Từ vựng giờ Anh cơ phiên bản về Hệ khía cạnh Trời

Trước khi tò mò về các hành tinh trong hệ phương diện trời bởi tiếng Anh, họ hãy cùng điểm qua một vài từ vựng giờ đồng hồ Anh cơ bạn dạng về Hệ phương diện Trời trước đã nhé.

Bạn đang xem: Sao thổ tiếng anh là gì

Các hành tinh trong Hệ mặt Trời bởi tiếng Anh

Để thuận lợi hơn trong bài toán nhớ những hành tinh trong hệ mặt trời bởi tiếng Anh, các từ vựng dưới đây được bố trí thứ máy tự từ sát Mặt Trời tuyệt nhất đến các vị trí xa hơn.

Vào trong thời gian 1930, các nhà thiên văn học tập phát hiện thế nào Diêm vương vãi (Pluto /ˈpluː.təʊ/) có các điểm sáng của một hành tinh. Trường đoản cú đó, nó bằng lòng trở thành địa cầu thứ 9 vào Hệ phương diện Trời. Mặc dù nhiên, vào thời điểm tháng 6 năm 2006 với một lần nữa vào năm 2017, sau khoản thời gian phát hiển thị một số đặc điểm của thiên thể này không tương xứng với điểm lưu ý được chỉ dẫn theo vẻ ngoài của một hành tinh, Pluto đã trở nên “giáng cấp” xuống vươn lên là một hành tinh…lùn (dwarf planet). Vày vậy, Hệ khía cạnh Trời bây chừ được coi là bao hàm 8 trái đất sau:

Mercury /ˈmɜː.kjʊ.ri/: Sao Thủy

Sao thuỷ (Mercury) là hành tinh gần nhất (closet) với phương diện Trời, và đồng thời cũng là hành tinh bé dại nhất (smallest). Chính vì thế mà cứ 88 ngày theo định kỳ trái khu đất thì Sao Thuỷ đã xong một năm, tức là một vòng quanh phương diện Trời.

Venus /ˈviː.nəs/: Sao Kim

Sao kim là hành tinh thứ 2 trong Hệ mặt Trời, được lấy tên theo vị thần diệu yêu và vẻ đẹp trong truyền thuyết Hy Lạp. Venus hay được gọi là hành tinh mẹ (sister planet) với Trái Đất bởi khối lượng (mass) và kích thước (size) tương tự với Trái Đất.

Earth /ɜːθ/: Trái Đất

Là hành tinh thứ 3 trong Hệ phương diện Trời, và là toàn cầu duy nhất cho tới nay được cho là gồm tồn trên sự sống. Trái Đất cũng chính là hành tinh duy nhất trong số các thế giới trong hệ phương diện trời bởi tiếng Anh không chọn cái tên theo bất kỳ một vị thần như thế nào trong truyền thuyết Hy Lạp.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Chua Cay Sả Ớt Tắc Chua Ngọt Thơm Ngon Tại, Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt

Mars /mɑːz/: Sao Hỏa

Sao Hoả còn gọi với cái tên khác là “hành tinh đỏ” (Red planet) bởi bề mặt được bao phủ bằng một màu đỏ của nó. Sao Hoả (Mars) là hành tinh đứng số 4 tính trường đoản cú trung trọng điểm Hệ khía cạnh Trời và thiết lập cho bản thân ngọn núi tối đa mang tên Olympus Mons với chiều cao 21 km và 2 lần bán kính rộng 600 km. Nhiệt độ độ tối đa của thế giới này chỉ có thể đạt tới trăng tròn độ với đôi khi có thể xuống nấc thấp độc nhất tới âm 153 độ.

Jupiter /ˈdʒuː.pɪ.təʳ/: Sao Mộc

Là hành tinh đứng vị trí thứ 5 trong hệ phương diện Trời, sao mộc thiết lập kỉ lục về thời hạn 1 ngày ngắn nhất, với độ dài là 9 giờ 55 phút theo tiếng trái đất. Tức là cứ mỗi 9h 55 phút, nó lại hoàn thành 1 vòng xoay xung quanh bao gồm trục (axis) của mình.

Saturn /ˈsæt.ən/: Sao Thổ

Là địa cầu thứ 6 tính từ khía cạnh trời và khét tiếng với vòng đai (ring) bao quanh nó. Vòng tròn này được kết cấu từ vết mờ do bụi và đá dày khoảng tầm 20m và phương pháp hành tinh này hơn 120 nghìn ki-lô-mét. Dòng yamaha jupiter cũng là hành tinh dễ quan liền kề nhất bằng mắt thường.

Uranus /ˈjʊə.rən.əs/: Sao Thiên Vương

Uranus, địa cầu thứ 7 vào Hệ phương diện Trời với là hành tinh có nhiệt độ thấp nhất, rất có thể rơi xuống mức âm 224 độ C. Cho tới nay, mới bao gồm một nhỏ tàu ngoài hành tinh (spaceship) duy nhất cất cánh qua Sao Thiên Vương vào thời điểm năm 1986 mang tên là Voyager 2, đưa về vô số thông tin về thế giới này cũng như những mặt trăng với vòng tròn bao quanh nó.

Neptune /ˈnep.tjuːn/: Sao Hải Vương

Là thế giới xa tuyệt nhất trong hệ khía cạnh trời chính vì thế mà nó là thế giới có ánh nắng mặt trời trung bình phải chăng nhất trong số các hành tinh. Vào khoảng thời gian 1989, lại là bé tàu Voyager 2 bay qua địa cầu này và gửi về vô số các hình ảnh về nó.

Nếu các bạn quan trung tâm đến các khóa học Tiếng Anh giao tiếp tập trung Nghe và Nói với 100% GV quốc tế (Anh, Mỹ, Canada…) các bạn cũng có thể tham khảo chi tiết tại: https://dienmay.edu.vn/khoa-hoc/