Hàm VALUE bên trên Excel là một trong những trong số đều hàm thân quen với tín đồ dùng máy tính, để làm rõ hơn về công dụng, cú pháp cũng như cách sử dụng hàm này hãy theo dõi bài viết sau đây!

Bài viết này được triển khai trên laptop Windows với phiên phiên bản Excel 2010, dường như cũng có thể thực hiện nay trên phiên phiên bản Excel 2003, 2007, 2013, năm 2016 và trên MacOS với thao tác làm việc tương tự.

Bạn đang xem: Hàm value trong excel là gì

I. Chức năng của hàm VALUE

– Công dụng

Hàm VALUE bao gồm công dụnglấy số vào một chuỗi ký tựcó vào bảng tính Excel, giỏi nói một cách đơn giản dễ dàng hơn là hàm biến đổi chuỗi cam kết tự thành số.

Công dụng của hàm VALUE là biến đổi chuỗi cam kết tự thành số

– Cú pháp hàm VALUE

Cú pháp của hàmVALUE: =VALUE(text)

Trong đó:

Text: Văn bạn dạng trong ngoặc kép hoặc một tham chiếu mang lại một ô có chứa văn bản bạn có nhu cầu chuyển đổi.

Text rất có thể làđịnh dạng ngày,thời gianhoặcsốmiễn là được Excel công nhận. Nếu giá trị text ko phải là một trong trong những định dạng kia thì hàm VALUE trả vềgiá trị lỗi #VALUE!

II. Phía dẫn cách dùng hàm VALUE

Cách áp dụng hàm VALUE vào Excel không quá khó. Đôi khi bạn cầnchuyển thay đổi văn phiên bản thành giá chỉ trịđể đo lường và tính toán thì hàm VALUE đó là công thế thích hợp.

Để sử dụng hàm VALUE, ta cần áp dụng công thức=VALUE(text)rồi nhấnEnter.

Một số lấy ví dụ của hàm VALUE

Ví dụ, những công thức minh họa sau đây:

=VALUE(“12,000”)để trả về hiệu quả là giá bán trị12000.

=VALUE(“15:00”)trả về kết quả là0,625.

=VALUE(“4:30”)trả về công dụng là0.1875.

=VALUE(“0:30”)trả về công dụng là0.020833333.

III. Phía dẫn cách dùng hàm VALUE cùng với hàm RIGHT, MID, LEFT

Ngoài ra, hàm VALUE trong Excel còn được kết hợp với hàmRIGHT, MID, LEFTđể tính toán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ppt Trên Điện Thoại Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản

– Hàm VALUE cùng với hàm RIGHT/ LEFT

Mục đích đểtrích xuất những ký từ đầu/ cuốitừ một chuỗi và trả về kết quả dưới dạng số. Hàm RIGHT cần sử dụng cho vấn đề trích xuất những ký trường đoản cú bên yêu cầu của chuỗi mà bạn muốn trích xuất. Tương tự, hàm LEFT là dùng cho những ký tự ao ước trích xuất mặt trái.

Công thức:=VALUE(RIGHT(A,n))hoặc=VALUE(LEFT(A,n))

Trong đó:

A: Là ô có chứa đoạn văn bản mà bạn có nhu cầu chuyển đổi.

n: Là số cam kết tự mà bạn muốn trích xuất.

Ví dụ kết hợp hàm VALUE cùng RIGHT

Ví dụ để đưa giá trị 123 từ chuỗi “dienmay.edu.vn2712” tại ô A2 ta áp dụng công thức =VALUE(RIGHT(A2,4)).

– Hàm VALUE với hàm MID

Mục đích của việc phối hợp hàm VALUE cùng MID trong Excel là đểtrích xuất các ký tự trường đoản cú giữachuỗi bước đầu bằng cam kết tự đồ vật t.

Công thức:=VALUE(MID(A,t,n))

Trong đó:

A: Là ô tất cả chứa đoạn văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu chuyển đổi.

t: Số cam kết tự bước đầu muốn trích xuất

n: Là số ký tự mà bạn muốn trích xuất.

Ví dụ phối kết hợp hàm VALUE cùng hàm MID

Ví dụ, để mang giá trị 2712 từ chuỗi “PHUONG2712TUNG” tại ô A2 ta áp dụng công thức =VALUE(MID(A2,7,4).

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện hàm MID rõ hơn thông qua nội dung bài viết sau:

Hy vọng khuyên bảo cách áp dụng hàm VALUE vào Excel trong nội dung bài viết vừa rồi để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về công dụng, cú pháp cũng tương tự cách sử dụng của hàm VALUE. Cám ơn chúng ta đã xem bài xích viết.