Định dạng tệp tin XML là một trong định dạng thường chạm chán trong quy trình người dùng thao tác làm việc với phần mềm cung ứng bảng tính Microsoft Excel cũng như đối với các tài liệu được sở hữu về trường đoản cú internet. Câu hỏi đọc và thao tác với định hình file XML này sẽ tạo ra những phiền toái nhất định đối với người cần sử dụng phổ thông do nó quan yếu mở trên phần mềm Microsoft Excel theo phong cách thông thường. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, dienmay.edu.vn xin giữ hộ tới các bạn hướng dẫn cách chuyển tệp tin xml thanh lịch excel dễ dàng và hối hả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Tại cửa sổ duyệt file các bạn hãy lựa chọn đường dẫn tới file XML cần thay đổi và nhận Open.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển file xml sang excel

Tiếp theo để phân chia kết quả trong nhiều file Microsoft Excel giả dụ như vượt thừa định dạng cái trong bảng tính thì chúng ta hãy bấm vào lựa chọn tài năng Split result in multiple Excel files (when Excel Rows Limit reached). Kế bên ra bạn có thể lựa chọn định dạng tệp tin Excel tương xứng là .xlsx đối với phiên phiên bản Microsoft Excel 2007 trở lên trên hoặc .xls so với phiên bản thấp hơn. Cuối cùng chúng ta chọn Run Conversion để ban đầu chuyển đổi.

Sau khi quá trình biến hóa file kết thúc, bạn hãy nhấn vào chọn Download File để cài về tệp tin Excel đã gửi đổi.

Xem thêm: Onboard Trong Nhân Sự Là Gì, Quy Trình Onboarding Cho Nhân Viên Mới

Kết quả file đã biến hóa có thể đọc được thuận lợi bằng Microsoft Excel.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Microsoft Excel để mở file XML

Nếu vào trường hợp không tồn tại kết nối mạng internet thì các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Excel nhằm mở tệp tin XML bằng cách tại giao diện thiết yếu của phần mềm các bạn hãy click chuột chọn File -> Open. Tại cửa sổ duyệt file bạn hãy điều hướng tới file XML cần biến đổi và chọn Open.

Nếu xuất hiện hộp thoại Open XML thì các bạn hãy click chuột chọn As an XML table và nhấn OK

Kết trái các chúng ta cũng có thể xem được nội dung file XML dưới dạng Microsoft Excel

Để cất giữ bảng tính chúng ta hãy nhấp chuột chọn File -> Save As hoặc dìm tổ hợp phím Ctrl + S. Bởi thế là thừa trình biến đổi file XML sang trọng Excel đã hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã nhờ cất hộ tới chúng ta hướng dẫn cách chuyển tệp tin xml sang excel mau lẹ và dễ dàng nhất. Mong muốn thông qua nội dung bài viết trên đây để giúp cho các bạn có thêm số đông kiến thức hữu ích để áp dụng thành thành thạo bộ biện pháp văn chống Microsoft Office hơn. Chúc chúng ta thao tác thành công!