Thạch rau xanh câu là một trong món nạp năng lượng khá quen thuộc được rất nhiều người tuyển lựa để giải nhiệt trong mùa hè. Đây là món nạp năng lượng vặt thơm ngon không chỉ trẻ em thích cơ mà đến khắp cơ thể lớn cũng nên ” mê mẩn”. Chúng ta cũng có thể sáng tạo ra thạch rau củ câu với khá nhiều hình dạng tốt hương vị không giống nhau nhưng rau xanh câu hoa đậu biếc chúng ta đã biết chưa? Một một số loại thạch thơm đuối với màu sắc xanh bắt mắt chắc chắn sẽ mang về cho mái ấm gia đình những yên cầu thú vị. Trường hợp bạn không biết cách làm cho của món thạch này thì cùng tham khảo cách làm rau câu hoa đậu biếc mà lại Smoothie Days giới thiệu sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu đậu biếc

Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế hoa đậu biếc khô

Đầu tiên bạn ngâm hoa đậu biếc thô vào 200ml nước sôi khoảng tầm 10 phút để hoa ra không còn màu.

Tiếp đến bạn vớt không còn xác hoa đi và lấy phần nước color xanh.

Bước 2: nấu bếp rau câu đậu biếc

Bạn cho chỗ nước hoa đậu biếc đang ngâm được vào nồi, bỏ thêm phần nước quả dừa tươi đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi.

Tiếp theo bạn trộn một phần hai bột rau củ câu với một ít đường, tự từ bỏ vô phần nước vẫn sôi. Bạn xem xét là vừa cho đủ khuấy đều cho tất cả hổn hợp bột rau câu và con đường được tan hoàn toàn, không xẩy ra vón cục.

Bạn hạ bé dại lửa, đun trong tầm 2 phút nữa rồi tắt bếp, dìm trong thau nước sôi nhằm thạch không trở nên đông, chờ áp dụng nhé.

Bước 3: làm rau câu nước cốt dừa

Tương từ bỏ như bí quyết làm rau xanh câu đậu biếc thì các bạn cũng cho phần nước cốt dừa đã sẵn sàng vào nồi, cho thêm 1 nửa bột rau củ câu còn lại, đường và một chút ít xíu muối hạt vào rồi bỏ lên bếp và đun sôi. Xem xét trong thời hạn đun thì bạn khuấy liên tục và phần nhiều tay nhằm các vật liệu được rã hết.

Xem thêm: Ảnh Liên Minh Tốc Chiến Đẹp, Ngầu Nhất Cho Máy, Hình Nền Tốc Chiến Cho Pc Và Di Động

Bạn đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp, sẵn sàng cho quy trình tiếp theo nha.

Lưu ý: Trong quá trình đun rau câu thì các bạn hớt bọt liên tiếp để rau củ câu được vào và không biến thành rỗ. ở bên cạnh đó, nếu như khách hàng dùng bếp đôi thì hoàn toàn có thể nấu bên cạnh đó 2 nhiều loại rau câu để đỡ mất thời gian nhé.

Bước 4: Đổ rau củ câu vào khuôn và làm cho đông

Sau khi đã nấu xong 2 các loại rau câu thì bạn triển khai đổ rau câu vào khuôn.

Đầu tiên bạn cho phần nước rau củ câu đậu biếc vào trước, khoảng chừng 3-5 phút chúng ta chạm vơi vào mặt rau câu, nếu cảm thấy đã se lại rồi thì bạn thường xuyên đổ lớp rau củ câu cốt dừa nhé.

Bạn liên tiếp làm tương tự như thế, đổ từng lớp sole nhau đến hết phần nguyên vật liệu là được. Để 2 lớp rau xanh câu không biến thành trộn lẫn sát vào nhau thì chúng ta chờ lớp trước se lại rồi new đổ lớp sau nhé.

Cuối cùng, sau khi rau câu đã nguội thì các bạn cho vào ngăn mát khoảng chừng 2 tiếng mang đến lạnh, kéo ra và bổ thành từng miếng vừa ăn, thêm một ít cùi dừa non cùng bề mặt rau câu là đã có thể thưởng thức được rồi.

Thạch rau câu tuy là 1 trong những món ăn rất gần gũi nhưng rau củ câu hoa đậu biếc với blue color lam này khá mới mẻ đúng không? Với bí quyết nấu rau câu hoa đậu biếc này thì Smoothie Days hi vọng các bạn sẽ bỏ túi thêm một phương pháp giải sức nóng thơm ngon mang lại gia đình của chính mình nhé.