Nước mắm được xem như như linh hồn của nhiều món ăn uống Việt. Trường đoản cú nước mắm, tín đồ ta trộn ra không ít loại nước chấm, mỗi món ăn lại có một loại nước chấm riêng. Dưới đó là cách pha nước để chấm nem chua rán cực kì nhanh và đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm chả nem

Nước chấm được xem như như một phần quan trọng của món nem rán (Ảnh: Internet)

Mục Lục

Cách pha nước mắm chấm nem rán tỏi ớtCách pha nước để chấm nem rán chua ngọtCách pha nước chấm nem rán dưa leo đậu phộng

Cách pha gia vị chấm nem rán tỏi ớt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

120ml nước lọc100gr mặt đường trắng60ml nước mắm1 quả chanh5 tép tỏi3 trái ớt

Các bước thực hiện

Băm nhuyễn tỏi, ớt.

Bắc nồi lên bếp, trộn nước lọc và mặt đường trắng vào đun sôi.

Cho nước mắm vào, hạ nhỏ dại lửa để các thành phần hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau 1 phút thì tắt bếp, để nguội.

Vắt nước cốt chanh vào tất cả hổn hợp trên, sau đó cho tỏi, ớt băm nát vào. Vậy là bạn đã dứt xong chén bát nước chấm nem rán tỏi ớt hết sức ngon.

Nước chấm tỏi ớt giúp món nem rán ngon rộng (Ảnh: Internet)

Cách pha nước chấm nem rán chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

60ml nước mắm1,5 muỗng canh giấm120ml nước lọc1 quả chanh2,5 muỗng nhỏ canh đường2 tép tỏi3 quả ớt2 lá mùi hương tàu thái sợi sợi.

Xem thêm: Video Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà!, Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Các bước thực hiện

Băm nhuyễn tỏi, ớt.

Cho giấm, đường, nước rét mướt vào chén, đánh đều cho đến khi tan không còn đường.

Cắt 50% trái chanh, cần sử dụng nĩa cạo đông đảo tép chanh nhỏ cho vào chén.

Cuối cùng mang đến ớt, tỏi và rau mùi tàu vào, hòa đều. Các bạn đã hoàn tất chén bát nước chấm nem rán chua ngọt ngon giỏi vời.

Nước chấm chua ngọt mới lạ với rau hương thơm tàu (Ảnh: Internet)

Cách pha nước để chấm nem rán dưa leo đậu phộng

Nguyên liệu chuẩn bị

2 muống nêm canh nước mắm1,5 muống nêm canh đường1 muỗng canh giấm1 củ hành khô thái lát mỏng2 trái ớt thái thành từng khoanh mỏng1 trái dưa leo nhỏ dại thái lát100gr đậu phộng

Các cách thực hiện

Tỏi, ớt băm nhuyễn.Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.Đậu phộng rang chín, tách vỏ, giã nhỏ.Cho giấm, con đường vào chén rồi trộn nước mắm vào hòa chung.Cho dưa leo, tỏi, ớt, hành trộn đều. Sau cuối cho lạc rang vào. Chúng ta đã hoàn tất chén nước chấm nem rán dưa leo lạc thơm ngon, khủng ngậy.

Nước chấm nem rán dưa leo đậu phộng bắt đầu lạ, thu hút (Ảnh: Internet)

Với mọi cách trộn nước chấm trên, hy vọng chúng ta cũng có thể thưởng thức món nem rán trọn vị. Trường hợp muốn tham khảo thêm nhiều công thức nấu những món Việt khác, bạn cũng có thể để lại thông tin vào form bên dưới, Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ tư vấn khóa học cân xứng nhất!