Học bí quyết tự làm Bột ngũ cốc bằng máy xay sinh tố hoặc đồ vật xay hoa màu và những loại ngũ cốc thô như gạo lứt, lúa mạch và yến mạch.

Bạn đang xem: Cách làm bột ngũ cốc

Các một số loại ngũ cốc bạn đặt hàng ở siêu thị thường được rửa không bẩn trước. Không giống hệt như gạo trắng, không bổ ích ích của việc rửa để loại trừ tinh bột thừa.

Điều kia nói rằng, nếu bạn cảm thấy giỏi hơn khi rửa sạch mát ngũ cốc sau thời điểm kiểm tra bằng mắt, chỉ cần đảm bảo an toàn để ráo nước hoàn toàn và đặt nó trên chảo giấy để khô hoàn toàn trước khi cho vào máy xay.

Bước này rất có thể cần được tiến hành một ngày trước khi bạn định làm bột.

Xem thêm: Chọn Màu Bản Mệnh Là Gì ? Hướng Dẫn Xem Màu Phong Thủy Hợp Tuổi 2021

Bột nhiều ngũ cốc thường được thiết kế với tối thiểu hai loại ngũ cốc nguyên hạt, tuy thế thường bao gồm 7 một số loại trở lên, bao hàm lúa mạch, lúa mì, yến mạch, gạo lứt và thậm chí là cả hạt. Những loại phân tử thường được sử dụng bao hàm hạt lanh, phân tử quinoa và kiều mạch.

Bắt tay vào làm cho Bột ngũ cốc thôi nào!

Thời gian chuẩn chỉnh bị: trăng tròn phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên vật liệu cho 22 phần ăn:

Để làm Bột ngũ cốc cần những nguyên liệu sau:

1 bát gạo lứt200g1 cốc kê 205g1 cốc lúa mạch 200g1 cốc yến mạch cuộn 110g1 cốc quinoa 185g1 cốc hạt lanh 160g1 ly bột ngô 125g1 cốc bột kiều mạch 135g1 cốc bột mì nguyên cám 130g
Hướng dẫn có tác dụng Bột ngũ ly tự làm

Chuẩn bị nguyên vật liệu và cách làm Bột ngũ cốc

Tóm lại, chỉ việc cho các loại ngũ cốc vào thiết bị xay sinh tố to gan lớn mật như Vitamix hoặc Blendtec theo mẻ 1-2 cốc cho tới khi bạn xay đa số thứ thành bột mịn. Bao nhiêu các bạn cho vào trang bị xay phụ thuộc vào vào kích thước và công suất của bình đựng lắp thêm xay sinh tố, nhưng những hạt tối thiểu phải bịt được các cánh của máy xay nhằm nghiền hạt của doanh nghiệp thành bột một cách hiệu quả. Trường hợp không, những hạt sẽ chỉ thổi bao quanh bình đựng.Trước khi chúng ta nhấn nút “bắt đầu”, hãy bịt phần trên của máy xay sinh tố bằng khăn rửa bát để hứng không còn bột còn sót lại. Sau đó, vặn máy xay sang cài đặt cao nhất. Sản phẩm xay của chúng tôi mất 30-45 giây nhằm xay các loại ngũ ly thành bột mịn có thể sử dụng được.Sau khi các loại ngũ cốc đã được xay, hãy kết hợp chúng trong một chén bát lớn cùng với bất kỳ loại bột cài ở cửa hàng nào mà bạn ra quyết định sử dụng cùng khuấy cho tới khi số đông thứ kết hợp đồng nhất. Chuyển bột vào vỏ hộp kín.
Hướng dẫn làm Bột ngũ cốc tự làm

Món Bột ngũ cốc sẽ hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm cho Bột ngũ ly tự làm

MẸO VÀ LƯU Ý:

Các phép đo cho cả ngũ cốc nguyên hạt với ngũ cốc cài đặt ở shop là thực tiễn trong ngôi trường hợp của mình và của chúng ta có thể khác nhau. Sau thời điểm nghiền hạt, không khí kết phù hợp với nhau đề nghị thể tích thực (cốc) tăng lên.Sản lượng: 1450g, hoặc khoảng chừng 11 cốc bột mì nhiều ngũ cốc. Một trong những phần ăn = 1/2 cốc.Bạn nên bảo vệ bột nhiều loại ngũ cốc trong tủ lạnh, vày bột mì xay tự có tác dụng có xu thế hư hỏng nhanh hơn.Như đã đề cập, shop chúng tôi thường đặt kim chỉ nam lưu trữ không quá vài tháng.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Lượng calo: 243 kcal (12%) Carbohydrate: 42 g (14%) Protein: 8 g (16%) Chất béo: 5 g (8%) Chất to bão hòa: 1 g (5%) Natri: 6 mg Kali: 272 mg ( 8%) Chất xơ: 7 g (28%) Đường: 1 g (1%) Vitamin C: 1 mg (1%) Canxi: 35 mg (4%) Sắt: 2 mg (11%)