Được remake tự "bom tấn" xứ Hàn Miss Granny, sau nhiều nghi ngại, áp lực, "Em Là Bà Nội Của Anh" cho thấy sức hút riêng biệt của phiên bạn dạng Việt: khôn xiết duyên, khôn cùng tình.

Được làm lại trường đoản cú "bom tấn" xứ Hàn Miss Granny, ngay lập tức từ khi ra mắt dự án,Em Là Bà Nội Của Anhđã gây chú ý, nhưngphần bự là nghi ngại. Tín đồ từng coi Miss Granny thì mang đến rằng nước ta khó remake thành công xuất sắc bởi bạn dạng gốc vượt hay, mà năng lực làm phim tình cảm của những đạo diễn Việt còn hạn chế. Hơn nữa, đây còn là một phim điện hình ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ em Phan Gia Nhật Linh. Tín đồ chưa xem Miss Granny lại tuyệt vời với tựa phim: Em Là Bà Nội của anh ý - tựa hơi sốc, gây tò mò và hiếu kỳ nhưng... Kỳ cục, tất cả phần nhảm nhí. Tuy vậy sau nhì buổi chiếu giới thiệu tại thành phố hcm và Hà Nội, Miss Granny phiên phiên bản Việt dấn được ý kiến rất tích cực từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả.Bạn đã xem: reviews em là bà nội của anh

Nhân vật chủ yếu trong Em Là Bà Nội của anh là bà Đại (NSƯT Minh Đức) - một chũm bà đang sinh sống và làm việc tẻ nhạt và cô đơn bởi sự khác biệt thế hệ trong gia đình. đột một ngày, bà trẻ lại, trở thành thiết yếu mình sống độ tuổi trăng tròn tươi đẹp. Bà rước tên Thanh Nga nhằm theo đuổi ước mơ làm ca sĩ còn dang dở ngày xưa. Tình cờ, ban nhạc của con cháu trai bà - Tùng (Ngô loài kiến Huy) vẫn thiếu ca sĩ chính. Với giọng hát trời phú, Thanh Nga tham gia, giúp ban nhạc nổi tiếng. Tự đó, những chuyện dở khóc dở cười cợt bắt đầu. Tính biện pháp chín chắn, mạnh dạn mẽ, Thanh Nga khiến cho ba người đàn ông chết mê chết mệt vì chưng mình: đứa cháu trai gàn - Tùng, ông bé xíu (NSƯT Thanh Nam) và nhà sản xuất âm thanh điển trai táo bạo Đức (Hứa Vỹ Văn).

Bạn đang xem: Review phim em là bà nội anh

Vốn kịch bản gốc quá xuất sắc rồi, Em Là Bà Nội Của Anh chỉ cần giữ nguyên tình tiết, lời thoại cũng có thể khiến khán giả cảm động, suy ngẫm. Mặc dù nhiên, với cùng một phim làm cho lại từ bỏ phim nước ngoài, cực nhọc nhất là nói lại câu chuyện gốc với tinh thần, văn hóa truyền thống Việt Nam. Như mong muốn thay, rất nhiều gì cần, Phan Gia Nhật Linh đã làm cho được rồi. Các tình tiết mặc dù rất nhỏ tuổi đều được anh trau chuốt. Cách lý giải tông giọng chuyển từ Bắc sang nam của bà Đại/ Thanh Nga hay mẫu nón kỷ vật thường rất sáng tạo, góp phần kết nối mạch phim. Một chi tiết hay mà chắc hẳn rằng ít ai để ý đó là bài toán bà Đại mến mộ nghệ sĩ Thanh Nga - "nữ hoàng sảnh khấu" không may bị gần kề hại. Diễn viên Hà Linh - bạn đóng vai ông công ty tiệm ảnh, khu vực giúp bà Đại hồi xuân, chính là con trai của nuốm nghệ sĩ Thanh Nga kế bên đời. Giả dụ trong phiên bản Hàn chỉ tất cả một nhân vật tầm thường chung là Audrey Hepburn thì phiên bản Việt "tinh" hơn nhiều. Cụ thể này có lẽ rằng khiến khán giả lớn tuổi xúc động.

Không biết phải nói Em là Bà Nội Của Anh may mắn khi gồm Miu Lê tuyệt Miu Lê suôn sẻ khi đã có được vai diễn Thanh Nga này. Khán giả rất có thể cảm dìm sự tươi tắn, đầy tích điện của một bạn già bất ngờ có lại tuổi trẻ đã mất với hồ hởi tận hưởng nó địa điểm Miu Lê, nhưng lại khi cô bước đi, suy tư lại lấp ló hình ảnh một gắng bà. Thêm điểm cộng là khuôn mặt Miu Lê nhang nhác NSƯT Minh Đức nên tín đồ xem càng "tin" hơn vào phép màu kia.

Phần thoại trong bản gốc được lấp một lớp "tiếng Việt". Với tởm nghiệm, diễn xuất đa dạng chủng loại của dàn diễn viên, Em Là Bà Nội của anh ấy được máu chế tính "drama" đặc trưng phim Hàn và lột tả cảm giác trong nhiều đoạn lấy nước đôi mắt khán giả. Lời thoại của cậu nam nhi khi cảm ơn mẹ về việc hy sinh cùng nhắn nhủ bà hãy tìm hạnh phúc riêng - không dài loại mà vẫn toàn diện nội dung, đầy tình cảm. Lời anh nói khiến khán giả xúc động vị đó là nỗi lòng mà mỗi cá nhân con trưởng thành đều hy vọng nói cùng với (ba) chị em mình từ bỏ lâu.

Xem thêm: Hình Gấu Trúc Chibi Cute Chibi, Hình Ảnh Gấu Trúc Chibi Cute, Dễ Thương, Đẹp

Nhạc phim là 1 trong điểm sáng, đáng khen. Nhạc chi phí chiến, nhạc Trịnh, nhạc trẻ tưởng chừng không điểm chung nhưng trong cùng một phim, từng ca khúc vang lên đều cân xứng với từng size hình: to gan Đức ngẩn ngơ lúc nghe tới Thanh Nga hát Diễm Xưa trong chiều mưa, khán giả lặng người lúc nghe tới Thanh Nga hát về trong những năm tháng cơ hàn cùng với Còn Tuổi Nào mang đến Em, giấc mộng rất đẹp rạn tan vỡ theo giai điệu Mình yêu thương Từ lúc nào trong trường đoạn flash back cuối phim… không những kể một mẩu truyện hay bằng hình ảnh, Phan Gia Nhật Linh còn dùng music để diễn đạt trọn vẹn hơn.

Vài ý kiến khắt khe cho rằng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được đào tạo bài bản lại reviews bằng một tác phẩm gửi thể thì quá nhạt nhòa. Mặc dù nhiên, có thể nói Em Là Bà Nội của anh ấy là phim gửi thể hay với Việt nhất trong thời hạn gần đây. Vẫn tồn tại điểm yếu, thậm chí dễ thấy như: cách nói chuyện hơi lếu láo của Thanh Nga khi ra mắt mái ấm gia đình Tùng, xuất xắc nhân đồ vật khi già mặc trang phục kiểu Bắc tuy nhiên khi trẻ lại thì "rặt gái sài Gòn", quan hệ tình dục của Nga và táo tợn Đức không sâu... Cơ mà chí ít, phim không rơi vào tình thế hàng "vô lý cùng hư cấu".

Chắc chắn, dù cho có ý kiến trái lập và đối chiếu nhưng Em Là Bà Nội của anh ý vẫn đã ghi điểm. Phim hoan hỉ, nhưng lại vẫn nhẹ dàng share những mẩu truyện về gia đình, tình yêu; tâm sự nỗi lòng của fan già với nhẹ nhàng nhắn nhủ với người trẻ về bài toán đối đãi, cảm thông với những thế hệ trước.