Mứt chuối là món ăn uống thân thuộc, cuốn hút được nhiều gia đình người Việt yêu dấu vào hồ hết mùa đầu năm mới về. Bí quyết làm mứt chuối dẻo, mứt chuối khô hoặc mứt chuối xanh … cũng rất đơn giản và bạn cũng có thể thực hiện có tác dụng tại nhà bất kể lúc nào. Bài viết sau trên đây mình đang hướng dẫn các bạn 4 cách làm mứt chuối dễ dàng mà cực ngon. Cùng tò mò nhé!

Cách làm mứt chuối dẻo

Bí quyết có tác dụng mứt chuối dẻo ngon dễ dàng và đơn giản bạn vẫn biết chưa? trường hợp đã quen thuộc với mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, … hãy thử ngay món mứt chuối lôi cuốn này nhé!

Nguyên liệu

Khâu sẵn sàng nguyên liệu có tác dụng mứt chuối rất giản đơn dàng.Chuối chín:Bạn hoàn toàn có thể chọn ngẫu nhiên loại chuối chín nào thì cũng được, tuy vậy với mứt chuối dẻo để sở hữu mùi vị vừa thơm vừa ngon thì các bạn nên lựa chọn một nải chuối sứ hoặc chuối ngự. Thông thường mỗi mẻ mứt chuối là 1 trong nải.

Bạn đang xem: Cách làm mứt chuối chín

Chuẩn bị chuối sứ hoặc chuối ngự để mứt chuối dẻo và ngon hơn
Đường cat trắng:

Nguyên liệu này hỗ trợ cho mứt chuối được ngọt ngào hơn, cũng không phải quá nhiều chỉ cần 3 -5 muỗng là được. Tùy nhu yếu làm những hay ít mà cân nhắc cho con đường vừa phải.Dầu ăn:Chuẩn bị nhiều một chút vì khi chiên chuối phải để ngập dầu đang ngon hơn và miếng mứt chuối sẽ không trở nên hấp thụ dầu.Nguyên liệu khác: Gừng cùng vani.Gừng với vani sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của món mứt tết này.

Cách làm cho mứt chuối chín dẻo

Các bước làm mứt chuối dẻo ngon và nhanh nhất:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuGừng gọt vỏ, rửa sạch với đập dập, vắt lấy nước cốt.Chuối bỏ vỏ rồi thái lát theo sở trường của mình rất có thể là chiều ngang hoặc dọc.Sau đó mang đến chuối vào dìm với nước cốt gừng trong khoảng 5 phút.Đem chuối ra phơi nắng nóng hoặc hong mang đến miếng chuối se lại.Bước 2: bước chiên chuốiCho dầu vào chảo, nhảy lửa vừa nên đun lạnh dầu. Sau đó, cho những miếng chuối đã phơi vào rán vàng đều, lúc chuối vàng, vớt ra cùng để ráo dầu. Lưu ý không để quá rubi sẽ dễ dẫn đến cháy sém tạo mùi giận dữ và có thể tác động đến mức độ khỏe.

Xem thêm: Đi Tìm Lý Do Zalo Không Xem Được Ảnh Cũ Trong Tin Nhắn : Xử Lý Thế Nào?

Mứt chuối ngào mặt đường hấp dẫn

Cách làm mứt chuối xanh

Nguyên liệu

Để có tác dụng mứt chuối xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:Chuối xanh: 3 – 4 trái (chọn trái xanh ương)Đường tinh luyện: 70 gChanhMuối, vaniDầu ăn

Cách làm

Cách làm mứt chuối xanh tựa như như bí quyết làm mứt chuối chín, bạn tiến hành theo quá trình sau:Cho lượng nước lạnh có pha chút muối với nước cốt chanh vào đánh to nhằm ngâm chuối góp chuối trắng đẹp, không biến thành thâm. Quả chuối còn xanh gọt vỏ, thái miếng mỏng tanh vừa ăn, giao diện lát chéo, dọc giỏi khoanh tròn tùy ý rồi cho ngay vào đánh nước đã chuẩn bị, ngâm khoảng tầm 10 phút rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước.Cho dầu lấn sâu vào chảo đun cho nóng già rồi đến chuối vào chiên tới khi sém đá quý thì vớt ra, nhằm ráo dầu.
Chuối xanh đem đi chiên để triển khai mứt
Dùng chảo sạch khác, đến đường và chút xíu nước vào đun sôi. Sau đó trút chuối chiên vào hòn đảo nhẹ tránh làm cho chuối bị nát.Khi sên mứt chuối phải để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều.Khi thấy mứt ban đầu cạn nước, bạn phải hòn đảo liên tục tính đến khi mứt khô hẳn, mặt đường kết tinh lại bám đều vào từng miếng mứt bắt đầu tắt bếp. Hôm nay bạn vẫn thường xuyên đảo thêm một thời gian nữa nhằm mứt thô ráo hoàn toàn.Mứt nguội trọn vẹn thì cho vào hũ hoặc túi đóng kín đáo để bảo quản.
Mứt quả chuối xanh giòn giòn, ngọt ngọt thật ngon

Cách có tác dụng mứt chuối khô

Mứt chuối thô thơm ngon, lấn vào vẫn gồm độ dẻo lẫn chút dẻo dai, ngọt ngọt đã ăn là mê liền. Món mứt này không cần thực hiện đường như những món mứt khác, chỉ tất cả vị ngọt thoải mái và tự nhiên trong chuối bắt buộc chị em, trẻ bé dại hay bạn già đều có thể thưởng thức thoải mái. Thuộc nhau tò mò cách làm cho mứt chuối khô ngon miệng cành đào đến mùa Tết mang lại thôi!