Bộ tía trai xinh - gái đẹp Harry Lu, Midu với Anh Tú tròn vai trong bộ phim lãng mạn về tuổi thanh xuân: "4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu".

4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Luk Vân. Sinh năm 1990, cô thuộc thế hệ trẻ, tốt nghiệp khóa K8 của trường Đại học sảnh khấu Điện ảnh TP.HCM. Trong vài năm qua, Luk Vân gây sốt với nhiều phim ngắn "triệu view" trên mạng như Hà Nội, Em yêu Anh; Đừng ưng ý Hãy Yêu hay Nếu Như Em Quên Anh. Sở trường của nữ đạo diễn thuộc dòng phim lãng mạn với dàn diễn viên đẹp lung linh.

Bạn đang xem: Review phim 4 năm 2 chàng 1 tình yêu

Cũng theo phong thái này, 4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu chuyển phiên quanh chuyện tình của Quỳnh (Midu), Tuấn (Harry Lu) với Thành (Anh Tú). Tại một ngôi trường cấp ba, đấng mày râu thiếu gia Tuấn phải lòng cô bạn học dễ thương Quỳnh. Anh giở đủ ngón nghề để chinh phục trái tim người đẹp nhưng cô vẫn còn e dè. đồng thời đó, Quỳnh cũng bị theo đuổi bởi Thành, một phái mạnh sinh nhỏ tuổi hơn với quen biết cô từ trước. Biến cố xảy ra khiến một trong hai quý ông trai biến mất, để rồi tái xuất đầy túng thiếu ẩn nhiều năm sau đó.

Đạo diễn Luk Vân khéo léo sắp đặt bố cục tạo tò mò. Phim bắt đầu từ đoạn kết với đám cưới của Quỳnh mà lại chưa tiết lộ ai giành được trái tim người đẹp. Sau đó, câu chuyện mới con quay lại những ngày ở trung học lúc Quỳnh gặp Tuấn. Mối tình tay tía được lồng vào bối cảnh học đường dễ thương với nhiều hoài niệm. Nhiều tình huống thú vị thời học trò được tái hiện như mượn tiền, trực lớp, bị kỷ luật hay những nam sinh đối đầu nhau giữa hành lang.

Chúng giúp phủ lên kịch bản có phần quen thuộc một lớp áo mềm dịu hơn. Những nhân vật mang tâm lý nửa người lớn, nửa trẻ con khi vừa chớm yêu. Cảm xúc tự nhiên thời điểm nồng nhiệt, cơ hội hờn dỗi khiến khán giả như sống lại thời học sinh của thiết yếu mình. Mặc cho dù vậy, sang trọng đến phần sau của phim (thời điểm bốn năm sau) thì câu chuyện diễn ra khá cấp tốc và kém hấp dẫn hơn.

Chất lãng mạn đặc trưng của Luk Vân hiện hữu lên qua những khuôn hình nhiều thẩm mỹ. Phim có nhiều cảnh con quay đẹp như lúc Quỳnh cùng Tuấn ngồi trước biển, chiếc xe pháo buýt chạy trên nhỏ đường vắng lặng tốt khi nam nhi và nàng gục ra bàn cùng âu yếm chú ý nhau. Mặt cạnh đó, phần thoại của phim mang chất "ngôn tình" với nhiều câu ướt át kiểu "Trái Đất luôn quay xung quanh trục của nó, em là loại trục của anh" giúp đưa đẩy cảm xúc người xem.

Xem thêm: Review Phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh ': Mối Tình Truyền Kiếp

Ba nhân vật bao gồm của phim được xây dựng với các tính biện pháp thú vị. Tuấn là chàng trai "soái ca" nhiều có, ngông nghênh nhưng gồm tâm hồn nhạy cảm. Quỳnh là cô gái dễ thương, tất cả chút ngổ ngáo và không dễ phải lòng đại trượng phu thiếu gia mặc dù anh bao gồm trải thảm đỏ săn đón. Trong khi đó, chàng trai Thành nhẹ nhàng, biết thân mật và một lòng một dạ ân cần Quỳnh. Điểm trừ của phim là để nhân vật Thành quá lép vế so với Tuấn. Trên thực tế, mối tình chị em của Thành với Quỳnh hơi mờ nhạt, không tồn tại nhiều phân cảnh ấn tượng. Ngay lập tức cả ở thời điểm sau khi Thành đã trưởng thành và tất cả địa vị không hề thua kém gì Tuấn, anh vẫn chỉ "làm nền" đến cặp đôi kia.

Với đặc trưng của 4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu, những diễn viên đều phải đóng nhị giai đoạn của nhân vật. Sở hữu vẻ xung quanh tươi trẻ bắt buộc cả Harry Lu, Midu với Anh Tú đều ko khó xong xuôi nhiệm vụ này. Giọng nói của Harry Lu vẫn lơ lớ nhưng ê-kíp quyết định giữ lại giọng thật và "lách luật" bằng giải pháp cho nhân vật là một đàn ông Việt kiều sống ở nước ngoại trừ từ nhỏ. Cho dù đài từ còn yếu nhưng nam diễn viên lại tạo ấn tượng lúc cất tiếng ca. Bài xích hát Hẹn Một Mai vì chưng anh thể hiện gồm giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ ấm áp, được vang lên nhiều lần vào phim như minh chứng cho tình yêu thương đẹp của Quỳnh với Tuấn.

Trong khi đó, Midu sắc nét đẹp dịu dàng và quyến rũ, thuyết phục được khán giả trong vai trò "cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" mặc dù cô lớn hơn Harry Lu đến bốn tuổi. Màn trình diễn tốt nhất phim thuộc về diễn viên trẻ Anh Tú. Anh thể hiện được những cảnh nội trung khu khi nhân vật Thành đau khổ nhìn tình yêu của bản thân lọt vào tay người khác. Ngoại trừ ra, Anh Tú bao gồm gương mặt sáng sủa màn ảnh cùng nụ cười đểu đặc trưng, gồm tiềm năng tỏa sáng sủa nếu gặp được một vai diễn thú vị.

Con số "4 năm" trong tên phim cũng đánh dấu mốc thời gian kể từ ngày đạo diễn Luk Vân ra trường

4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu gồm kịch bản đơn giản, không có nhiều cao trào. Tuyến phản diện vào phim - kẻ muốn hãm hại gia đình Tuấn (cố nghệ sĩ Minh Thuận thủ vai) - chỉ xuất hiện nhoáng qua rồi bị gạt bỏ khỏi câu chuyện. Mặt cạnh sự lãng mạn, phim cũng với đến nhiều tiếng cười qua nhị "cây hài" là cậu nam giới sinh (Ngọc Trai) và phái mạnh lớp trưởng õng ẹo (Hải Triều). Chú ý chung, nữ đạo diễn Luk Vân đã có màn ra mắt khá thành công trên màn ảnh rộng. Tác phẩm có đến những xúc cảm thật tình về tình yêu của một thế hệ trẻ, tràn đầy nhựa sống tuổi thanh xuân.