Như chúng mình vừa đưa thông tin thì Redmi đã bóc tách khỏi xiaomi để trở nên một yêu mến hiệu điện thoại cảm ứng riêng. Vậy việc này sẽn mang lại tiện ích gì cho cả Xiaomi với Redmi?

Sự tập trung cho mẫu Mi cao cấp

Phải cho ngày 10/1 tới đây, xiaomi mi mới bao gồm thức chào làng tới truyền thông media về câu hỏi hãng tách dòng sản phẩm Redmi biến đổi một uy tín riêng. Theo chia sẻ của ông Lei Jun (CEO của Xiaomi) thì lí do thiết yếu để hãng tách Redmi ra là nhằm mục đích “tập trung” cho dòng Mi cao cấp. Tuy vậy, vấn đề đó chỉ là 1 phần nhỏ nhưng mà thôi, còn rất nhiều điều nhưng mà Xiaomi hướng đến như:

Khẳng xác định thế tại quốc tế

Nếu bạn chưa chắc chắn thì Realme là mến hiệu nhỏ của smarphone oppo hay Honor là của Huawei. Hai thương hiệu con này đã chiếm lĩnh được tương đối nhiều thành công và có rất nhiều tiếng tăm ở thị trường quốc tế nhờ mức giá thành hợp lý cùng với thiết kế, cấu hình.

Bạn đang xem: Xiaomi redmi của nước nào

Việc vươn lên là một uy tín riêng sẽ làm cho sản phẩm của hãng đó quốc tế và bao gồm tiếng dành riêng hơn. Huawei là 1 trong những minh hội chứng điển hình, trong suốt bao nhiêu năm thương hiệu chẳng thể tất cả nổi một chỗ đứng riêng tại thị trường Ấn Độ cho tới khi Honor ra mắt. Trong những năm 2018 vừa qua, Honor đã đạt tới mức tăng trưởng 148% và đấy là một trong 5 yêu đương hiệu bao gồm tiếng độc nhất vô nhị tại Ấn Độ.

Nếu như trước đây, Huawei chỉ được biết đến với những mẫu máy giá bèo và kém quality thì nay, thương hiệu Huawei đã đậy sóng khắp nơi với hai chiếc sản phẩm cao cấp Mate và p Điều này có nghĩa là khi Redmi biến đổi một thương hiệu riêng thì xiaomi sẽ chỉ còn được đề cập tới là một trong nhà chế tạo smartphone thời thượng với dòng Mi-Series.

Giảm giá thành duy trì

Dù không biết liệu Xiaomi có thể tạo ra số đông mẫu smartphone thời thượng thực sự như Huawei với số đông Mate 20 Pro tuyệt P20 Pro tốt không. Thế nhưng vào đầu năm mới ngoái, ông Lei Jun đã tuyên ba trước thềm IPO rằng: “Chúng về tối sẽ không bao giờ lấy lãi quá 5%”.

Những dịp Flash Sale Online sẽ mang về lợi nhuận nhiều hơn thế nữa cho xiaomi mi trong tương lai.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Phễu Bán Hàng ( Sale Funnel Là Gì ? Sales Funnel Là Gì

Nghe thì có vẻ như Xiaomi rất tuyệt vời trong chuyện làm ăn nhưng thực chất, dù không mang quá 5% cơ mà hãng lại hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách đã ném ra vào những mục đích khác. Vào một tuyên tía mới nhất, Xiaomi cho thấy smartphone Redmi sẽ tiến hành bán đa số dưới dạng online, còn điện thoại Mi thì vẫn có mặt tại những store.

Điều này cũng phần nào hiểu được bởi bây chừ internet đã khôn cùng phổ biến, số lượng người dùng đặt hàng qua mạng ngày càng những và Xiaomi rất có thể tiết kiệm một lượng lớn chi tiêu để mở địa điểm bán và doanh số cũng dễ dàng xác định.

Quay lại với cái Mi, Xiaomi luôn luôn cho ra mắt hai chiếc sản phẩm cao cấp gần nhau, cách đây không lâu nhất là mi 8 và Mi phối 3 và chúng được reviews khá sát nhau. Điều này khác hẳn với đa số Samsung, Huawei, LG,… khi đều sở hữu những thời điểm đầu năm – cuối năm không giống nhau cho hai sản phẩm cao cấp.

Toàn lực cho năm 2019

Sau khi tập trung vào đổi mới camera với giờ là bóc tách thương hiệu Redmi ra hòa bình thì dường như như Xiaomi đang muốn tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp với Huawei. Dù thị trường quốc tế rất đặc biệt nhưng quê nhà trung hoa cũng là thị ngôi trường trọng điểm. Trong năm 2019 này, mi sẽ phải làm việc cần cù hơn tương đối nhiều để rất có thể đấu lại với Huawei, cùng vì nay Huawei đang trở thành nhà sản xuất điện thoại cảm ứng đứng thứ hai toàn cầu. Liệu xiaomi sẽ làm được nào đấy thú vị trước Huawei trong tương lai, chúng ta hãy cùng đợi thêm nhé.

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà smartphone để update những tin tức new nhất, tấp nập nhất nhé!