Chia sẻ phương pháp và biện pháp làm đậu hủ dễ thành công tại nhà. Cùng với đậu hủ có tác dụng từ chanh cùng muối, đậu vẫn trắng mềm, vị bự và siêu thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ bằng chanh

Xem clip CÁCH LÀM ĐẬU HỦ NGON

300g đậu nành3L nước1 quả chanh1 muỗng muốiĐậu sau khoản thời gian ngâm được 3 - 4 tiếng yêu cầu thay nước 1 lần, thời gian ngâm đậu nành khoảng chừng 8 - 10 tiếng. Dìm đậu quá thọ sẽ có tác dụng đậu bị chua.

CÁC BƯỚC LÀM ĐẬU HỦ TẠI NHÀ

- Đậu ngâm qua trong đêm, cọ sạch. Mang lại đậu nành vào đồ vật xay có tác dụng 2 lần, tổng số lượng nước xay là 2.8L (200ml còn lại dùng làm pha muối hạt chanh). Đổ đậu xay vào bên trong túi vắt mạnh khỏe tay, lọc lại 1 lần tiếp nữa cho sạch mát xác đậu.

- Bắt nồi nước đậu lên bếp, khuấy đều, nấu 30 phút (hớt không còn bọt). Trộn nước cùng với chanh với muối, rưới xung quanh thành nồi rồi đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ, ủ nước đậu 5 - 7 phút.

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Phần Mềm Tăng Tốc Copy Cho Win 7 /8 Và Xp, Download Teracopy Pro

- khi ngâm với xay đậu nành nên dùng nước giá (nước trường đoản cú vòi). Đậu đang nở từ bỏ từ, lúc xay đã thu được nhiều tinh bột - giúp bạn thu được nhiều đậu hủ.
- cùng với 300g đậu nành, bạn cũng có thể thu được trường đoản cú 400 - 800g đậu hủ. Tùy vào mức độ ép, ép càng nặng thì sẽ càng thu được ít đậu. Miếng đậu tạo sự sẽ cứng, chắc. Ví như thích ăn uống đậu mềm, bạn chỉ nên ép vừa phải.

- Đậu hủ làm tại nhà có thể bảo quản trong phòng mát tủ lạnh từ 1 - 2 tuần. Các bạn cũng có thể ăn trực tiếp, chiên, kho, xào, nóng cà chua,... Hồ hết ngon.