Nếu từ năm 2010 về trước quan niệm hệ quản lý Windows 32bit (x86) tuyệt Windows 64bit (x64) không được không ít người dùng đon đả vì nhà yếu cài đặt Window 32bit. Mặc dù nhiên giờ đây mọi trang bị đã chũm đổi, hệ điều hành phổ cập được sử dụng là Window 64bit. Vậy 2 hệ điều hành và quản lý này khác nhau thế nào?

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là hệ quản lý và điều hành Windows 32bit chỉ thừa nhận được tối đa 3.2GB RAM, còn Windows 64bit sẽ nhận được 8GB, 16GB,…Quay về thời gian thập niên trước tiên của thay kỷ 21 lúc đó chi phí phần cứng nói thông thường rất đắt đỏ và dung lượng RAM máy vi tính tiến dần dần từ 64MB, lên 128MB rồi 256MB, 512MB một cách từ từ theo giá phần cứng cùng hệ điều hành Windows.Đến nay, giá bán thành bộ nhớ RAM cực kỳ rẻ yêu cầu gần như dung tích tối thiểu của dòng sản phẩm tính mua mới sẽ là 4GB và nối sát với hệ quản lý và điều hành Window 64bit, nhiều phần phần mềm mới đều sẽ tương thích đối với cả Window 64bit. Cá biệt lại có một số trong những phần mềm chuyên được sự dụng trong sản xuất như tính toán trắc địa, địa chất, kết cấu, nhôm kính thời xưa không có phiên bản cập nhật mới.Vậy làm cố kỉnh nào khi phần mềm chỉ điều khiển xe trên Windows 32bit mà bọn họ lại bắt buộc phải sử dụng Windows 64bit để tận dụng tối đa sức khỏe của phần cứng lắp thêm tính. ABC lắp thêm tính sẽ share một số giải pháp thực cầm cố cho chúng ta.

Bạn đang xem: Chạy phần mềm 32bit trên win 64bit

1. Tìm kiếm cách nâng cấp phần mềmĐây là phương pháp đầu tiên, vị đôi khi bản cập nhật của phần mềm chúng ta cần sẽ ‘lưu lạc’ ở chỗ nào đó còn chưa kịp tung ra thì công ty ứng dụng có sự cố. Do vậy hãy cố gắng tìm trên Google, trường hợp là phần mềm quốc tế thì hãy cần sử dụng Google giờ Anh xem gồm manh mối như thế nào không? ví như thấy lộ diện hình hình ảnh của phiên bạn dạng mới là bọn họ sẽ gồm hy vọng.Khi tìm thứ hạng này bọn họ rất dễ dàng sa vào bẫy lừa đảo cho nên hãy rất cẩn thận, tuyệt đối không cài đặt ứng dụng trung gian hoặc để ý dung lượng của phiên bạn dạng cài đặt. Nếu như không tự tin chúng ta hãy triển khai tìm tìm trên điện thoại cảm ứng để giảm 1 phần nguy cơ. Với một số trang có khả năng sẽ bị hạn chế tầm nã cập, bạn cũng có thể sử dụng trình chú ý Opera nhưng mà hết sức cảnh giác về vấn đề an toàn.

2. Sử dụng cơ chế tương ưng ý của hệ điều hànhKhông yêu cầu lúc nào ứng dụng cũng tương xứng với hệ quản lý và điều hành nên Windows cung ứng tính năng chạy cân xứng để giúp họ sử dụng phần mềm cũ bên trên hệ điều hành mới.Để mở tuấn kiệt này chúng ta click chuột phải vào file .exe của công tác rồi lựa chọn Properties, trên thẻ Compatibility hãy khắc ghi vào Run this program in compatility mode for và chọn phiên bản hệ quản lý mà trước đó ứng dụng đã chuyển động tốt rồi bấm OK.

Tác dụng của bản lĩnh này thực sự không đảm bảo lắm nhưng chúng ta hãy test biết đâu sẽ chạm mặt may.

Xem thêm: Bài 01: Css Responsive Css Là Gì ? Tìm Hiểu Để Quyết Định Thiết Kế Web Responsive

3. Thực hiện hệ quản lý và điều hành Window ảoVốn là chức năng chủ yếu dùng làm thử nghiệm môi trường xung quanh làm việc, nghiên cứu virus. Việc chuyển động phần mềm trong môi trường xung quanh ảo sẽ có được đôi chút phiền toái vì bọn chúng ra ta phải làm thân quen với 1 phần mềm mới, tố độ làm cho việc cũng trở nên chậm lại so với thông thường.Có 2 phần mềm có thể chạy Windows ảo tốt nhất hiện thời là VMware cùng VirtualBox, họ hãy sử dụng phần mềm loại này để thiết đặt hệ quản lý 32bit ảo bên phía trong hệ quản lý và điều hành 64bit thật để sử dụng riêng cho phần mềm cũ.Thời gian thiết lập và làm cho quen đang mất trung bình 1 buổi trở lên trên nhưng gần như là là phương án tốt nhất. Do có tương đối nhiều hướng dẫn tương đối đầy đủ và cụ thể về cách áp dụng VMware cũng tương tự VirtualBox bắt buộc ABC lắp thêm tính ko viết nữa. Các bạn hãy Google về phong thái cài đặt, cách tùy chỉnh cấu hình để đồng điệu dữ liệu trên thứ ảo về thiết bị thật. Về cá nhân, ABC máy tính sẽ tuyển lựa VirtualBox để sử dụng.

4. áp dụng hệ quản lý điều hành Windows 7 thay vì chưng Windows 10.Có một vài phần mềm sệt biệt hoàn toàn có thể chạy tốt trên Windows 7 32bit với cả 64bit dẫu vậy lại không tương xứng với Windows 10 64bit buộc phải trường hòa hợp này chúng ta hãy quay về Windows 7 64bit.

Nếu mong muốn hỗ trợ về search kiếm và chuyển đổi phần mềm cũ 32bit để sử dụng trên Windows 64bit, các bạn hãy nhằm lại tin tức ở size liên hệ. ABC máy tính vẫn báo giá rõ ràng cho các trường hợp thành công.