PC Gaming | Đồ họa

SSD

Phụ kiện lắp thêm tính

keyboard máy tínhChuột lắp thêm tínhHeadphone - Tai nghe

Tất cả những ông thợ buôn đồ cũ, những người sành tải card màn hình hiển thị hẳn sẽ biết tới rất nhiều cách thức test card đồ họa khác nhau. CÓ fan test card screen với Phần mềm chuyên sử dụng như Furmark, có fan kiểm tra vga với GPU-z. Có rất nhiều cách không giống nhau, kể cả lao vào chiến thử vài tựa game yêu thích. Dưới đây Minh Đức PC xin share với chúng ta cách mà cửa hàng chúng tôi hay làm để kiểm soát VGA chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm test card màn hình

Kiểm tra card đồ họa với GPU-Z

GPUZ cũng không phải giúp bạn test card màn hình một cách giỏi nhất. Mà lại nó cho chính mình biết mọi thông số về card màn hình hiển thị bạn đang mong muốn kiểm tra. Cùng trên này, chúng ta cũng có thể biết được quạt với các cảm ứng có đang chuyển động tốt hay là không !

GPU-Z hỗ trợ hầu hết những loại card đồ họa hiện thời trên thị trường. GPU-Z có thể chấp nhận được bạn xem mọi thông số liên quan liêu tới đồ họa một cách cụ thể nhất.

Xem thêm: Quy Định Giao Dịch Tại Sàn Hsx Là Gì ? Chỉ Số Chứng Khoán Trên Sàn Hsx Là Gì

Các chúng ta cũng có thể download về trên đây: https://www.techpowerup.com/gpuz/

Phần mềm khám nghiệm GPU-Z

Các bạn xem xét dấu hỏi chấm (?) ở chiếc Bus Interface. Click vào đó sẽ xuất hiện thêm một bảng test đồ họa như vận tốc quạt, ánh nắng mặt trời và % load của GPU. Bạn sẽ biết quạt bao gồm chết tốt không, nhiệt độ có cao quá không và các cảm ứng có đang chuyển động hay không ! hay thì ánh nắng mặt trời vào 90độ trở xuống là bình thường.

Phần mềm GPU-Z kiểm tra các cảm ứng trên thẻ màn hình

TEST card màn hình hiển thị với Furmark - phần mềm chuyên được dùng để test card màn hình

Có một biện pháp rất đúng đắn và xứng đáng tin nhất, chính là dùng ứng dụng test thẻ VGA chuyên được sự dụng như FURMARK. Các chúng ta cũng có thể tải về tại đây: https://geeks3d.com/furmark/

Furmark là cách test card đồ họa trực quan tiền nhất. Khi khởi động công tác và bắt đầu test, các bạn sẽ thấy bọn chúng render ra hình hình ảnh rất trung thực kèm theo gần như thông số.

Furmark - phần mềm test card vga cực phổ thông

Trên màn hình, bạn sẽ thấy thời gian test, khung người đã rend được, sức nóng độ, vận tốc GPU, % load và tên card màn hình !

Các công dụng chính Furmark cung cấp

GPU ức chế test:Test mức độ chịu đựng đựng của GPU trong số trường hợp chạy full loadGpu benmark:Test điểm số của GPU tuy vậy theo từng độ phân giảiCustom preset:Test điểm số của GPU theo tuỳ chỉnh của bạnGPU Shark: coi thông tin cụ thể về cardGPU-Z: Mở ứng dụng GPU-Z

Ví dụ, mình đang chọn tác dụng GPU bao tay test với độ sắc nét giống như màn hình của chính bản thân mình để xem tài năng chúng render có giỏi và gồm quá nóng tuyệt không:

Chức năng GPU căng thẳng test

Mình chọn độ phân giải, sau đó bấm vào GPU bức xúc test. Để khoảng 30 phút xem tất cả nóng vượt không, rét quá là bên trên 90 độ ấy !

Có không hề ít card màn hình unique thấp ko vượt qua được bước này. Những bé GPU cháy quạt hoặc thừa nát thiết yếu render ra hình mịn màng, và nóng quá bọn chúng sẽ cháy !

Trên đó là một vài phương pháp test card screen mà Minh Đức PC dùng để kiểm tra card màn hình hiển thị trước lúc giao đến khách. Các bạn có thể dùng giải pháp này nhằm kiểm tra những card màn hình mới cài nhé !