Bộ sách gồm 9 cuốn sách khớp ứng với 9 chủ đề khoa học tập được minh họa nhộn nhịp bằng tranh giúp những kiến thức và kỹ năng khoa học tập trở đề nghị dễ hiểu với đa số lứa tuổi. Tới nay bộ sách gốc bằng tiếng Anh đã bán được hơn 4 triệu bản, được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ không giống nhau và được hàng triệu độc giả trên toàn nhân loại yêu thích.

Bạn đang xem: Sách về khoa học


*

*

Công ty vạc hànhETS
Ngày xuất bản03-2020
Kích thước13 x 18 cm
Số cuốn sách trong combo09
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất bạn dạng Dân Trí

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC - MINH HỌA SINH ĐỘNG BẰNG TRANH

Bạn đã lúc nào tự hỏi phần lớn câu như:

Chúng ta ra đời từ đâu? cuộc đời của phần đông sinh vật bắt đầu như nỗ lực nào? bắt đầu và tận cùng của dải ngân hà là gì? thời hạn có nên là vô hạn? Robot bao gồm thực sự biết bốn duy? Những cỗ óc lớn lao nhất của nhân loại đều từng từ bỏ hỏi hầu như câu tương tự như vậy, với hành trình đi tìm đáp án của họ đã tạo ra “khoa học”, tiền đề trực tiếp của những phát minh sáng tạo đang ship hàng con fan ngày nay.

*

Dẫn nhập ngắn về khoa học là lựa chọn sáng suốt nhất cho bất kỳ ai muốn truy cập cấp tốc và hiệu quả vào kho kiến thức khổng lồ. Khai thác thông tin khoa học khách quan từ những nguồn xác tín và sử dụng phong cách truyện tranh hài hước, bộ sách độc đáo này sẽ mở ra con đường sáng rõ nhất để tìm đến những ý tưởng khoa học đột phá của nhân loại. 

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: TIẾN HÓA
*

Năm 1859, Charles Darwin làm nên chấn động nhân loại với thuyết tiến hóa thông qua quá trình chọn lọc tự nhiên. Hơn 150 năm sau, định hướng của ông vẫn thử thách những ý thức căn bạn dạng nhất của nhân loại.

Cuốn sách này sẽ ra mắt tuần tự quy trình hình thành “ý tưởng nguy hiểm của Darwin” và xem xét số đông quan niệm sai lầm thường gặp mặt về tinh lọc tự nhiên, gene vị kỷ bên dưới một mắt nhìn mới. Tất cả sẽ hé lộ bằng chứng ủng hộ thuyết tiến hóa khỏe khoắn hơn khi nào hết.

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: TÂM LÝ HỌC TIẾN HÓA
*

Ý thức của trái đất đã trở nên tân tiến ra sao tính từ lúc thời đại của tiên sư chúng ta? trường hợp ý thức con fan cấu thành từ đông đảo gen vị kỷ, tại sao bạn có thể hợp tác ăn ý tới vậy? hoàn toàn có thể giải thích khác hoàn toàn tâm lý thân nam và phái nữ dưới mắt nhìn của sự tiến hóa không? Ngành tư tưởng học tiến hóa sẽ khuyến cáo một cách trả lời mới đến những thắc mắc căn bạn dạng trên, thuộc nhiều câu hỏi khác.

Cuốn sách này là dự án công trình nghiên cứu quan trọng thuyết phục của Dylan Evans với Oscar Zarate, sẽ mang đến cho độc giả một ánh mắt sáng rõ về lịch sử dân tộc của ý thức.

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: THỜI GIAN
*

Nếu coi thời gian là chiều thứ tư thì nó bao gồm giống với các chiều của ko gian? với nếu nó thực sự “trôi” thì sẽ cấp tốc tới nút nào? Tương lai tất cả thực sự tồn tại? Du hành thời gian liệu có khả thi? hình như thời gian chỉ trôi theo một hướng, tạo sao lại vậy?

Cuốn sách này sẽ đáp án những câu hỏi trên (cùng nhiều câu hỏi sâu sắc cùng tinh tế) theo một cách dễ dàng nắm bắt chưa từng thấy.

Xem thêm: Top 3 Cách Nấu Sôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly, Cách Nấu Xôi Cốm Dẻo Thơm

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: VẬT LÝ HẠT
*

Từ đầy đủ ý niệm thứ nhất của những giả thuyết nguyên sơ về nguyên tử cho tới siêu đối xứng, lỗ đen siêu nhỏ, vật chất tối, boson Higgs với cả graviton huyền thoại, nhà vật lý thực nghiệm (đồng thời là 1 trong những nhà kỹ thuật của CERN) Tom Whyntie sẽ đưa bạn đọc mang đến với cuộc hành trình xuyên thời hạn của khoa học.

Cuốn sách có 1 không 2 này sẽ trình làng với độc giả những technology khoa học đầy bỡ ngỡ và khó tiến hành nhất ngày nay.

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

*

Qua nửa cố kỷ nghiên cứu, những nhà kỹ thuật đã phân phát triển laptop chơi cờ vua Deep Blue đánh bại được kỳ thủ gánh vác nhất và tạo nên những robot hình người có công dụng tương tác. Nhưng lại liệu sản phẩm móc hoàn toàn có thể tư duy thực sự không? gồm thật ý thức chỉ là 1 trong chương trình máy vi tính phức tạp?

Cuốn sách này đã tập trung khai thác những vấn đề đằng sau trí tuệ nhân tạo – một nghành nghề khoa học tập “khó nhằn” bậc nhất.

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: VÔ HẠN
*

Vô hạn là khái niệm phản trực giác mãnh liệt với là chủ thể “xoắn não” nhất, truyền xúc cảm cho những nhà tư tưởng vĩ đại. Những người Hy Lạp cổ hồi hộp trước hàm nghĩa của một con số vô hạn buộc phải đã dìm bị tiêu diệt người bọn ông máu lộ kín đó. Với một nhà toán học fan Đức sẽ phát điên trước hầu hết sự chỉ trích nhắm vào phát minh sáng tạo số khôn xiết hạn của ông. 

Cuốn sách này sẽ ra mắt tới độc giả khái niệm vô hạn thông sang một loạt nhân đồ nổi tiếng: từ bỏ Archimedes với Pythagoras cho tới al-Khwarizmi, Fibonaci, Galileo, Newton, Leibniz, Cantor, Venn, Gödel cùng Mandelbrot, cho thấy thêm vô hạn thử thách những bộ não béo múp về kỹ thuật và toán học như thế nào. Hãy sẵn sàng bước vào trái đất của mọi nghịch lý!

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: STEPHEN HAWKING
*

Cuốn sách là bức phác họa về cuộc đời ở trong nhà vật lý thiên văn khét tiếng Hawking cùng những công trình khoa học lừng danh của ông. Và thực bụng cờ, chúng gần như được mở ra từ các bậc chi phí bối của ông, cũng là hai trong số những nhà khoa học to con nhất lịch sử vẻ vang nhân loại: Newton với Einstein.

Nếu không tồn tại sai biệt trong quy trình hình elip của Sao Thủy (sai biệt khi ứng dụng Định luật pháp Vạn vật hấp dẫn của Newton nhằm quan sát, tiên đoán quỹ đạo của những hành tinh trong Hệ phương diện trời) thôi thúc, Einstein đã không tìm tòi nhằm tìm ra giải thuật hợp lý. Hiện tượng này được các nhà thiên văn thời Einstein hotline là ‘điểm cận nhật Sao Thủy, chi phí đề để ông thử nghiệm triết lý không gian cong và đưa ra hệ phương trình ngôi trường Einstein, nội dung căn bản của Thuyết kha khá Rộng. Hawking đã nghiên cứu và phân tích và giải thiết yếu những phương trình này để xác minh sự tồn tại của mô hình Vụ nổ Lớn. Lỗ black – người bạn đời tri kỷ trong công nghệ của Hawking – cũng chính là một nghiệm của hệ phương trình Einstein được một nhà khoa học khác giải ra trước đó. Khoa học quả là kỳ diệu!

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: DI TRUYỀN HỌC BIỂU SINH
*

Di truyền học biểu sinh là ngành khoa học phân tích và lý giải nguyên nhân, phương pháp giúp bọn họ thừa hưởng một số đặc điểm chung, thừa trình cải tiến và phát triển của dịch tật, sự thoái hóa và quá trình phát tiến hóa của con người cũng tương tự các loại khác.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được quan tiền sát đa số cặp sinh đôi thuộc trứng nhằm thấy ảnh hưởng của dt học biểu sinh từ môi trường xung quanh và đề nghị xung quanh. Bạn sẽ hiểu hình thức kích hoạt với bất hoạt một số gen cố định ở các giai đoạn trở nên tân tiến phôi cùng cách những nhà khoa học đảo ngược quá trình chuyên biệt hóa tế bào để tạo thành những con cóc nhân phiên bản vô tính từ một tế bào ruột.

Cùng tìm hiểu các khối vật hóa học di truyền và thông tin trong bộ gen cấu thành nên bao gồm chúng ta!

DẪN NHẬP NGẮN VỀ KHOA HỌC: DI TRUYỀN HỌC
*

Di truyền học là then chốt để đọc được sự sống. Mỗi cá thể đều không giống nhau. Nhưng toàn bộ đều xuất hiện trên cùng một hành tinh cùng thường dưới những điều kiện như nhau, nguyên nhân mỗi cá thể trong quần thể lại rất có thể là độc nhất? dt học thời nay đã phát âm được chính sách của quy trình mỗi cá thể hình thành. Từ mày mò về DNA cho tới những căn bệnh di truyền bắt buộc những phương thức điều trị chợt phá, cuốn sách này ra mắt tổng quan liêu về di truyền học, cung cấp cho fan hâm mộ những ánh mắt đặc biệt về ngành dt học hiện tại đại. 

Dẫn nhập ngắn về khoa học là tuyển lựa sáng suốt độc nhất vô nhị cho bất kỳ ai muốn truy cập nhanh và tác dụng vào kho kiến thức và kỹ năng khổng lồ. Khai thác thông tin kỹ thuật khách quan tiền từ các nguồn xác tín với sử dụng phong cách truyện tranh hài hước, bộ sách lạ mắt này sẽ lộ diện con con đường sáng rõ ràng nhất để tìm tới những ý tưởng phát minh khoa học cải tiến vượt bậc của nhân loại.