Mới đây, món miến cừu giòn nhân giết mổ "nổi lên như cồn", được rất nhiều chị em nội trợ bếp núc hỏi han công thức, chia sẻ trên mạng thôn hội.

Bạn đang xem: Cách làm miến chiên giòn

Miến là trong số những nguyên liệu nấu bếp ăn rất gần gũi của người Việt. Miến hoàn toàn có thể nấu thành các món khác biệt nhưng đem chiên giòn thì ít tín đồ biết đến. Mặc dù nhiên, bắt đầu đây, món ăn đó lại nổi lên như cồn, được không ít chị em nội trợ bếp núc hỏi han công thức, chia sẻ trên mạng xóm hội.

Chỉ mới xem qua thì ai ai cũng sẽ nghĩ về món ăn này bình thường, dễ dàng làm. Dẫu vậy theo chị Nguyễn Thị Chang (31 tuổi – Hà Nội) - người chia sẻ công thức món nạp năng lượng này cùng nhận được rất nhiều lượt like trên các nhóm thổi nấu ăn, để món nạp năng lượng này thành công, cũng cần có bí quyết.

Chị Nguyễn Thị Chang chia sẻ cách làm cho món miến chiên giòn và nhận được hơn 2000 lượt like và chia sẻ của các thiếu nữ nội trợ khác

Trước tiên, chị cũng chia sẻ, món miến rán giòn này chị được thưởng thức từ lúc còn học cấp 3, do bà mẹ của cô đồng bọn nấu. Sau đó, chị tự làm theo khẩu vị của mình. Điều quan trọng đặc biệt là, miến để cần sử dụng món ăn uống này cần là miến gạo, những nơi có cách gọi khác là mì gạo. Vì phiên bản thân nhiều loại miến gạo này giòn, không dai như gai miến dong.

Món miến chiên giòn này chị Chang được hưởng thụ từ khi còn học cấp 3, do chị em của cô bạn thân nấu

Đặc trưng của món miến chiên là khi ăn, miến gạo bên ngoài rất giòn, có màu vàng ươm. Thịt, trứng bên trong mềm thơm, cực kỳ hấp dẫn. Để miến được giòn vì thế thì khâu sơ chế rất quan trọng. Khi ngâm miến gạo, ko được dìm nở quá. Nước dùng để làm ngâm miến chỉ khoảng 50 – 60 độ C trong khoảng 7-10 phút. Trường hợp nước nóng quá hoặc ngâm để quá lâu miến gạo vẫn nở và nhão, lúc chiên không tồn tại độ giòn như ao ước muốn.

Xem thêm: Hình Ảnh Đẹp Về Chồi Non - Hình Ảnh Đẹp Về Những Chồi Non Đầy Sức Sống

Riêng phần nhân, bạn cũng có thể thay đổi vật liệu theo sở trường như đến mề gà, tôm tuyệt thịt cua, ghẹ… mọi được.

Ngoài thịt, bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích như mang lại mề gà, tôm xuất xắc thịt cua, ghẹ… những được

Với món ăn uống này, chị Chang xong xuôi trong khoảng chừng 35 phút cả công đoạn sơ chế cùng nấu.

Tham khảo công thức miến chiên giòn của chị ấy Chang:

Nguyên liệu:

- 200g miến gạo (có nơi hotline là hủ tiếu, bún khô, mì gạo)

- 150g giết vai xay

- 4 tai mộc nhĩ hương

- 2 tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

- 1 quả trứng

- 2 thìa phân tử nêm; 1 thìa mắm; 1/4 thìa tiêu

- Hành thô 1 củ băm nhỏ; 2 nhánh hành tươi thái nhỏ

Cách làm:

Miến gạo bẻ thành những đoạn có độ dài 5cm. Ngâm ngập nước ấm khoảng chừng 50 độ C trong 10 phút cho mềm rồi chắt vứt nước.

Thịt xay ướp hạt nêm, mắm, tiêu, hành khô khoảng tầm 20 phút thì đập thêm 1 quả trứng vào khuấy đều.

Bắc chảo lên phòng bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải 1 lớp miến bí mật mặt chảo (chảo nhỏ, con đường kinh 20cm). Tiếp theo cho một lớp nhân làm thịt dàn đều, khoảng chừng 5 phút sau cho tiếp tục 1 lớp miến rải phần lớn phủ kín đáo mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi sử dụng đũa lật. Đợi miến chín rubi 2 phương diện thì gắp ra, nhằm vào giấy thấm dầu.