Số đếm với số thiết bị tự trong giờ đồng hồ anh là những kiến thức tiếng anh cơ bạn dạng cho người nhập môn đòi hỏi người học tập phải nắm rõ và thực hành thực tế nhuần nhuyễn.

Bạn đang xem: 3 tiếng anh là gì

Đầu tiên hãy cố nắm vững nguyên tắc đọc với viết các số trong giờ đồng hồ anh tiếp nối hãy thực hành thực tế thật nhiều để sở hữu được sự phản xạ đọc rất tốt nhé.

( đoạn phim hướng dẫn cách đọc số sản phẩm công nghệ tự với số đếm trong giờ anh ) ( đọc thêm phương pháp học tập tiếng anh tiếp xúc đàm thoại qua phim tác dụng )
(Giao diện website học giờ anh qua phim tác dụng dienmay.edu.vn )

Học chơi ngay Tại Đây

Số đếm trong giờ anh

one /wʌn/ .n số 1

two /tu:/ .n số 2

three /θri:/ .n số 3

four /fɔ:/ .n số 4

five /faiv/ .n số 5

six /siks/ .n số 6

seven /"sevn/ .n số 7

eight /eit/ .n số 8

night /nait/ .n số 9

ten /ten/ .n số 10

eleven /i"levn/ .n số 11

twelve /twelv/ .n số 12

thirteen /"θə:"ti:n/ .n số 13

fifteen /"fif"ti:n/ .n số 15

twenty /"twenti/ .n số 20

thirty /"θə:ti/ .n số 30

fifty /"fifti/ .n số 50

hundred /"hʌndrəd/ .n số một trăm

(Bảng cách đọc cùng viết một vài số đếm trong giờ đồng hồ anh từ 0 - 100)

Cách đọc với viết số đếm trong giờ anh

Số đếm từ là 1 đến 10: one – two – three – four – five – six – seven – eight – night – ten.

Số đếm từ bỏ 10 – 20: chăm chú các số 11 – eleven, 12 – twelve, 13 thirteen, 15 -fifteen, trăng tròn – twenty.

(Số còn sót lại = hàng đầu chữ số tương xứng + een. Ví dụ: 14 – fourteen, 16: sixteen…)

Số đếm từ bỏ 21 – 30: 21: twenty – one, 22: twenty – two….Số đếm tự 31 – 100: 21: thirty – one, 22: thirty – two….

Lưu ý số 12 trong giờ đồng hồ anh không áp theo nguyên tắc làm sao (12 - twelve) cho nên vì vậy phải nằm trong lòng số 12 nhằm tranh bị nhầm l lẫn. Ở mặt hàng 2x trở lên trên ta sử dụng twenty khác với twelve còn đối với hàng 3x ta chỉ cần bỏ “een” và thêm “ty” vào là được.

Một số lưu ý khác về số đếm trong tiếng anh :

* Khi một số cần phối kết hợp giữa mặt hàng triệu/ngàn/trăm ngàn/ngàn/trăm với hàng đơn vị chức năng hoặc hàng chục, ta thêm & ngay trước hàng đơn vị chức năng hoặc sản phẩm chục.

Xem thêm: Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Mật Ong

Thí dụ:110 - one hundred and ten1,250 - one thousand, two hundred and fifty2,001 - two thousand and one

* Trong giờ đồng hồ Việt, ta cần sử dụng dấu . (dấu chấm) để chia cách mỗi 3 đơn vị chức năng số từ yêu cầu sang trái. Tuy nhiên trong tiếng Anh, PHẢI cần sử dụng dấu , (dấu phẩy)57,458,302

* Số đếm lúc viết ra không bao giờ thêm S khi chỉ muốn cho biết thêm số lượng của danh từ đi liền sau số.VD: THREE CARS = 3 dòng xe hơi (THREE không thêm S )

* mà lại khi bạn có nhu cầu nói con số con số như thế nào đó nhiều hơn thế hai, các bạn thêm S vào số chỉ số lượng con số

VD: FOUR NINES, 2 ZEROS = 4 SỐ 9, 2 SỐ 0 * không tính ra, phần nhiều số sau đây khi thêm S sẽ có nghĩa khác, không thể là 1 nhỏ số rõ ràng nữa mà là một cách nói mong chừng, hãy nhờ rằng bạn phải bao gồm OF đằng sau:

TENS OF = mặt hàng chục.. DOZENS OF = sản phẩm tá...HUNDREDS OF = mặt hàng trămTHOUSANDS OF = hàng ngànMILLIONS OF = hàng triệuBILLIONS OF = sản phẩm tỷThí dụ: EVERYDAY, MILLIONS OF PEOPLE IN THE WORLD ARE HUNGRY. (Mỗi ngày tất cả hàng triệu người trên thế giới bị đói)* cách đếm số lần:- ONCE = một lần (có thể nói ONE TIME tuy vậy không thông dụng bằng ONCE)- TWICE = hai lần (có thể nói TWO TIMES dẫu vậy không thông dụng bởi TWICE)- Từ ba lần trở lên, ta đề nghị dùng " Số từ bỏ + TIMES" :+ THREE TIMES = 3 lần + FOUR TIMES = 4 lần- Thí dụ:+ I HAVE SEEN THAT MOVIE TWICE. = Tôi sẽ xem phim kia hai lần rồi.

Số lắp thêm tự trong giờ đồng hồ anh

1st first

100th one hundredth

1,000th one thousandth

1,000,000 th one millionth

( Bảng viết số trang bị tự trong giờ đồng hồ anh )

( Bảng số máy tự trong tiếng anh từ là một - 10 )

Cách đọc với viết số trang bị tự trong giờ anh:

Để biết được giải pháp viết số trang bị tự trong giờ anh ta phải nắm vững nguyên tắc đọc với viết số đếm trong giờ đồng hồ anh trước tiếp nối ta sử dụng một trong những nguyên tắc sau để đưa từ số đếm lịch sự số máy tự trong giờ anh :

* chỉ việc thêm TH phía sau số đếm là các bạn đã gửi nó thành số trang bị tự. Cùng với số tận cùng bởi Y, cần đổi Y thành I rồi bắt đầu thêm TH-VD: four --> fourth, eleven --> eleventhTwenty-->twentiethNgoại lệ:

one - first two - second three - third five - fifth eight - eighth nine - ninth twelve - twelfth

* lúc số kết hợp nhiều hàng, chỉ việc thêm TH ngơi nghỉ số cuối cùng, ví như số sau cùng nằm trong list ngoài lệ trên thì sử dụng theo list đó.VD:

5,111th = five thousand, one hundred và eleventh 421st = four hundred và twenty-first

* Khi mong viết số ra chữ số ( viết như số đếm tuy nhiên đằng sau cuối thêm TH hoặc ST cùng với số lắp thêm tự 1, ND cùng với số lắp thêm tự 2, RD với số đồ vật tự 3VD:

first = 1st second = 2nd third = 3rd fourth = 4th twenty-sixth = 26th hundred and first = 101st

* thương hiệu của vua, hoàng hậu nước ngoài thường khi viết viết tên và số máy tự thông qua số La Mã, khi hiểu thì thêm THE trước số thiết bị tự.VD:

Viết : Charles II - Đọc: Charles the Second Viết: Edward VI - Đọc: Edward the Sixth Viết: Henry VIII - Đọc: Henry the Eighth

Trên đây là tổng hợp một vài nguyên tắc đọc với viết số đếm cùng số thứ tự trong tiếng anh cho những người nhập môn. Hãy nỗ lực thực hành nhiều để nắm vững nhé. Chúc mọi bạn học tốt.

Từ khóa : số đếm giờ đồng hồ anh, số đếm trong tiếng anh, số trong giờ anh, số đồ vật tự trong giờ anh, bảng chữ số giờ đồng hồ anh, giải pháp đọc số trong giờ anh, số đồ vật tự giờ đồng hồ anh, số 12 giờ anh, phương pháp đọc số đếm trong tiếng anh

(Video một clip song ngữ trên website dienmay.edu.vn )

Học trải nghiệm luôn Tại Đây