Những chiếc bánh giò nóng hổi, cuộn vào lớp lá chuối bao quanh phần vỏ bánh trong veo cùng phần nhân thịt và nấm mèo đậm chất là món ăn uống yêu thích của rất nhiều người. Mặc dù nhiên, để thực hiện món bánh này, thì lá chuối không hẳn là nguyên liệu dễ ợt tìm kiếm. Bởi thế, dienmay.edu.vn đang hướng dẫn cho chính mình cách làm bánh giò không nên lá chuối dễ dàng và đơn giản mà vẫn thơm ngon tuyệt vời nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh giò không cần lá chuối

Bánh giò là món ăn truyền thống nối liền với ký ức tuổi thơ của bao cụ hệ học sinh, sinh viên. Cũng tương tự như những nguyên vật liệu dễ tìm như bánh bèo, bánh xèo, bánh đúc… vật liệu làm bánh giò khá dễ tìm và biện pháp làm cũng tương đối đơn giản, không tốn những thời gian. Vày thế, bạn có thể thực bây giờ nhà để triển khai bữa sáng cho cả gia đình. Nếu bạn gặp mặt khó khăn trong việc đào bới tìm kiếm lá chuối gói bánh, hãy quan sát và theo dõi và triển khai theo phương pháp làm bánh giò ngon độc nhất của dienmay.edu.vn ngay lập tức sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh giò

Nhân bánh

200g thịt lợn xay4 nấm mèo thái nhỏ1 hành tây thái hạt lựu2 muỗng canh hành phi10 quả trứng cút luộc

Phần bột

110g bột bắp20g bột gạo600ml nước xương gàHạt nêm với đường

Hương vị thơm ngon, nóng giãy của bánh giờ đồng hồ khiến ai ai cũng khó lòng chống lại

(Ảnh: Internet)

Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm phát âm ngay

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Anime Nam Đẹp Nhất 2022, Tổng Hợp Hình Ảnh Anime Nam Lạnh Lùng Đẹp Nhất

Kỹ thuật làm bánh
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tạo mẫu mã Và quan tâm Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cách có tác dụng bánh giò không lá chuối đơn giản tại nhà

Bước 1: phương pháp làm nhân bánh ngon đậm chất

Với giải pháp làm bánh ngon tận nhà không phải lá chuối, bạn cần sẵn sàng phần nhân bánh. Chúng ta có thể mua giết thịt về băm nhuyễn hoặc hoàn toàn có thể mua làm thịt xay đến tiện, sau đó, các bạn ướp thịt với cùng 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. 1 muống nêm canh nước mắm và 1 muỗng cafe tiêu xay.Bạn bắc một chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng, các bạn cho hành băm vào xào đến thơm, rồi bỏ thịt đã ướp vào xào cùng. Xào đến lúc thịt tơi ra với gần chín bạn nêm nếm với một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng coffe tiêu.Nấm mèo chúng ta đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi vớt ra nhằm ráo cùng băm nhuyễn. Sau đó, chúng ta cho nấm mèo vào xào cùng rất thịt xay trong vòng 5 phút rồi cho hành phi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2: phương pháp làm bột (vỏ bánh)

Công đoạn quan trọng trong bí quyết làm bánh giò không buộc phải lá chuối là làm vỏ bánh. Chúng ta cho bột gạo, bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt nêm và nước vào trong nồi rồi cần sử dụng muỗng khuấy đa số tay đến khi bột tan. Sau đó cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ tuổi và tiếp tục khuấy bột phần lớn tay.Khuấy bột đến khi bạn cảm thấy bột sền sệt với hơi nặng tay thì tắt bếp. Mặc dù tắt bếp, nhưng các bạn vẫn khuấy mang lại bột mịn cùng không vón cục. Chúng ta nên thật cẩn thận ở thao tác làm việc này, bởi nếu khuấy ko đều, bột sẽ bị đóng cục và bánh giò sẽ không còn được ngon.Để sửa chữa cho lá chuối, bạn sẵn sàng một vài ba khuôn hoặc chén. Tiếp đến, lúc bột hoàn thành, bạn cho ít bột vào một nửa khuôn rồi nếm nếm thêm trứng phới và phần nhân vào giữa. Sau cùng, các bạn cho tiếp một không nhiều bột phủ lên phần nhân.

Cách có tác dụng bánh giò không phải lá chuối rất đơn giản

và ko tốn nhiều thời hạn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hấp bánh

Bạn thổi nấu nước đến khi sôi, thì mang lại khuôn bánh vào xửng hoặc lồng hấp rồi bỏ vô nồi hấp cách thủy trong khoảng 25 – nửa tiếng là được. Khi bánh chín, chúng ta cho bánh ra đĩa, trang trí với xà lách, dưa leo cùng một ít nước mắm nam ngư tỏi ớt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt để ăn uống kèm. Bánh giò ngon tốt nhất là ăn khi còn nóng đấy!

Tổng kết

Vậy là ngừng cách có tác dụng bánh giò không phải lá chuối đơn giản tại nhà. Thành phẩm các bạn thu được là các chiếc bánh thơm lừng, nóng bức tỏa làn mừi hương phưng phức. Cùng với món bánh giò này, chúng ta có thể dùng làm cho món ăn sáng hoặc món ăn uống lót dạ xế chiều đến gia đình. Tự tay tạo ra sự những loại bánh giò tận nhà không chỉ đơn giản mà còn rất bình yên và đảm đảm bảo sinh. Chúc các bạn thành công với giải pháp làm bánh giò không bắt buộc lá chuối dễ dàng và đơn giản này nhé!