Làm gắng nào giảm bớt “dương tính giả” lúc test nhanh dienmay.edu.vn-19?

Theo các bác sĩ, tín đồ dân chỉ nên triển khai test cấp tốc dienmay.edu.vn-19 nếu có triệu hội chứng của bệnh hoặc nhân tố dịch tễ. Đồng thời, yêu cầu lựa chọn đúng loại test sẽ được bộ Y tế công bố.

Bạn đang xem: Que chứng âm là gì

Việc lấy chủng loại test nhanh SARS-CoV-2 thực hiện tận nhà và ở đại lý y tế.Hiện nay, mặc dù gía kit test cấp tốc đang dancing múa trên thị phần nhưng sản phẩm này chưa khi nào hết nóng. Bởi test nhanh SARS-CoV-2 là phương pháp rất dễ dàng thực hiện, cho kết quả nhanh để phát hiện người mắc dienmay.edu.vn-19.

Tuy nhiên, test cấp tốc kháng nguyên vẫn có thểcho ra kết quảdương tính giả, tạo lo lắng. Thậm chí, với hiệu quả đó, một số trong những người đang tựmuathuốc điều trị, gây hại đến sức khỏe.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa truyền nhiễm – Thần kinh, khám đa khoa Nhi đồng 1 tp hcm cho rằng, chỉ lúc nào có triệu triệu chứng hoặc yếu tố dịch tễ, bạn mới cần tiến hành test nhanh.

Khi test nhanh hiển thị 2 vạch ở bên cạnh chữ C và chữ T, nghĩa là mẫu bệnh dịch phẩm dương tính. Giả dụ chỉ hiển thị 1 vạch bên cạnh chữ C, tức thị âm tính. Với rất nhiều loại que chạy thử khác nhau, color hiển thị của vạch rất có thể là đỏ, xanh, hoặc đen. Mặc dù nhiên, chân thành và ý nghĩa không cầm đổi.

Trong một số trong những trường hợp, gạch ở chữ T ko rõ ràng, mờ, nhạt, khiến người dân lo lắng, không chắc chắn rằng về độ bao gồm xác. Nhiềumẫu testcòn bị chói lóe ở vùng hiển thị, cũng tất yêu xác định hiệu quả âm xuất xắc dương tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mục Lục Trong Word 2013, 2016, 2019, Cách Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2013

Bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyến cáo, bạn dân buộc phải mua những loại test nhanh kháng nguyên phía bên trong danh sách ra mắt của bộ Y tế. Đồng thời, triển khai đúng theo phía dẫn trong phòng sản xuất.

Khi rước mẫu, tùy thuộc vào mỗi cỗ kit thử nghiệm sẽ phải thực hiện lấy chủng loại dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi. Dịch tỵ hầu cùng dịch mũi có thao tác lấy mẫu khác nhau, độ sâu của que thử cũng khác nhau. Vì vậy việc phát âm kỹ lí giải trên vỏ hộp bộ kit demo rất quan liêu trọng.Người dân nên lưu ý, khi bé dại dung dịch đựng mẫu dịch phẩm vào khay đựng, phải bỏ trên mặt phẳng, không lắc nghiêng,không lo ngại và tác động ảnh hưởng đến mẫu test.Mẫu demo nhanh đề nghị chờ đủ thời gian để chokết trái đúng. Thời hạn này được ghi rõ trong hướng dẫn áp dụng của mỗi bộ kit thử nghiệm khác nhau, thường thì từ 15-30 phút. Trường hợp 2 vạch lộ diện sau khung thời hạn trên vỏ hộp hướng dẫn, rất rất có thể là dương tính giả.

Bên cạnh đó, điều kiện bảo vệ mẫu, nồng độ virus vào mẫu bệnh phẩm cũng tác động đến độ nhạy cảm của xét nghiệm nhanh.

Khi hiển thị 2 vén C cùng T, mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tình với SARS-CoV-2.

Các chưng sĩ cho biết, vào trường hợp, khay thử không hiện nay cả gạch C cùng T, hoặc chỉ hiện vun T thì hiệu quả này không có giá trị. Cơ hội này, người dân phải thực hiện lại xét nghiệm nhanh theo đúng hướng dẫn hoặc contact với phòng ban y tế để được hỗ trợ.

Trung tâm kiểm soát và điều hành bệnh tật tp hcm cũng khuyến cáo, bạn dân phải lưu ý: test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 thông thường sẽ có nhiệt độ bảo vệ từ 2 – 30 độ C.Khi áp dụng test tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Kiểm soát hạn sử dụng trước lúc dùng, hoàn hảo không áp dụng bộ kit test đã không còn hạn. Tráng lệ và trang nghiêm thực hiện theo phía dẫn ở trong nhà sản xuất.

Cũng theo HCDC, lý lẽ hiện nay,xét nghiệm chống nguyên cấp tốc dương tính cùng với SARS-CoV-2 được xác minh làF0 vào 3 đk sau:

Thứ nhất, là tín đồ tiếp xúc ngay sát F1. Thiết bị hai, làngười có tối thiểu 2 trong số các thể hiện lâm sàng: sốt; ho, nhức họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh… thiết bị ba, là fan có hiệu quả xét nghiệm cấp tốc 2 lần tiếp tục dương tính, bí quyết nhau 8 tiếng và bao gồm yếu tố dịch tễ.