Như bạn đã biết, khi tạo nên mục lục, mặc định của Word 2010 chỉ bao gồm 3 cấp độ để lựa chọn. Tuy vậy với gần như tài liệu hay văn bản có quá nhiều mục con (Level 4, 5, 6…). Thì việc thêm một vài cấp độ Level nữa là vấn đề cần thiết. Phương pháp tạo mục lục tự động chắc hẳn chúng ta đã biết. Tuy vậy với cách sinh sản mục lục cấp độ 4 trở lên rất có thể sẽ gây trở ngại với một vài người. Nhằm mục tiêu giúp các bạn biết phương pháp tạo mục lục cho đầy đủ tài liệu này. Hôm nay chúng tôi đã xin sẻ đến chúng ta cách sinh sản mục lục màn chơi 4 vào Word 2010.

Bạn đang xem: Cách làm mục lục trên word 2010

Cách tạo nên mục lục cấp độ 4 trong Word 2010

Bước 1: bí quyết tạo mục lục level 4 vào Word 2010 khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta mở văn bản, tài liệu cần tạo mục lục lên.

Bước 2: trên thanh công cụ, chúng ta chọn tag References —> Table of Contents.

Bước 3: Lúc này vỏ hộp thoại đã mở ra, bạn di chuyển chuột cho phía cuối. Nhấn lựa chọn Insert Table of Contents để sinh sản thêm những Level new theo mong muốn (Level 4, 5, 6…).

Bước 4: Trên hộp thoại Insert Table of Contents vừa mở. Bạn tìm về mục Show levels nghỉ ngơi phía cuối vỏ hộp thoại. Và chọn mức độ màn chơi mình ao ước muốn, rồi dìm OK.

Bước 5: các bạn bôi black nội dung muốn xuất hiện trên bảng mục lục. Tiếp nối nhấn chuột vào tab References —> Add Text, rồi chọn lever Level cho ngôn từ đó.

Tên mục lớn nhất, ví như tên tiêu đề, thương hiệu chương… bạn chọn cấp độ 1.Với những mục nhỏ hơn, bạn chọn các level thấp rộng (level 2, level 3, cấp độ 4…).

Bước 6: dịch rời trỏ con chuột vào vị trí ước ao đặt mục lục. Rất có thể là sinh sống đầu hoặc cuối câu chữ tài liệu.

Bước 7: chế tác mục lục bằng phương pháp chọn tag References —> Tables of Content. Cơ hội này, các bạn sẽ có 2 gạn lọc để tạo mục lục.

Chọn các mẫu mục lục sẵn có trong Word 2010 trên vỏ hộp thoại.Tự tạo nên mình 1 mục lục riêng, bởi cách bấm chuột vào mục Insert Table of contents

Trong ngôi trường hợp chọn Insert Table of contents, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chúng ta có thể tùy chọn những chỉnh sửa, kế tiếp nhấn OK nhằm hoàn tất quá trình tạo mục lục.

Xem thêm: Nguồn Cung Ứng Là Gì ? Tìm Hiểu Về Chuỗi Cung Ứng Tại Việt Nam

Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể cách lí giải tại đây:

Cập nhật câu chữ mục lục vào Word 2010

Sau khi biết cách tạo nên mục lục màn chơi 4 trong Word 2010. Bạn cũng nên biết cách cập nhật nội dung mục lục vào Word 2010. Trong quá trình chỉnh sửa ngôn từ văn bản, tài liệu. Chúng ta có thể thêm hoặc bớt một vài thông tin tốt tiêu đề… Làm tác động đến nội dung và cả số trang ban đầu của mục lục vẫn tạo. Bởi vì thế, nhằm chỉnh sửa, bạn phải cập nhật lại bảng mục lục. Cách update lại mục lục trong Word 2010 rất đơn giản và dễ dàng chỉ với 2 cách sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào mục lục đang tạo, kế tiếp chọn Update Field.

Bước 2: từ bây giờ 1 cửa sổ Update Table of Contents vẫn hiện lên. Các bạn chọn Update page numbers only hoặc Update entire table rồi nhấn OK.

Trong đó:

Update pages numbers only: Là chỉ Update số trang của tài liệu.Update entire table: Update cục bộ nội dung tài liệu trong các số ấy có cả số trang.

Sau khi update lại mục lục, để kiểm tra, chúng ta có thể nhấn phím Ctrl + click chuột vào bất cứ 1 phần nào trong mục lục đó. Nếu như nó dẫn phần văn bản được links với bảng mục lục là thành công. Trong trường hợp bạn có nhu cầu xóa mục lục vào Word 2010. Bạn vào tab References —> Table of Contents —> Remove Table of Contents.

Mẹo đơn giản và dễ dàng để dùng Microsoft Word hiệu quả

Ngoài cách tạo mục lục level 4 trong Word 2010. Các bạn cũng nên biết thêm một số Mẹo dễ dàng và đơn giản để sử dụng Microsoft Word công dụng sau:

Mẹo đơn giản và dễ dàng để dùng Microsoft Word hiệu quả

Mẹo xem cấu tạo văn bản

Với hầu hết văn phiên bản hay tư liệu dài, nếu muốn tìm kiếm những nội dung bao gồm một bí quyết thuận tiện. Bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ xem của toàn cục văn bản, tài liệu về cơ chế xem cấu trúc. Bằng phương pháp tạo mục lục, rồi nhấn vào tag View trên nuốm công cụ, sau đó chọn Outline. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và quan sát cũng như làm chủ được câu chữ trong văn bản. Đặc biệt với chính sách Outline, chúng ta cũng có thể ẩn tuyệt hiển thị các phần nội dung theo nhu cầu.

Mẹo ẩn câu chữ văn bản

Ẩn văn bản văn phiên bản là một mẹo rất có ích cho ngẫu nhiên ai mong mỏi ẩn trợ thì thời một phần thông tin duy nhất định. Cách triển khai thủ thuật này cũng rất đơn giản. Để ẩn nội dung, bạn chỉ việc bôi black đoạn văn phiên bản cần ẩn. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + D, rồi lựa chọn vào ô Hidden. Do đó là chúng ta đã ẩn được văn bản theo ước ao muốn.

Không ai hoàn toàn có thể thấy được đoạn văn phiên bản đó, của cả bạn. Mặc dù chỉ có các bạn là biết rõ nó vẫn tồn tại tồn tại. Để hiển thị lại văn bản bị ẩn, chúng ta nhấn tổng hợp Ctrl + A để bôi đen toàn thể văn bản. Tiếp đến tiếp tục nhấn tổng hợp Ctrl + D rồi nhấp chuột hai lần vào ô Hidden là xong.

Thay thay đổi văn bản từ viết hoa thành viết thường

Trong 1 số ít trường hợp, bạn có nhu cầu thay đổi câu chữ từ viết hay thành viết hoa, hoặc ngược lại. Vắt vì buộc phải bỏ công ngồi gõ lại một đợt nữa toàn cục các ký tự đó. Bạn chỉ cần bôi black nội dung của văn bản đó, rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F3 là xong.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách sinh sản mục lục màn chơi 4 vào Word 2010 1-1 giản. Qua bài share này, dienmay.edu.vn hi vọng bạn đọc có thể biết thêm một số kiến thức trong cách thực hiện Microsoft Word. Nếu đề xuất thêm bất cứ thông tin nào về kiểu cách tạo mục lục vào Word. Hãy truy vấn vào website dienmay.edu.vn của shop chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé. Chúc bạn thành công!