Cách có tác dụng thịt lợn giả bò khô đặc biệt nhất là khâu ướp để miếng thịt gồm độ dai, gia thị thật thấm vào từng thớ thịt, hương vị giống không còn như nạp năng lượng thịt bò vậy. Lợn thô giả trườn là món ăn uống vặt luôn luôn phải có vào thời gian Tết.

Bạn đang xem: Cách làm lợn giả bò khô

Thịt lợn giả trườn khô giỏi thịt lợn thô là món nạp năng lượng vặt mà ai ai cũng yêu thích, duy nhất là chúng ta trẻ. Vào mỗi thời gian Tết, món này vô cùng được ưa chuộng, rất có thể dùng đãi khách hay cướp đi biếu bạn thân. Trước vấn đề vệ sinh bình an thực phẩm, những bà chuyên lo việc bếp núc đã tự làm cho thịt lợn khô tận nhà để chọn lọc được vật liệu tươi ngon nhất, hơn thế nữa sẽ không tồn tại chất bảo vệ nên hoàn toàn yên tâm, bao gồm cả cho trẻ nhỏ dại ăn.

Tại sao lại hotline là giết lợn giả bò khô? Bởi nguyên vật liệu chính đã là thịt lợn tuy thế qua quy trình tẩm ướp với sấy vẫn thu được kết quả với hương vị ngon dai như thịt bò vậy. Còn nếu như không nói ra kiên cố chắc bạn sẽ không thể hiểu rằng là bản thân đang thưởng thức thịt lợn khô. Bí quyết chính là khâu ướp gia vị, sẽ sử dụng thêm bột bò kho, bột ngũ vị mùi hương cùng những gia vị gừng sả ớt làm sao cho mùi hương kiểu như nhất. Bây giờ, phòng bếp Mina đang mách các bạn cách làm cho thịt lợn giả bò khô rất ngon, thành công xuất sắc 100% nhé.

2 phương pháp làm giết thịt lợn giả bò khô

Nguyên liệu làm cho thịt lợn giả bò khô

Thịt lợn: 1,5kg (dùng thịt thăn hoặc mông)Sả: 5 câyGừng: 1 nhánhTỏi: 1 củBột ngũ vị hương: 10gBột bò kho: 20gĐường: 1 thìaBột nêm: 1 thìaDầu hào: 2 thìaTương ớt hoặc tương cà: 2 thìaMàu điều: 2 thìaỚt bột Hàn Quốc: 1-2 thìaMỡ bò: 1 thìaỚt cay: 3-4 quả

Để có tác dụng thịt lợn giả trườn khô ngon, bắt buộc chọn giết thăn hoặc thịt mông thì gai dài và dai. Chúng ta nên đi chợ sớm, thiết lập miếng thịt bạn dạng to nhằm thớ giết được lâu năm nhất có thể, không nên chọn mua miếng thịt nhỏ tuổi nát. Chọn miếng giết mổ tươi ngon, màu đỏ hồng trường đoản cú nhiên, từng miếng thịt sờ vào thấy dẻo, độ bọn hồi giỏi là được.

Ở đây, bọn chúng mình sử thêm mỡ chảy xệ bò để sở hữu hương vị trườn hơn. Chúng ta có thể mua khoảng chừng 100g mỡ trườn về rán rước nước rồi cho thêm một ít vào ướp thuộc thịt lợn nhé. Khi ướp, cho tất cả tóp ngấn mỡ vào cùng. Tương ớt, tương cà, màu sắc điều cùng ớt bột để tạo red color nâu bắt mắt cho lợn khô. Hãy chọn ớt bột nước hàn màu sẽ đẹp hơn mà lại cũng không xẩy ra cay như ớt bột Việt Nam.

Cách làm thịt lợn giả bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– làm thịt lợn cắt thành từng miếng bạn dạng to, dọc thớ, dày khoảng chừng 1cm là được. Còn nếu như không biết chia như làm sao thì các bạn hãy nhờ người bán thịt phân chia hộ nhé. Cho thịt vào rửa với nước muối hạt loãng để thải trừ chất dơ cùng như mùi hăng hiệu quả.

– cho thịt vào nồi nước đun sôi, chần sơ qua 3 phút để loại trừ bớt chất dơ trong thịt. Rửa lại thịt đến sạch

– Sả bóc tách bớt lớp bẹ già rồi băm bé dại – Gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nếu muốn cay hơn vậy thì bạn bỏ thêm vài quả ớt cay băm nhỏ.

Bước 2: Luộc giết mổ lợn

– cho thịt lợn vào nồi. Chế tạo 1 nhánh sả đập dập, 1 nhánh gừng đập dập bỏ thịt được thơm hơn

– thêm một bát nhỏ nước vào rồi luộc nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 20 phút cho đến khi thịt vừa chín tới tới là được.

– Vớt giết mổ ra ngoài làm cho nguội. Phần nước thịt cơ chắt ra chén để lại nhé.

Xem thêm: Review Phim Ngọn Núi Giữa Hai Ta, The Mountain Between Us / Ngọn Núi Giữa Hai Ta

– lúc này, nếu còn muốn làm khô lợn xé tua thì chúng ta đập dập từng miếng thịt rồi xé dọc thớ thịt. Còn nếu muốn làm thô lợn miếng thì duy trì nguyên. Trước lúc xé, chúng ta cho thịt vào bên trong túi zip rồi sử dụng chày đập dập rồi xé thì miếng thịt đã dai bông hơn.

Bước 3: Ướp thịt có tác dụng khô lợn giả bò

Dùng một chiếc âu to hoặc vỏ hộp nhựa lớn. đến sả, gừng, tỏi băm, nửa chén nước luộc thịt cùng tất cả phần hương liệu gia vị đã sẵn sàng ở bên trên trộn đều. Cho thịt lợn vào chén rồi dùng ức chế trộn thanh thanh để gia vị được thấm đầy đủ vào miếng thịt. Bọc kín hộp làm thịt rồi bỏ vào tủ lạnh, ướp tối thiểu 6 giờ cho ngấm. Nếu bao gồm thời gian, bạn hãy ướp thịt lợn qua tối nhé.

Bước 4: Sấy giết lợn khô

– Rải giết lợn vào khay lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc nồi cừu không dầu.

– Sấy thịt sinh sống 120 độ trong thời gian 45-50 phút. Trong quá trình sấy, các bạn dùng đũa đảo khoảng gấp đôi giúp lợn khô hầu hết hơn. Tìm tra mang đến miếng giết mổ lợn khô, chũm không ướt tay nữa là được.

– Nếu không có lò nướng xuất xắc nồi chiên, chúng ta cho vào chảo đảo ở lửa nhỏ dại như rang ruốc đến khi thịt khô cho độ muốn muốn

– giết thịt lợn giả trườn khô thành quả có màu đỏ nâu rất bắt mắt, phía bên ngoài phủ một lớp gia vị mùi thơm sệt trưng. Xé một miếng nếm thử, ta cảm giác được độ dai của thịt, vị ngọt trường đoản cú nhiên, mùi hương không không giống gì giết thịt bò. Chấm với chút tương ớt cay và nhớ rằng vài lon bia bạn nhé.

Lưu ý khi có tác dụng thịt lợn giả trườn khô

– Phải thực hiện thịt thăn hoặc thịt mông lợn chứ không dùng phần thịt khác

– có thể ướp miếng thịt tươi (không luộc trước). Sau khi ướp chấm dứt đem nấu ăn chín rồi new xé thành sợi. Thời gian này, ướp thịt trước xé tua vào nước nấu thịt thêm một giờ rồi cướp đi sấy.

– giết mổ lợn giả trườn khô bảo vệ trong vỏ hộp hoặc túi zíp kín đáo để phía bên ngoài nhiệt độ chống được 2 tuần. Trường hợp muốn bảo quản lâu hơn thế thì bạn bỏ vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì đem sấy lại.

– giết xé tua thì thời gian sấy sẽ cấp tốc hơn là thịt miếng. Bạn phải canh nhiệt cho thịt khô đúng độ.

Cách làm thịt lợn giả trườn khô ko khó, chỉ bỏ ra chút thời gian là bao gồm ngay món nhậu cho các ông chồng hay món ăn vặt thích thú của chị em. Hãy thuộc vào nhà bếp trổ tài làm bò khô chiêu mời khách dịp đầu năm này các bạn nhé.