Cốm là món ăn uống khá nổi tiếng tại Hà Nội. Cùng khám phá nhanh phương pháp bảo vệ và bí quyết rã đông cốm đơn giản, mau lẹ ngay dưới nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm cốm dẻo lại

Việc áp dụng cũng như bảo vệ cốm khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực hiện sai giải pháp sẽ dẫn tới câu hỏi nhanh hư và giảm chất lượng. Có không ít chị em còn băn khoăn trong việc bảo quản cũng như phương pháp rã đông cốm hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn dưỡng chất gồm trong cốm. Vậy bà bầu đừng bỏ qua nội dung bài viết sau đây để sở hữu được câu vấn đáp cho những thắc mắc trên nhé!

Cách bảo quản cốm đúng cách, dễ dàng

Cốm là một số loại thực phẩm hơi dễ ăn và dễ dàng chế biến. Đặc biệt trường hợp biết cách bảo quản thì chị em có thể sử dụng được trong vòng 12 tháng kể từ khi mua. Trên thức tế việc bảo vệ cốm cũng vô cùng đơn giản dễ dàng dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo những cách bảo vệ cốm cân xứng cho từng một số loại ngay sau đây:

Bảo quản ngại cốm đúng cách dán hiệu quả

Đối cùng với cốm tươi:

Đối với nhỏ tươi nếu bà mẹ để ở đk nhiệt độ bầu không khí bình thường bên ngoài thì chỉ rất có thể sử dụng được trong khoảng 2 ngày tiếp nối sẽ bị hỏng với không ăn uống được. Trường hợp muốn bảo vệ cốm tươi được lâu, mẹ nên gói cốm thật bí mật vào túi nilon hút kín khí rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh nhằm đóng băng.

Với giải pháp này, chị em có thể bảo vệ cốm tươi vào bao lâu tùy ý, nếu còn muốn sử dụng, bạn phải để cốm rã đông trước. Lúc trở về trạng thái bình thường, cốm vẫn không thay đổi hương vị như bắt đầu được sản xuất.

Đối với cốm khô:

Cốm thô là các loại cốm được thiết kế từ cốm tươi, trải qua quy trình sấy khô cốm tươi không thể chứa nước mặt trong. Một số loại cốm này cần được bảo quản ở số đông nơi có điều kiện không khí thô ráo, nháng mát, không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

Chị em ko nên tàng trữ cốm ở ánh nắng mặt trời phòng quá thọ hoặc để trong phòng mát tủ lạnh. Vì điều này có thể làm cốm bị cứng và mất đi vị vừa thơm vừa ngon của cốm. Chúng ta nên bảo quản cốm trong phòng đá tủ lạnh cùng cũng không nên mua quá nhiều nếu tủ chật thì sẽ không tồn tại nơi bảo quản.

Ngoài ra còn nếu không biết phương pháp rã đông cốm sẽ tác động tới việc chế biến món nạp năng lượng của bạn. Trường phù hợp chị em chưa chắc chắn một số phương pháp rã đông cốm dễ dàng và mau lẹ thì rất có thể tham khảo phần bên dưới nhé!

Phương pháp chảy đông cốm đúng cách, hiệu quả

Ngoài việc bảo quản cốm đúng cách để có thể áp dụng được trong thời gian dài thì tan đông sau quá trình bảo quản cũng là vấn đề khá quan lại trọng. Chị em hoàn toàn có thể tham khảo những cách chảy đông cốm đơn giản và dễ dàng và công dụng ngay sau đây:

Phương pháp tung đông cốm vô cùng dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện

Cách 1: rã đông cốm với nước lạnh

Phương pháp này được không ít chị em sử dụng, bởi phương pháp này vừa dễ làm cho mà công dụng mang lại cũng rất tốt. Do bạn chỉ việc cho cốm vào trong túi nilon kín đáo rồi dìm vào nước lạnh cho tới khi cốm trở về trạng thái bình thường là rất có thể sử dụng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Movie Maker 2.6, Download Windows Movie Maker 2

Tuy nhiên trường hợp dùng giải pháp này các bạn nên thống kê giám sát thời gian chế biến để rất có thể rã đông kịp lúc. Vào trường hợp bà mẹ không có tương đối nhiều thời gian hoặc bắt buộc rã đông gấp thì phương thức này sẽ không hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo giải pháp khác bên dưới nhé!

Cách 2: tan đông cốm bằng lò vi sóng

Cách rã đông cốm bằng lò vi sóng giúp chị em tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn rã đông hơn. Bởi chỉ với cần 3 - 5 phút cho vào lò với mức nhiệt độ căn chỉnh phù hợp là cốm có thể dễ dàng được tan đông quay lại trạng thái như bình thường.

Song với phương thức này chị em cần phải để ý và phải căn chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý. Bởi còn nếu không làm điều này, cốm không được tung đông mà ngược lại còn bị cháy xém với hỏng nữa.

Rã đông cốm bằng lò vi sóng ngày tiết kiệm được không ít thời gian

Một điểm xem xét nữa mà chị em cần phải chú ý khi chảy đông cốm với phương pháp này kia là ánh nắng mặt trời trong lò khá cao, bạn không nên sử dụng đồ gia dụng dụng đựng bằng nhựa hoặc túi nilon cất cốm mang đến trực tiếp vào lò. Chũm vào đó chị em nên sử dụng đồ vật bằng sứ, thủy tinh,..

Cách 3: chảy đông cốm bằng nồi cừu không dầu

Có lẽ đây được coi như là phương thức rã đông tác dụng và nhanh nhất có thể được không hề ít chị em thực hiện để rã đông thực phẩm tương tự như cốm. Bởi vì với cách này bạn chỉ cần cho cốm vào với bất cơ chế rã đông mà lại không cần chỉnh sửa nhiệt độ tốt thời gian, tất cả đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Đối với bí quyết rã đông cốm bằng nồi cừu không dầu bà bầu cũng cần để ý nên sử dụng đồ đựng cốm làm từ sành, sứ, thủy tinh,.. Bởi nhiệt độ nồi phệ nếu cần sử dụng vật nhựa tuyệt túi nilon khi tăng cao lên sẽ sinh ra những chất gây tác động tới mức độ khỏe, thậm chí có thể xảy ra chập, cháy.

Trên đó là một vài ba phương pháp bảo vệ cũng như phương pháp rã đông cốm đơn giản dễ làm.. Mong rằng để giúp đỡ ích cho chị em trong việc tiết kiệm được buổi tối đa thời gian. Trường đoản cú đó rất có thể chế biến chuyển ra rất nhiều món ngon cho gia đình thân yêu thương của mình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc vướng mắc gì nên tư vấn, cung cấp để chọn cài đặt sản phẩm cân xứng thì có thể liên hệ với dienmay.edu.vn theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ dienmay.edu.vn

+ Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – thanh xuân – Hà Nội