gợi ý sử dụng ứng dụng StarUML, StarUML là phần mềm mã nguồn mở, có kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ thiết kế với đa số các ngôn từ lập trình phổ biến bây giờ như C++, Java, C#, ... Giao diện thân thiết và là lao lý tuyệt vời cung ứng phân tích xây dựng theo hướng UML.

Phần mềm StarUML là phần mềm mã nguồn mở, tất cả kích thước nhỏ dại gọn, cung cấp thiết kế với hầu hết các ngữ điệu lập trình phổ biến hiện nay như C++, Java, C#, ... Giao diện thân mật và là cơ chế tuyệt vời cung cấp phân tích thi công theo phía UML, cung ứng vẽ sơ đồ dùng Use Case, Activity diagrams, Sequence diagrams cực tốt hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ use case

Trong bài bác này, chúng ta sẽ bàn về một trong những công cụ có thể dùng để biểu diễn và thống trị các phiên bản vẽ UML một giải pháp hiệu quả.

1. Trình làng các vẻ ngoài vẽ UML phổ biến

Có tương đối nhiều công vắt được áp dụng để vẽ các phiên bản vẽ UML rất siêng nghiệpnhư Rational Rose,Enterprise Architect, Microsoft Visio v.v.. Và rất nhiều các công cụ phần mềm nguồn mở miễn phí rất có thể sử dụng tốt.

Các công cụ bao gồm cách sử dụng khá như là nhau và ký hiệu của các bạn vẽ trên UML cũng đã thống nhất yêu cầu việc thâu tóm một vẻ ngoài khi gửi sang thao tác làm việc với một công cụ khá không thật khó khăn.

Trong bài này, xin giới thiệu với các bạn công cụStart UML, một trong những phần mềm nguồn mở, miễn phí, gồm đầy đủ công dụng và có thể sử dụng xuất sắc trên môi trường xung quanh Windows.

2. Trình làng về Start UML

Cài đặt

Bạn rất có thể download bộ thiết đặt của ứng dụng Start UML tạihttp://staruml.sourceforge.net/en/. Sau khoản thời gian download và tiến hành quá trình cài đặt họ nhanh chóng giành được công núm này trên lắp thêm tính.

Các Model

Khởi hễ Start UML vào screen chính bọn họ có được các mã sản phẩm như sau:

Hình 1. Cửa sổ giao diện của Start UML

Nhìn cửa sổ mã sản phẩm Explorer mặt phải chúng ta nhận thấy gồm 5 model.

Use Case Model: chứa các phiên bản vẽ phân tích Use CaseAnalysis Model: chứa các phiên bản vẽ phân tíchDesign Model: cất các phiên bản vẽ thiết kếImplementation Model: cất các phiên bản vẽ sở hữu đặtDeployment Model: đựng các bản vẽ triển khai

Tùy theo nhu cầu phân tích, thiết kế họ xác định vẫn sử dụng mã sản phẩm nào nhằm thể hiện.

Xem thêm: Review Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh, Từng Có Một Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

3. Phương pháp tạo những Diagram

Để tạo những các bản vẽ, chúng ta chỉ nên chọn model mà bạn muốn sử dụng, kích bắt buộc chuột, chọn địa chỉ cửa hàng diagram với chọn bản vẽ bắt buộc xây dựng.

Hình 2. Cách tạo thành một bạn dạng vẽ

Sau khi chọn bản vẽ, cửa sổ bên trái đã hiển thị thanh phương pháp chứa các ký hiệu tương ứng của bản vẽ để chúng ta cũng có thể vẽ được các phiên bản vẽ một những dễ dàng.

Hình 3. Vẽ bạn dạng vẽ Use case

Việc kiến thiết các phiên bản vẽ họ đã bàn kỹ trong số bài trước, chúng ta xem lại những bài trước và màn trình diễn lại các bản vẽ này lên Start UML.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng công chũm này trong phần help của ứng dụng hoặc xem chi tiết tạihttp://staruml.sourceforge.net/docs/user-guide%28en%29/toc.html.

Video:https://www.youtube.com/watch?v=QMzLvR3jem4

4. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã nghiên cứu qua toàn bộ các bản vẽ UML được sử dụng thông dụng trong OOAD. Đến đây, bạn đã có đủ kiến thức và kĩ năng để phân tích cùng thiết kế một phần mềm. Hiện thời bạn hãy nỗ lực thực hành so sánh và xây cất các hệ thống phần mềm để sở hữu thêm ghê nghiệm.

Các kỹ năng này các bạn cũng có thể dùng nhằm phân tích với thiết kế một trong những phần mềm new hoặc dùng làm mô tả nghiên cứu một trong những phần mềm hoặc framework có sẵn nhằm ship hàng cho việc hiệu chỉnh ứng dụng cho tương xứng với nhu cầu của khách hàng.

Trong một số trong những trường hợp, phương thức cài để (codding) hoàn toàn có thể khác với các phiên bản vẽ xây đắp mà các bạn đã mày mò ở bên trên gây nặng nề hiểu mang đến bạn. Đó là khi các khối hệ thống ấy sử dụng các Design Pattern như MVC Pattern, Delegate, Façade …. Sự việc này họ sẽ bàn trong thể loại “Design Pattern” trong thời hạn tới hoặc bạn có thể tự nghiên cứu và phân tích để đọc thêm về vụ việc này.