Khi ấy là khoảng tầm gần 11 giờ tối một ngày cuối tháng 12 năm 1972 trên con phố từ Nhổn hướng đến phía hà nội có một người bạn teen trạc không tính 30 tuổi đang hùi hụi đạp loại xe Thống Nhất một mình trong đêm.Cái rét của đêm đông miền bắc bộ làm cho không gian như quánh quánh lại, tương đối thơ của người giới trẻ như tỏa ra một vầng sáng sóng sánh trước khía cạnh anh.

Bạn đang xem: Truyên ma co thât ơ viêt nam

Cái rét thấu sương đó được che chở bớt vị một cái áo trấn thủ dầy tất cả trần tuy thế đường chỉ hình quả trám đã cũ và có từ lâu kỹ và ngả màu xanh lá cây bợt bạt.Chàng bạn trẻ khẽ huýt sáo muốn xua tan cái không gian cô tịch của phần đường vắng vẻ.Mấy cửa hàng hàng nước leo lét ngọn đèn dầu nhưng mà lúc 7 giờ tối khi đại trượng phu đi qua nay đã được bịt chắn kín mít bằng mấy tấm phiên liếp. Thời kỳ cuộc chiến tranh phá hoại ở Miền Bấc phần đông không được sử dụng nhiều ánh sáng, cứ tầm 7 giờ buổi tối là tp hà nội đã ngập trong bóng đêm. Bao phủ chàng trai chỉ còn tiếng ếch nhái và côn trùng nhỏ đều đều.Đột nhiên tại một ngã cha đường, gồm một cô gái cầm một cái làn khẽ hotline chàng trai đến đi nhờ vào xe, cô ấy nói vừa từ vào thôn đi ra ngoài đường 32 này hóng ai đó mang lại đi nhờ vào xe vào thủ đô hà nội có vấn đề gấp. Trong lúc này đây bao gồm một tín đồ bạn sát cánh đồng hành thì trái là quá tuyệt, đấng mày râu trai khoái lạc cho cô bé ngồi sau xe và cố tình đạp ung dung hơn. Nhì người ban đầu câu chuyện, cô nàng kể bên cô sống số ..*. Phố quan tiền Thánh, anh chị đi di tản hết tận đánh Tây, còn cô vào nhà người thân ở trong xóm này, bây giờ có câu hỏi gấp buộc phải về trong phố. Nam giới trai nhắc mình trong team tự vệ thủ đô chiều ni vừa nên đi vào đó có việc tính đến giờ này mới về được.Cả nhì vui vẻ nói chuyện làm đoạn đường hình như ngắn lại. Đi được một đoạn, chàng lưu lạc thấy cô gái khẽ co ro, rum rẩy nghỉ ngơi sau xe, cánh mày râu mới hốt nhiên nhớ ra là cô bé chỉ mang phong phanh một chiếc áo trắng té tà cao hai bên. Cánh mày râu trai vội vàng vã ngừng xe và galant cởi chiếc áo bông trấn thủ ra đưa cô bé mặc và giãi tỏ rằng mình đấm đá xe nóng quá! cô gái e lệ khoác dòng áo với cả hai liên tiếp cuộc hành trình. Nam nhi trai hồ nước hởi kể bao câu chuyện về cuộc đời mình và chỉ còn nghe thấy số đông tiếng dạ – vâng nhẹ nhàng từ phia sau. Câu chuyện đang vào mạch, đùng một phát có một câu con trai hỏi nhưng đã hai lần vẫn ko thấy cô bé có trả lời? đại trượng phu trai quay trở về mà bỗng dưng một cảm giác lạnh buốt dọc sinh sống lưng. Sau xe cộ trông không! cô gái đã không hề đó từ bao giờ !!!Chàng vội cùng đạp xe cấp tốc về phía Hà nội, mong Diễn đây rồi, đã bao gồm leo lét ánh đèn sáng dầu từ bỏ phía mấy đơn vị dân xa xa… trong đầu đấng mày râu ngổn ngang câu hỏi, trên sao cô bé lại nhẩy xuống xe, và cô ấy nhẩy xuống từ lúc nào ???Trong loại bối cảnh khu vực miền bắc đang xây cất CNXH cùng lại vào giai đoạn cam go của đa số ngày chiến tranh phá hoại, chiếc áo ấm là 1 trong những tài sản không nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Tóc Ngắn Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà, 10 Kiểu Tóc Ngắn Tự Làm Tại Nhà Chỉ Trong 10 Phút

Dù không biết là tất cả tìm lại được cô gái không, nhưng chàng trai ngay sáng sau đã sút xe tới showroom ..*. Phố quan Thánh. Sau tiếng call cửa là một trong những người bầy ông có dáng vẻ ưu phiền xuất hiện. Tòa nhà văng tanh vì chắc rằng cả mái ấm gia đình đã đi di tản chỉ một mình ông ở lại chú ý nhà cửa.Thưa bác, đây liệu có phải là nhà ..*. Không ạ?Đúng rồi ! Tôi là tía ..*. đây !Bác cho cháu gặp gỡ ..*. được không ạ ?Được rồi, mời anh vào đây!Bước vào vào nhà, quý ông trai như muồn ngã ngửa, trên bàn thờ cúng ngay trước phương diện là tấm hình cô nàng ấy, vẫn khuôn mặt ấy, mái tóc ấy, vẫn niềm vui ấy… nhưng mà khói nhang đã làm hoen ố một góc size kính của bức hình. đàn ông trai đứng như trời trồng, rồi bất ngờ đột ngột ngồi phịch xuống loại ghế băng đẻ sát tường gần cửa.Sau một hồi trấn tĩnh, đấng mày râu trai thuật lại mẩu chuyện hôm qua. Nét phương diện người lũ ông trầm hẳn xuống, ông chậm chạp dãi nhắc : Em..*. Nó mệnh chung vì tai nạn xe khách ở trong phần đường cơ mà anh kể chạm chán em nó tối hôm trước ấy cách đó đã hơn 2 năm, vào 1 trong các buổi chiều hè khi nó lên đánh Tây thăm bà con. Tự đó đến thời điểm này thỉnh phảng phất lại có bằng hữu nó qua thắp mang lại nó nén nhang, nên ban đầu tôi cũng tưởng anh là một trong người bạn của em nó, còn sự thể như vậy này thì…Chàng trai tiến cho tới bàn thờ, thắp cho cô nàng 3 nén nhang rồi vội vã ra về !:MatCuoi (42):Câu chuyện với nam nhi trai như một lưu niệm ghê rợn lưu niệm suốt đời . đo đắn chàng trai ấy bao gồm biết tiếp một cụ thể quan trọng tiếp theo không cơ mà cũng không hề kém phần kinh rợn hơn !Đó là hồi tháng 4 năm sau, lúc ra thăm tuyển mộ cô gái, mái ấm gia đình cô vẫn thấy 1 tấm áo chấn thủ đã bị mưa nắng nóng làm rách rưới nát nằm ngập dưới gốc cây Dao trên mộ cô !!!Nhà Bà tôi sống phố Nguyễn Biểu, nên mẩu truyện này được những cô, cậu đơn vị tôi kể cho từ hồi còn vô cùng nhỏ, vị tại đó mẩu chuyện này 1 thời làm mọi người đồn đại mãi. Hôm trước, tôi sực nhớ ra và chạm chán một cô của tôi, yêu cầu cô nói thật cụ thể để lưu lại cho chúng ta đọc ở đây như 1 trong nhưng mẩu truyện ly kỳ mà lại tôi đã từng có lần được nghe với cùng phân tách sẻ