Ngoài tiến công răng ra thì áp dụng tăm nước còn chỉ nha khoa phối kết hợp là giải pháp vệ sinh tốt nhất cho hàm răng, tiêu giảm tối đa những tình trạng viêm lây truyền nha chu, sâu răng, hôi miệng...

Bạn đang xem: Tăm nước là gì


Không gì hoàn toàn có thể khiến chúng ta hãnh diện bằng một niềm vui trắng sáng, trẻ khỏe nhưng chăm lo sức khỏe khoắn răng miệng không phải chỉ nhằm bạn có vẻ như ngoài thu hút hơn. Dọn dẹp răng mồm kém hoàn toàn có thể gây sâu răng, mất răng và những bệnh về nướu (lợi). Các bệnh về nướu (lợi) cũng hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe tim mạch, thậm chí còn còn có thể góp phần gây sinh non và cân nặng sơ sinh thấp ở trẻ bắt đầu sinh.

*

Chải răngít nhất 2 lần/ngày vớikem tiến công răngcó cất flo là 1 trong những bước mở đầu tốt, nhưng thường xuyên chải răng thôi là chưa đủ để làm sạch các mảng bám, vụn thức ăn và vi trùng giữa những kẽ răng. Vì lý do này, xỉa răng thường xuyên là vấn đề được hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến nghị.

Tuy nhiên, câu hỏi xỉa răng cũng không đơn giản và dễ dàng như chúng ta nghĩ. Bạn cũng có thể sẽ băn khoăn giữa bài toán sử dụngchỉ nha khoatăm nước, không biết dùng loại nào sẽ xuất sắc hơn. Hỏi ý kiến nha sỹ vẫn là một ý tưởng tốt. Nha sỹ sẽ giúp đỡ bạn gọi được sự khác hoàn toàn cũng như điểm tương đương giữa 2 cách thức này, vì chưng vậy, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn về phương pháp phù hợp độc nhất vô nhị với mình. Bài toán hiểu được ưu điểm yếu của từng biện pháp là cực kì quan trọng.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TĂM NƯỚC

Tăm nước là một trong dụng cụ bác sĩ nha khoa sử dụng các tia nước để làm sạch răng cùng khoang miệng. Phương thức này sử dụng một luồng áp lực nặng nề nước rung để triển khai sạch những cặn thức ăn, vi khuẩn, mảng dính giữa răng cùng lợi.

Videohiệu quả làm sạch răng của tăm nước

Đối tượng làm sao nên áp dụng tăm nước?

Bạn nên sử dụng tăm nước (thay vì dùng chỉ nha khoa) ví như bạn:

Sử dụng mong răng núm định

Tăm nước cũng rất có thể dễ áp dụng hơn so với sử dụng chỉ nha khoa so với những bạn bị viêm khớp hoặc với những người dân cảm thấy câu hỏi dùng chỉ bác sĩ nha khoa là quá khó.

Ưu điểm

Dùng tăm nước đặc biệt hữu ích nhằm tiếp cận những vùng nhưng chỉ nha khoa khó tiếp cận, ví dụ như kẽ răng quá khiêm tốn hoặc những lỗ nông xung quanh răng hoàn toàn có thể có lý do là do căn bệnh về nướu trong giai đoạn đầu. Tăm nước cũng có thể giúp các bạn có tương đối thở thơm mát hơn trong thời gian dài hơn.

Tăm nước rất đơn giản sử dụng. Việc thực hiện tăm nước là một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm dần dần. Sẽ đề xuất mất một khoảng thời hạn bạn mới rất có thể tìm ra được ánh nắng mặt trời nước cũng tương tự lực phun của nước phù hợp với bạn. Để có được hiệu quả cao nhất của câu hỏi dùng tăm nước, những người mới thực hiện nên cần sử dụng tăm nước cho cả 2 mặt răng và sử dụng một giải pháp từ từ. Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn được rằng, toàn bộ khoang mồm được dọn dẹp sạch sẽ.

Nhược điểm

Tác rượu cồn xịt của tăm nước rất có thể không đủ bạo dạn để thải trừ hoàn toàn những mảng dính ra khỏi mặt phẳng của răng. Một số trong những người thích thực hiện chỉ các nha khoa trước để loại bỏ các mảng bám, tiếp đến sử dụng tăm nước để rửa sạch trọn vẹn các mảng bám còn còn lại trong miệng. Thực hiện tăm nước kha khá an toànvà không mang lại nguy cơ gì, trừ việc nó hơi tốn kém, đối với việc áp dụng chỉ nha khoa.

Xem thêm: Review Truyện Ngôn Tình Em Là Tất Cả Những Gì Anh Khao Khát Review

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHỈ NHA KHOA

Chỉ nha khoa được nói đến lần trước tiên từ không hề ít năm trước, từ thời điểm năm 1819 bởi vì một nha sỹ có tên là Levi Spear Parmly. Chỉ nha khoa được cấp bằng sáng chế lần đầu cách đó 55 năm do Asahel M.Shurtleff. Chỉ nha khoa do ông trí tuệ sáng tạo có vẻ ngoài gần như thể với chỉ nha khoa bây chừ mà chúng ta hay dùng. Còn chỉ nha khoa được trí tuệ sáng tạo ra từ trong thời hạn 1800 chỉ solo thuần là hồ hết sợi lụa không tồn tại sáp. Bắt buộc đến sau chiến tranh nhân loại thứ 2, sợi lụa new được thay bằng sợi nylon.

Ngày nay, chỉ nha khoa có thể đã được giảm sẵn thành từng đoạn và được căng ra sẵn bên trên một vẻ ngoài giữ hoặc hoàn toàn có thể được quấn thành một cuộn để bạn có thể cắt ra theo ý thích. Chỉ nha khoa có nhiều loại, rất có thể có sáp hoặc không tồn tại sáp.

Video giới thiệu cách thức dùng chỉ nha khoa lau chùi răng miệng

Đối tượng như thế nào nên sử dụng chỉ nha khoa?

Tất cả mọi tín đồ đều nên sử dụng chỉ nha khoa. áp dụng chỉ nha khoa sau khoản thời gian chải răng là một phần quan vào của quá trình vệ sinh răng miệng.

Ưu điểm

Chỉ nha khoa rất có thể giúp sa thải vi khuẩn, mảng dính và mảng thức ăn uống thừa giữa các kẽ răng. áp dụng chỉ bác sĩ nha khoa cũng hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm không bẩn răng khỏi những mảng dính dính trước khi chúng lên men.

Lợi ích thiết yếu của vấn đề dùng chỉ các nha sĩ là ở kĩ năng kiểm soát. Chỉ nha khoa rất có thể giúp bạn làm sạch sẽ từng loại răng một, bằng các vận động lên xuống, trước sau và giúp kiểm soát điều hành chỉ giữa những răng.

Nhược điểm

Một số fan không thể chạm tới một trong những vùng trong khoang miệng nếu thực hiện chỉ nha khoa. Thực hiện chỉ các nha khoa với những răng nằm liền kề nhau là một trong những việc rất khó. Nếu cần sử dụng chỉ các nha khoa quá sát với lợi, thì lợi hoàn toàn có thể sẽ bị tung máu.

Việc súc mồm sau khi dùng chỉ nha sĩ là siêu quan trọng bởi nó giúp bạn thải trừ được những mảng bám còn còn sót lại giữa các răng.

Kết luận

Phương pháp chăm sóc răng miệng rất tốt thường là phương thức mà chúng ta có thể thực hiện thường xuyên, cảm thấy thương yêu và hoàn toàn có thể thực hiện sản phẩm ngày. Bạn này có thể thấy ưng ý việc kiểm soát được từng loại răng khi dùng chỉ nha khoa, nhưng những người dân khác hoàn toàn có thể sẽ thích xúc cảm tươi mát, làm sạch sâu nhưng mà tăm nước với lại.

Cả tăm nước và chỉ nha khoa đều là phần đa cách xuất sắc để chăm sóc răng miệng với lợi, ngoài việc chải răng. Để thu được ích lợi tốt nhất, bạn có thể cân nói tới việc sử dụng cả hai biện pháp này 2 lần/ngày. Đảm bảo rằng bạn đã dàn xếp với nha sỹ về bất kỳ mối khiếp sợ nào mà chúng ta có. Nha sỹ hoàn toàn có thể giúp các bạn tìm ra được lựa chọn tốt nhất.

Bài viết liên quan