Tuy chẳng thể vượt qua cái bóng của lịch sử một thời Ju-On nhưng Ngôi làng Tử Khí lại nêu lên được thông điệp trẻ khỏe về môi trường xung quanh và cồn vật.

Ngoài những bộ phim tình cảm dễ xem, cuối tuần này, rạp phim Việt Nam còn tồn tại sự góp mặt của một tác phẩm khiếp dị đến từ Nhật Bản: Ngôi buôn bản Tử Khí. Đây cũng là bộ phim mới nhất của Takashi Shimizu, đạo diễn chuyên trị chiếc phim tởm dị với loạt series huyền thoại để đời Ju-On cùng The Grudge.

1. Câu chuyện ly kì về một ngôi làng có thật vào lịch sử Nhật Bản: xã chó sủa

Ngôi làng Tử Khí được làm dựa bên trên một truyền thuyết đô thị đáng sợ bậc nhất ở Nhật: làng mạc Inunaki (Khuyển minh thôn, tức thôn chó sủa). Đây là một địa điểm tất cả thật, nằm ở địa phận tỉnh Fukuoka nhưng ko được thừa nhận trên bản đồ Nhật Bản. Gồm rất nhiều lời đồn với câu chuyện luân phiên quanh Inunaki rằng đây là ngôi làng loạn luân xuất xắc một tên tiếp giáp nhân đã giết hết người dân tại đây. Với đề tài vốn đã hấp dẫn cùng sự trở lại của đạo diễn Takashi Shimizu, bộ phim được nhiều khán giả nội địa kỳ vọng.

Chuyện phim theo chân Kanae (Ayaka Miyoshi), một bác bỏ sĩ trọng tâm lý tìm hiểu sự thật bị chôn vùi đằng sau ngôi thôn Inunaki vào truyền thuyết. Anh trai của Kanae là Yuma (Ryota Bando) thuộc cậu em trai nhỏ xíu đã biến mất sau khoản thời gian tìm đến ngôi làng. Trước đó, bạn gái của Yuma đã trở phải kì lạ như bị ma ám sau khi đến Inunaki để xoay phim. Kanae vốn gồm thể quan sát thấy những điều kì lạ từ nhỏ, cộng với sự mất tích của người thân càng khiến cô hạ quyết trung khu phải tới Inunaki.

Bạn đang xem: Review ngôi làng tử khí

Giống với những hình ảnh kế bên đời thật, trước đường hầm vào làng gồm những tảng đá chặn kín. Nhưng nếu bạn nghe cú điện thoại túng thiếu ẩn dịp 2h sáng sủa ở bốt điện thoại công cộng gần đó, bạn sẽ vào được xóm Inunaki. Thiết yếu tại nơi đây, Kanae đã tìm được những bí mật khủng khiếp và đáng sợ về ngôi thôn từ thời chiến. Thân thế của cô cũng bao gồm những sự tương quan nhất định.

2. Những thước phim đáng sợ chuyển phiên quanh cái tên "chó sủa"

Sau lúc đã gióng lên không khí đáng sợ về Inunaki, chuyện phim bắt đầu gồm những sáng tạo riêng. Đúng như cái thương hiệu khuyển minh thôn/làng chó sủa, những túng bấn mật trong phim có tương quan mật thiết đến loại chó. Với tấm biển “Hiến pháp Nhật Bản không được áp dụng ở đây”, bộ phim phơi bày những góc khuất đáng sợ của những sự kiện đã xảy ra từ rất lâu. Khi Kanae nhận ra thân thế của mình cùng những tréo ngoe đã tồn tại từ rất lâu, bộ phim cũng dần chuyển hướng sang trọng một câu chuyện khá bi kịch về tình yêu.

Xem thêm: Hệ Màu Rgb Là Gì ? Mô Hình Phối Màu Rgb Mọi Điều Cần Biết Về 2 Mã Màu Rgb & Màu Cmyk

Tuy sự đáng sợ không thường trực từ đầu đến cuối, tất nhiên bộ phim cũng không thể vượt qua loại bóng của Ju-On nhưng Ngôi làng Tử Khí lại nêu lên được thông điệp mạnh mẽ về môi trường cùng động vật trải qua hình ảnh một chú chó. Đây vẫn còn là một những vấn đề bức thiết còn tồn tại đến thời nay mà ở cuối chuỗi sự kiện luôn luôn là một kết quả báo ứng.

Bộ phim thật sự đề cập đến những thế lực khôn cùng nhiên nhưng mà cụ thể là ma chó nhưng với thông điệp cụ thể cùng quy luật nhân quả cơ mà đã an toàn vượt qua kiểm duyệt. Với nhãn Cấm trẻ em dưới 18 tuổi, bộ phim gồm khá nhiều cảnh bạo lực, huyết me mà bạn phải cân nhắc trước lúc quyết định sẽ trải nghiệm.

3. Hình ảnh, âm thanh ấn tượng, đáng tiếc là nội dung còn tương đối rối rắm

So với sự đáng sợ vào truyền thuyết về Inunaki thì Ngôi xóm Tử Khí truyền tải được khá ổn bầu không khí ám ảnh vào một phần cha đầu phim. Với sở trường là những cú jump-scare nhưng rất đặc trưng từ Ju-On cùng The Grudge, đạo diễn Takashi Shimizu chơi ú tim với khán giả bằng hình ảnh, nhịp dựng cùng cách nói thanh.

Hình ảnh của phim là một điểm cộng vì màu sắc gợi sự bất an, bối cảnh được đầu tư để tạo cần những góc lắp thêm ám ảnh. Nữ chính Ayaka Miyoshi với gương mặt rất sáng màn hình, đôi mắt của cô luôn luôn gợi bắt buộc những tò mò. So với MV Won’t Cry của Jay Chou thì Ayaka xinh hơn rất nhiều. Ai ưa thích ngắm mẫu đẹp thì nội việc quan sát Ayaka cũng đã xứng đáng.

Tuy nhiên, vì có câu chuyện đan xen thừa khứ hiện tại với những dụng ý sắp đặt để gợi sự liên kết nhưng mà bộ phim trở phải rối rắm một số đoạn, dễ khiến nhiều khán giả thấy hoang mang. Cũng như việc truyền tải thừa nhiều những thông điệp về môi trường, huyết thống, tình yêu mà bộ phim trở phải hơi uỷ mị so với không gian đáng sợ dịp đầu.

Bạn tất cả muốn coi Ngôi làng mạc Tử Khí không?

Bạn gồm thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.