương tự với thói quen mà những em được dạy từ trong thời hạn tiểu học. Bà Mary Beth Crosby Carroll từ The Children’s School tại Brooklyn, New York, Mỹ, share với tờ Scholastic rằng “học từ bắt đầu một biện pháp trực quan tiền trong mặc nghe sẽ dạy trẻ hối hả nhận diện tự ngữ, đồng thời việc nghe nhiều cũng biến thành giúp các em mở rộng vốn trường đoản cú hơn.”

Audiobooks kích ưng ý trí tưởng tượng của trẻ

Những hình hình ảnh sinh động với các nhân đồ như bước ra tự trang sách có tác động ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ trong quá trình đọc. Tuy vậy một nghiên cứu và phân tích được thực hiện bởi Journal of Verbal Learning và Verbal Behavior đã cho thấy thêm rằng, não cỗ của bọn họ có kĩ năng sản sinh ra nhiều hình hình ảnh sinh động, ý nghĩa sâu sắc hơn khi bọn họ được nghe đề cập chuyện, hơn là chỉ ngồi đọc thường thì – cũng chính vì khi nghe, bộ não sẽ có khá nhiều không gian nhằm tưởng tượng hơn, trở nên tân tiến tư duy hình ảnh. Đây cũng chính là lý vày vì sao trẻ nhỏ tuổi lại cực kỳ thích được bạn lớn kể chuyện cho nghe!


*
So với đọc, nghe audiobook để giúp trẻ kết nối với từ bỏ ngữ và ý nghĩa của nhiều từ sâu hơn

Khi trẻ gọi một to một cuốn sách, bé sẽ phải triệu tập đến những yếu tố như giọng điệu, âm lượng, dấn nhá, ngữ cảnh… tiến sĩ Art Markman từ The University of Texas đã làm một thí nghiệm nhằm kiểm triệu chứng sự biệt lập giữa việc đọc một câu tục ngữ với nghe một câu phương ngôn sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng hiểu được châm ngôn đó như vậy nào.


Kết quả cho thấy thêm rằng, khi chúng ta nghe một câu như “thùng rỗng kêu to” – óc bộ sẽ có xu hướng kết nối câu này với các câu tục ngữ không giống mang chân thành và ý nghĩa tương tự. Nhưng mà khi ta phát âm một câu châm ngôn đó, não cỗ sẽ cấp tốc chóng xem xét những thành phần cấu tạo nên này, ví dụ như “thùng rỗng”. Họ nghĩ đến nghĩa đen nhiều hơn thế nữa là nghĩa bóng, và bước đầu liên hệ đến những thành ngữ không giống cũng đề cập tới từ “thùng rỗng”. Theo Markman, 1 phần nguyên nhân là vày vì, đối với audiobook, chúng ta không dễ dãi quay lại hoặc” hiểu lại” tiện lợi như khi phát âm sách, vì thế não bộ cũng trở thành áp lực thời gian và cần hiểu được ý nghĩa của từ bỏ vựng hơn. Giỏi nói biện pháp khác, nghe audiobook giúp não bộ mừng đón thông tin một cách nhanh chóng hơn.

Nghe truyện mang lại nhiều xúc cảm hơn coi truyện
*

Theo một nghiên cứu từ University College London, bọn họ sẽ tiện lợi sản hình thành nhiều cảm xúc hơn khi được nghe một tiểu thuyết hơn là được xem bạn dạng chuyển thể. Khi nghe truyện, bão bộ sáng tạo ra các nội dung, hình hình ảnh liên quan tới từ ngữ vào truyện hơn. Điều này giúp chúng ta có được “những sự tương tác lớn hơn về mặt cảm giác và tâm lý so với việc xem một đoạn phim trên màn hình, được đánh giá bằng cách đo nhịp tim cơ thể và những hoạt động của tế bào dưới da”, tiến sĩ Joseph Levin kết luận.

Tờ Psychology Today cũng ca tụng audio là “một trong những phương tiện truyền thông mang tính chất kết nối tối đa – thính giả, có thể kết nối với người sáng tác và tín đồ dẫn truyện, để tự hình dung những hình ảnh, nhân vật sinh động cho riêng mình. Audiobook kích thích kĩ năng tưởng tượng, cho phép người nghe được say sưa trong một nhân loại riêng.” Đây cũng chính là một trong những điểm tuyệt vời nhất của audiobook, mang lại phép họ tạm xa lánh những lo lắng thường ngày và cách vào thế giới trong sách.


*
Audiobook là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất cho trẻ gặp gỡ khó khăn với việc đọc

Trẻ em, đặc biệt là những em mắc bệnh khó gọi (dyslexia), hoặc những em học tập sinh có năng lực học tập giỏi hơn phụ thuộc thính giác sẽ tập trung hơn vào câu chuyện khi được nghe audiobook rộng là đề nghị tự mình đọc sách giấy.

Xem thêm: Hàm Value Là Gì - Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Value Trên Excel


Audiobook giúp trẻ hình dung được cụ nào là phát âm trôi tung – nhất là với hầu hết em vẫn học hiểu – và hình dung được biện pháp đọc diễn cảm, tăng lên giảm xuống là như thế nào. Đây là những kĩ năng rất quan trọng mà trẻ nên nắm khi học đọc. Mặc nghe audiobook, bé sẽ dần dần nắm được nhịp điệu, ngữ điệu đọc chũm nào là thích hợp lý, đa số dấu chấm câu cần được đọc vắt nào, phân phát âm ra sao. Dựa vào đó, nhỏ sẽ từ từ áp dụng được kỹ năng đó để tự hoàn thiện năng lực đọc của mình, cả đọc thầm với đọc to.

Sử dụng audiobook kết hợp với sách giấy sẽ chất nhận được trẻ rất có thể theo dõi từng từ bởi mắt và sử dụng tai nhằm nghe xem tự đó phải được đọc như vậy nào. Sự phối hợp giữa music và hình hình ảnh trực quan chuyển vào trải nghiệm đọc của trẻ em sẽ cung cấp con tiến xa hơn, vạc triển kỹ năng đọc gấp rút hơn: bé học được giải pháp phát âm các từ, nghe phương pháp đọc trôi chảy, thích thú và đắm chìm vào nhân loại của câu chuyện.


Tìm audiobook miễn tầm giá ở đâu?

Có tương đối nhiều lý do cho thấy audiobook rất quan trọng đặc biệt và là 1 phần hỗ trợ con trong quá trình học ngữ điệu – vậy, cha mẹ hãy nhanh chân tra cứu cho bé những tư liệu audiobook nhằm trẻ rất có thể nghe bất cứ ở đâu và bất kể lúc nào ngay thôi! bây chừ trên mạng, có rất nhiều trang web cung ứng “sách nói” (audiobook) miễn phí cũng giống như sách năng lượng điện tử. Dưới đấy là một số website hữu ích chia sẻ nguồn audiobook mà phụ huynh có thể tra cứu cho bé nghe hoặc kết phù hợp với sách giấy để con theo dõi.


*
1. StoryNory StoryNory là 1 trong những trang web của Anh cung cấp nhiều đầu sách audio thiếu nhi phát trực tuyến và hoàn toàn có thể tải về miễn phí. Audio book của StoryNory vô cùng đa dạng, tự những mẩu truyện cổ tích như Little Red Riding Hood (Cô bé bỏng quàng khăn đỏ) tới những tác phẩm cổ xưa như Alice in Wonderland (Alice lạc vào xứ sở thần tiên). Từng cuốn audiobook sẽ đi kèm theo với một phiên bạn dạng sách năng lượng điện tử. Website cũng hỗ trợ những phiên bản audiobook rất có thể tải về với nhiều thể các loại khác nhau, bao gồm truyện cổ tích, truyện thần thoại, ngụ ngôn, truyện 1001 đêm… StoryNory là 1 lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho trẻ nhỏ dại và học sinh cấp 1, cung cấp 2.


2. Lit2Go

Lit2Go cung cấp những bạn dạng audiobook miễn phí của những đầu sách đã không còn bị số lượng giới hạn bởi bản quyền. Cha mẹ cũng rất có thể tải về bản PDF của các cuốn sách này để con có thể đọc dò theo khi nghe tới những cuốn sách bom tấn như The điện thoại tư vấn of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã). Website cũng phân các loại sách theo trình độ đọc. Điều công ty chúng tôi thích độc nhất ở Lit2Go là không những tổng hợp 1 loạt audiobook, một vài đầu sách hoặc thơ còn thêm kèm bạn dạng PDF miễn phí để phụ huynh download về cho con đọc, highlight những từ new và hồ hết đoạn vẫn đọc.

3. Project Gutenberg

Project Gutenberg là 1 nguồn tài nguyên trực tuyến chứa hơn 45.000 audiobook, gồm một thư viện to chứa những đầu sách văn học tập thiếu nhi kinh điển được viết bởi những tác giả khét tiếng thế giới. Sách hoàn toàn có thể được cài về nhằm đọc trên máy tính, trên thứ đọc sách, hay bất cứ thiết bị di động nào, một vài đầu sách có thể tải về được cả bản ghi âm.


*
4. Spotify

Phụ huynh với học sinh có thể đã biết áp dụng ứng dụng lừng danh này nhằm nghe nhạc, nhưng phụ huynh có biết phiên bản thân Spotify cũng hỗ trợ rất những sách audiobook? Spotify đòi hỏi người sử dụng phải tài năng khoản (miễn giá thành hoặc trả phí), mà lại nếu trẻ không phải lo ngại thỉnh thoảng nên nghe quảng cáo, nhỏ hoàn toàn hoàn toàn có thể nghe audio book miễn tổn phí một phương pháp dễ dàng. Một trong những điểm sáng tuyệt vời nhất của Spotify là trẻ có thể được nghe đọc sách từ chính người sáng tác của thành tích đó. Ngoại trừ ra, cũng đều có như cuốn sách được hiểu bởi các diễn viên nổi tiếng, như Daniel Radcliffe đang kể Harry Pottercho nhỏ nghe, tuyệt Sherlock Holmes được đọc vì chưng Sir John Gieguld, thuộc với hầu hết tác phẩm kinh khủng của Shakespeare, Jane Austen, thành công văn học được viết bởi những nhà văn nữ, truyện cổ tích đến thiếu nhi…


5. Storyline Online

Được tài trợ vì chưng quỹ Entertainment Industry Foundation, Storyline Online không những là một trang web hỗ trợ sách audiobook miễn phí. Vậy vào đó, website này mang nhiều clip về hầu hết cuốn sách thiếu hụt nhi kinh khủng được gọi bởi các diễn viên nổi tiếng. Mỗi cuốn sách còn đi kèm theo với một phía dẫn các chuyển động dành đến trẻ để đắm say trẻ mày mò về câu chuyện, cả trực tuyến đường lẫn thực hành thực tế trên giấy. Cha mẹ có thể trình làng cho bé những item rất được yêu mến như Harry the Dirty Dog, đọc bởi vì Betty White, To Be a Drumđọc vị James Earl Jones The Rainbow Fish.

6. Audible

Audible – giữa những trang web hỗ trợ audiobook mập nhất trái đất – hiện tại đang mở một tủ đồ sách audiobook miễn phí dành cho trẻ em toàn trái đất trong suốt thời hạn trường học đóng cửa vì dịch. Thông qua Audible stories, bất kể ai, ở bất kể đều có thể tiếp cận cùng với 200 đầu sách audiobook bạn dạng đầy đủ. Người dùng không nhất thiết phải trả phí, phải tài giỏi khoản đề xuất thực thiện ngẫu nhiên đăng cam kết nào. Toàn bộ đầu sách trong bộ sưu tầm đều có thể nghe trực tiếp từ website của Audible, và không giới hạn số lượt nghe từng ngày. Tủ đựng đồ có văn bản gần gũi, đào bới đối tượng người hâm mộ thiếu nhi, nhưng cũng có thể có một số audiobook tương xứng với cả người lớn, và không ít trong số đó hợp với không khí gia đình, ví dụ như Alice lạc vào xứ sở thần tiên (đọc vì Scarlett Johansson), Jane Eyre (đọc vị Thandie Newton), Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh (đọc vì Rachel McAdams), tốt Frankenstein (đọc bởi Dan Stevens).

*


Audible đã thông báo tin vui này đến người tiêu dùng trên mạng thôn hội, rằng: “Chúng tôi ước ao bạn và những người dân thân yêu thương thật nhiều sức khỏe, và mong muốn rằng câu hỏi lắng nghe những mẩu truyện hay sẽ cho bạn chút thời gian lắng đọng trong số những ngày hỗn loạn này.”

Là một trong tương đối nhiều nỗ lực trên trái đất để kiểm soát điều hành đại dịch, hành vi của Audible là một hành vi rất xứng đáng trân trọng để hỗ trợ trẻ em toàn quả đât được thường xuyên học tập – #keeponlearning – như Audible bao gồm nói, giúp những em được “tiếp tục cầu mơ, học tập tập, cùng được là con trẻ con”.


Lời kết...

Audiobook có thể biến hóa cách mà họ nghe, đọc với học, phạt triển kĩ năng đọc gọi của trẻ cùng giúp bé học tiếng Anh giỏi hơn. Nhờ có audiobook, vấn đề học trở nên thuận tiện hơn, mang lại con thời cơ được ngấm nhuần kỹ năng và kiến thức mới, trải nghiệm bắt đầu mà vẫn có thời gian làm những bài toán khác.


Vậy lần tới lúc cả mái ấm gia đình cùng phải tham gia một chuyến hành trình dài? Một cuốn audiobook hay vẫn là “cứu tinh” giúp con nít – và cả người lớn được thư giãn! trường hợp quý vị có bất kể thắc mắc hay chủ thể nào muốn shop chúng tôi khai thác, vui tươi để lại phản hồi bên dưới. Quý khách cũng hoàn toàn có thể đăng ký nhận thông tin để được update những nội dung bài viết mới nhất, cũng như tìm thấy những nội dung bổ ích khác dành riêng cho phụ huynh tại TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo:


Grade | Lớp School | TrườngSelect - ChọnInternational School - ngôi trường Quốc tếBilingual School - Trường song ngữPublic School - trường CôngHomeschool - Giáo dục tận nơi Preferred location | Trung trung ương gần nhấtNo preference - sàng lọc khácAn PhúPhú Mỹ HưngHim Lam (Dist. 7 - Quận 7)Nguyễn Lâm