Các tập tin Excel, một lúc bị lỗi sẽ gây ra ra một loạt rắc rối cho tất cả những người dùng, bởi nó gồm chứa tương đối nhiều số liệu, tin tức quan trọng. Đây là 9 cách đơn giản dễ dàng để phục hồi tập tin Excel bạn nên thử trước lúc làm lại trường đoản cú đầu.

Bạn đang xem: Phần mềm sửa file excel bị lỗi

1. Thử phục hồi bằng giải pháp thủ công

– Mở tập tin trường đoản cú menu FileOpen.

– tra cứu workbook bị lỗi.

– Từ list sổ xuống của nút Open, chọn Open và Repair

– Chọn Repair để sửa chữa thay thế tập tin

– Nếu tệp tin vẫn bị lỗi thì chúng ta chọn lại Extract Data để khôi phục dữ liệu.

2. Nếu như lỗi xảy ra khi tập tin bảng tính vẫn mở

Khi tất cả lỗi xảy ra mà tập tin workbook vẫn vẫn mở, chúng ta không được giữ giàng phiên thao tác hiện tại. Cố gắng vào đó, các bạn hãy mở lại phiên bạn dạng trước đó. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tránh được lỗi xẩy ra vừa rồi mà không mất dữ liệu.

Để quay trở về phiên bạn dạng trước đó, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Mở tập tin từ menu FileOpen.

– kiếm tìm workbook bị lỗi.

– Chọn Open

3. Tắt chính sách tính toán từ bỏ động

Nếu Excel quan trọng mở được kể cả chọn Open and Repair, bạn hãy đặt lại cơ chế tính toán cùng thử lại. Quá trình thực hiện:

– Mở một tập tin bảng tính new với nội dung rỗng.

– từ thanh ribbon chọn Formulas

– Chọn Calculation Options> Manual

– Sau đó, các bạn hãy mở lại tập tin bị lỗi.

4. Thử chuyển tập tin sang vị trí khác

Đôi lúc một tập tin bị lỗi chưa hẳn do phần nhiều nguyên nhân từ phần mềm hay sai lạc khi áp dụng của tín đồ dùng. Rất hoàn toàn có thể nó tạm thời không truy vấn được nữa, các hệ thống mạng và máy chủ thường đánh dấu chúng là rất nhiều tập tin lỗi. Trong trường hợp chạm chán phải lỗi được xác minh có lý do tương tự với Excel quan yếu sửa được, các bạn hãy chuyển tập tin qua một thư mục, ổ đĩa hoặc sever khác.

5. OpenOffice

Một số người khẳng định cảm thấy hoàn toàn bất thần với hiệu quả khi thực hiện bộ ứng dụng OpenOffice để sửa chữa thay thế tập tin lỗi của Excel. Đây là hiện tượng mã nguồn miễn phí. Còn nếu không thể cách xử trí được tập tin bảng tính bị lỗi trên Excel, hãy dùng Calc của OpenOffice. Tất nhiên, câu hỏi này thường xuyên kỳ công và phức hợp hơn bạn tưởng.

6. Mở tập tin lỗi trên WordPad hoặc Word

Nếu bạn không thể sửa được tập tin bảng tính bị lỗi, hãy thử mở bởi WordPad. Ví như thành công, WordPad sẽ biến hóa tất cả gần như thứ thanh lịch dạng văn bản. Vớ nhiên, điều này không hẳn đã làm cho bạn hoàn toàn hài lòng. Giải pháp này sẽ không thể phục sinh được các định dạng font, bảng… mặc dù nhiên, không y hệt như một số phương pháp khôi phục tài liệu khác, WordPad sẽ giúp đỡ bạn phục hồi các macro. Hãy thực hiện lệnh tìm kiếm Sub và Function trên khối tài liệu đã khôi phục được để tìm chúng.

Xem thêm: Cách Làm Thời Gian Biểu Đẹp, Mẫu Thời Gian Biểu Đẹp 2022 Tạo Cảm Hứng Học Tập

Bạn cũng có thể mở tập tin .xls bị lỗi bên trên Word, nhưng kết quả thường hơi giới hạn. Với cách thực hiện này, bạn phải thiết đặt công cụ biến đổi Microsoft Office Excel. Không giống như WordPad, Word không phục hồi được những macro.

7. Xử lý các cell – ô data bị lỗi để phục hồi dữ liệu

Đôi khi bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng cách xử lý các cell trên tập tin lỗi. Bạn sẽ không thể rước lại được định dạng, biểu đồ, macro… nhưng phục hồi được dữ liệu đã và đang là quá suôn sẻ rồi. Quy trình tiến hành như sau:

– Mở tập tin từ menu FileOpen.

– tìm workbook bị lỗi > Copy (Ctrl + C) > Cannel

– Nhập vào ô A1 cách làm để dẫn đến cell A1 vào tập tin lỗi: =tên của tập tin lỗi!A1. (Bạn không nhất thiết phải thêm .xls) > Enter.

– giả dụ hiển thị vỏ hộp thoại Update Values: chọn tập tin bị lỗi > OK.

– giả dụ hiển thị hộp thoại Select Sheet: lựa chọn sheet bị lỗi > OK

– lựa chọn ô A1 > Ctrl + C

– chọn một vùng tất cả số cột cùng dòng bằng với số cột và loại trong tập tin lỗi > Ctrl + V

– trong vùng đó, lặp lại làm việc Ctrl + C

– dìm chuột đề nghị > Paste Values

8. Thử định dạng SYLK để khôi phục dữ liệu

Microsoft đề xuất sử đụng định dạng SYLK để tránh khỏi bị lỗi khi dùng Excel, độc nhất là các lỗi tương quan đến trang bị in. Chúng ta cũng có thể mở tập tin Excel bị lỗi bằng cách này:

– Từ thực đơn File, chọn Save As.

– từ bảng điều khiển Save As Type, chọn SYLK(Symbolic Link) (*.slk) > Save.

– giả dụ tập tin workbook có rất nhiều sheet, Excel sẽ hỏi bạn có tiếp tục sử dụng định dạng hỗ trợ nhiều sheet đồng thời hay không, lựa chọn OK.

– trường hợp Excel cảnh báo bạn có thể workbook gồm một số định dạng không tương hợp với SYLK, chọn Yes.

Lưu ý là định hình SYLK chỉ lưu lại đông đảo sheet đang sử dụng. Để phục sinh dữ liệu, bạn phải mở lại tập tin Excel và lưu giữ từng sheet một. Đó là vì sao vì sao bạn phải đặt tên mang lại từng sheet trên workbook nhằm tránh lầm lẫn sau này.

Sau khi đang lưu lại tất cả các sheet theo phương thức mới, bạn hãy mở tập tin .slk cùng sửa thành .xls. Cẩn thận, không thực hiện tên của tập tin workbook bị lỗi. Nếu như thành công, bạn cũng có thể lưu lại được những giá trị từ bí quyết đã nhập nhưng những công thức thì không.

9. Khôi phục các macro

Nếu rất có thể khôi phục tài liệu nhưng vẫn không đem lại được các macro, chúng ta có thể lưu lại được chúng theo phong cách sau đây:

– Mở Excel

– Đặt cơ chế tính toán Manual

– trường đoản cú thanh ribbon chọn Developer > Macro Security

– Trong hộp thoại Trust Center > Disable all macros without notification

– Mở tập tin bị lỗi. Trường hợp Excel mở được, các bạn sẽ thấy một thông báo cho thấy thêm hiện macro đang rất được tắt. Nếu như Excel tắt đi, phương pháp này coi như thất bại.