Cùng bắt ngay vào nhà bếp nào các bà nội trợ ơi, lúc này dienmay.edu.vn trình làng đến các bạn cách làm cho dưa món đu đủ vô cùng không còn xa lạ với công thức solo giản, nhanh gọn và máu kiệm thời hạn nhất. Theo dõi ngay nội dung bài viết để cập nhật ngay bí quyết này ngay vào sổ tay bí kíp món ngon của bản thân mình liền nha. Nguyên liệu sẵn sàng thì vô cùng thân thuộc mà mùi vị thì đậm chất không chê vào đâu được nha các chị em mình ơi. Chúc bạn triển khai món ăn uống thành công.

Bạn đang xem: Cách làm đu đủ xanh phơi khô

Dưa món đu đủ vừa ngon vừa bắt mắt

Nguyên liệu làm dưa món đu đủ

Cách làm cho dưa món đu đầy đủ vô cùng solo giản, cùng với vài quy trình nhanh gọn gàng thì bạn đã sở hữu thể triển khai dưa món đu đủ một cách chuẩn vị. Bạn phải chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:

Đu đủ: 1 quả bé dại (khoảng 300 – 500 gram)

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 2 trái

Su hào: 1 củ

Củ kiệu: 1 ít

Hành tím: 100 gram

Ớt trái, nước tương và những loại các gia vị thông thường

Cách có tác dụng dưa món chua ngọt ăn là ghiền.

Cách làm dưa món đu đủ

Sơ chế đu đủ cùng nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Trong đu đủ xanh có chứa chất hỗ trợ nhuận tràng và nhiều người dân lại không phù hợp với một số loại chất này thế cho nên bạn yêu cầu sơ chế thật kỹ. Sau khoản thời gian mua đu đủ về các bạn đem gọt vỏ, nạo hột cho sạch. Rồi dìm sơ với nước muối loãng từ 3 – 5 phút cho bớt nhựa.

Tiếp đó đem rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra, nhằm ráo, rồi cắt từng miếng vuông mỏng từ 2 – 3 cm. Đối cùng với su hào bạn đem call vỏ.Thái thành những miếng vuông, bao gồm độ mỏng tanh tương tự như đu đủ. Về phần củ cà rốt bạn chỉ việc rửa sạch, gọt vỏ và có thể thái miếng tròn hoặc khía hình hoa tùy theo sở thích.

Củ kiệu cùng hành tím đem ngâm trong nước gạo từ là một đến 2 tiếng. Tách bóc lớp màng bên ngoài, đem không lấy rễ và ngọn, chỉ mang phần củ.

Ớt với tỏi đem rửa sạch, bằm nhuyễn là được.

Ngâm muối bột đu đủ và phơi nắng và nóng nguyên liệu

Đầu tiên chuẩn bị một tô nước rồi trộn với 5 thìa muối, chúng ta cho cho tất cả phần rau, củ đang sơ chế trước kia vào ngâm từ 15 – trăng tròn phút.

Sau khi ngâm đủ đủ, mang phần rau, củ đã rửa không bẩn lại bằng nước với để ráo. Tiếp đó, tranh thủ thời hạn nắng vào giữa trưa, bạn dữ thế chủ động đem các vật liệu trên phơi khô từ một – 2 ngày. Phải xem xét rằng bắt buộc phơi ở đều nơi thô thoáng, ít khói xe để đảm bảo đảm sinh.

Đặc biệt, bạn chỉ nên phơi vật liệu vào ban ngày thôi nhé. Trời về đêm, chúng ta nên đem vật liệu cất vào chỗ khô loáng trong nhà, tránh để sương xuống ám vào vật liệu sẽ không tốt.

Sau tất cả công đoạn, nguyên liệu đã khô, các bạn đảo sang 1 lượt trên nhà bếp rồi xóc phần đông cho sút bụi. Hiện nay hãy sẵn sàng phần nước ngâm nhé!

Cần phơi nắng nguyên liệu từ 1-2 ngày để bảo đảm độ ngon

Cách làm dưa món su hào củ cà rốt giòn ngọt ngon.

Ngâm dưa món đu đủ

Bắt đầu dìm dưa món đu đủ

Bạn cho vào nồi 500 ml nước mắm, 300 gram đường cùng 3 thìa cà phê dấm và khuấy phần đa và đun ở ánh sáng vừa. Lúc đã bước đầu sôi thì các bạn cho thêm 3 thìa coffe muối, tắt nhà bếp rồi nhằm nguội.

Món dưa món đu đầy đủ sẽ chuẩn chỉnh vị hơn khi được muối trong những chum, vại bởi đất. Trường hợp không tồn tại không có chum, vại thì chúng ta có thể dùng hũ chất thủy tinh để gắng thế.

Xem thêm: Sql Execution Plan Là Gì ? Sql Execution Plan Trong Việc Tối Ưu Sql

Bước tiếp theo sau là thực hiện đem rau quả xếp vào hũ, để ý xếp rau quả khít nhau nhé. Trường hợp không xếp khít thì trong quá trình tiến hành muối bột dưa, rau củ sẽ làm cho nhạt nước dìm đi, cho nên sẽ khiến thành phẩm món dưa món đu đủ không thể đậm đà.

Tiến hành đổ nước dìm vào hũ rau củ đang xếp xong, nước dìm xêm xếp ngập khía cạnh hũ. Cuối cùng chỉ cần vặn nắp rồi nén chặt. Để 3-5 ngày là dưa món đu đủ vẫn được chấm dứt và rất có thể đem ra để trải nghiệm rồi. Chúc chúng ta dùng ngon miệng.

Thành phẩm dưa món đu đủ

Bảo quản lí dưa món đu đủ

Cách bảo quản dưa món đu đủ sử dụng được lâu

Phải đảm bảo lọ đựng cần sạch. Nếu sử dụng lọ bằng thủy tinh thì cần trụng qua nước sôi và nước nóng với lọ nhựa, tiếp đến để thật ráo nước.

Tránh tuyệt vời nhất lấy đũa đã dùng làm gắp thức nạp năng lượng để gắp dưa đu đủ, đũa gắp dưa đu đủ phải là đũa sạch.

Đậy nắp cho thật kín. Bảo quản ở địa điểm khô ráo, thông thoáng (nhiệt độ phòng) hoặc phòng mát tủ lạnh.

Cách làm cho dưa món ngâm trong nước mắm đậm vị.

Cách chọn đu đủ

Lựa chọn đu đủ xanh biếc ngon

Quả dài, nhỏ nhắn đều, vỏ xanh nhẵn.

Cầm chắc tay, cuống còn tươi, bao gồm cả mủ càng tốt.

Không có vết đốm trên vỏ.

Không chọn đu đủ đã có dấu hiệu chín.

Cách làm dưa món đu đủ giòn thấm vị và cực đơn giản!

Hy vọng với cách làm dưa món đu đủ nhưng mà Yummy Day chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây, các bạn đã rứa được bí quyết làm với đủ từ bỏ tin hợp tác làm ngay tại nhà. Đợi ngóng gì nữa nhưng không có tác dụng ngay để chiêu đãi mái ấm gia đình mình nào các thiếu nữ phụ con gái ơi. Chúc bạn tiến hành món ăn này thành công nhé. Đừng quên chia sẻ thành quả cũng như theo dõi dienmay.edu.vn để cập nhật thêm vô vàn bí quyết nấu ăn ngon, bổ, unique với công thức siêu đơn giản và dễ dàng khác nữa nhé.