Để thành thạo được cách đọc năm trong tiếng Anh không hẳn là điều dễ dàng dàng. Nó tưởng chừng như là việc đơn giản và dễ dàng nhưng lại rất dễ nảy sinh các vấn đề. Ví như 1909 sẽ không chỉ có biện pháp đọc là nineteen oh nine mà còn có không ít cách khác. Do thế bài viết hôm ni dienmay.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách đọc năm trong giờ Anh đủ và đúng chuẩn nhất.

Năm trong giờ đồng hồ Anh là một số có nhì chữ số

Nếu không có chữ số hàng trăm ngàn hoặc hàng trăm ngàn thì các bạn sẽ đọc năm tựa như như giải pháp đọc số thông thường.

Bạn đang xem: Năm tiếng anh là gì

66: Sixty-six

98: Ninety-eight

08: Eight

45: Forty-five

Năm trong giờ đồng hồ Anh là một số có 3 chữ số

Có 2 phương pháp đọc năm giờ đồng hồ Anh bao gồm 3 chữ số:

Cách 1: Đọc như một số có 3 chữ số.

Cách 2: Số đầu tiên + 2 số tiếp theo.

Ví dụ:

587: Five hundred eighty-seven hoặc five eighty-seven.

giải pháp đọc năm trong tiếng Anh

Năm trong giờ đồng hồ Anh là một số có 4 chữ số

Năm tất cả 3 chữ số 0 ngơi nghỉ cuối

Cách đọc: Số trước tiên + thousand

2000: Two thousand

Năm bao gồm chữ số 0 ở cả hai vị trí thứ hai và 3

Cách đọc:

Cách 1: 2 số thứ nhất + oh + số cuối

Cách 2: Số thứ nhất + thousand và + số cuối

Ví dụ: 2005: Twenty oh five/ Two thousand & five

Năm bao gồm chữ số 0 ở chỗ thứ 2

Cách đọc:

Cách 1: 2 số đầu tiên + 2 số tiếp theo

Cách 2: Số trước tiên + thousand và + 2 số cuối (theo Anh – Anh)

Cách 3: Số trước tiên + thousand + 2 số cuối (theo Anh – Mỹ)

Ví dụ: 2017: Twenty seventeen/two thousand & seventeen/ two thousand seventeen.

Năm tất cả chữ số 0 ở chỗ thứ 3

Cách đọc: 2 số đầu tiên + zero + số cuối

Một số trường đúng theo khác

Trước công nguyên: sau khoản thời gian đọc chữ số các bạn thêm BC (Before Christ) vào sau.

Năm công nguyên: sau thời điểm đọc chữ số bạn thêm AD (Anno Domini) vào sau.

Khi nói tới thập kỷ (10 năm) đã thêm “s” vào.

1930s (1931-1939): nineteen – thirties

Cách viết, phát âm năm trong giờ Anh kèm ngày tháng

Theo Anh – Anh

Công thức: ngày + tháng + năm

Ngày luôn viết trước mon và các bạn có thêm số thứ tự vào vùng phía đằng sau đồng thời cho thêm giới trường đoản cú “of” tại vị trí trước tháng. Dấu phẩy hoàn toàn có thể được áp dụng trước năm tuy nhiên cách dùng này sẽ không phổ biến.

Xem thêm: Liền Xương Sẽ Gầy Là Gì ? Ý Nghĩa & Cách Sử Dụng Trend Sẽ Gầy 2022

Ví dụ:

Khi phát âm ngày, tháng theo ông – Anh, bạn thực hiện mạo từ “the” trước ngày.

Ví dụ:

biện pháp đọc, viết năm trong giờ đồng hồ Anh đi kèm theo ngày tháng

Theo Anh – Mỹ

Công thức: tháng + ngày + năm

Tháng luôn viết trước thời gian ngày và bao gồm mạo từ bỏ “the” trước ngày. Vết phẩy thường xuyên được áp dụng trước năm.

Ví dụ:

Cách thông dụng nhất mà chúng ta có thể viết là ngày, tháng, năm trong giờ Anh bằng những con số.

Tuy nhiên với giải pháp viết này bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn, chính vì thế hãy viết rõ ràng tháng bằng chữ thay vì chưng số hoặc áp dụng chữ viết tắt của tháng kia (Oct, Aug, Sept, Dec,…).

Khi phát âm năm trong giờ Anh bao gồm kèm ngày, tháng theo ông – Mỹ bạn cũng có thể bỏ mạo trường đoản cú xác định.

Ví dụ:

August 4, 2020: August four, two thousand và twenty.

Lưu ý: nếu như bạn đọc cách nay đã lâu tháng trong giờ đồng hồ Anh thì phải thực hiện mạo từ khẳng định trước ngày với giới trường đoản cú “of” trước tháng.

Ví dụ:

Với những kỹ năng mà dienmay.edu.vn vừa chia sẻ trong bài bác trên về kiểu cách đọc năm trong giờ đồng hồ Anh hy vọng sẽ giúp đỡ bạn hiểu cùng đọc thành thạo. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tìm nhiều kiến thức và kỹ năng và bài thực hành thực tế khác trên trang web dienmay.edu.vn. Trung trọng tâm Anh ngữ dienmay.edu.vn là địa chỉ học giờ đồng hồ Anh uy tín và an toàn và đáng tin cậy với nhóm ngũ giáo viên có chuyên môn chuyên môn cao, đạt chuẩn chỉnh quốc tế, chương trình huấn luyện và giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cửa hàng vật hóa học hiện đại. Qua đó, trung trọng tâm cũng khẳng định kết quả tối ưu và gồm sự thay đổi rõ rệt cho những học viên khi tham gia ngôi nhà chung dienmay.edu.vn.