"Guardians of the Galaxy 2" phân phát huy những thế mạnh ở vị trí đầu như ngày tiết tấu nhanh, cảm giác hình ảnh đẹp, chất nhạc thập niên 1970 bắt tai, phần lớn câu thoại hài hước.

Bạn đang xem: Review phim guardians of the galaxy vol

7.6
85%

Hè 2014, hãng sản xuất Marvel tung ra biệt đội vệ binh thiên hà qua Guardians of the Galaxy. Phim trở thành kinh điển ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ năm đó. Dù nguyên tác chuyện tranh của phim không nổi tiếng giống như những "bom tấn" không giống của Marvel, thắng lợi vẫn đem lại thành công phệ về mặt câu chữ và yêu mến mại. Sau ba năm, đạo diễn James Gunn tiến hành phần nhị với số đông yếu tố từng tạo sự thành công của phần đầu: sự hài hước, music thập niên 1970 và đa số màn phô diễn kỹ xảo.

Dàn vệ binh vũ trụ gồm đấng mày râu trưởng nhóm Peter Quill (Chris Pratt), nữ binh sĩ Gamora (Zoe Saldana), phái mạnh trai tức giận Drax (Dave Bautista), chú chồn ham mê vũ khí hạng nặng Rocket (Bradley Cooper lồng tiếng) và nhỏ nhắn cây Groot (Vin Diesel lồng tiếng). Trong một lần bị quân thù truy đuổi, cả đội được giải cứu bởi nhân vật quyền lực Ego (Kurt Russell). Ông bất thần hé lộ mình là phụ thân đẻ của Peter Quill cùng ngỏ ý muốn đưa anh cùng chúng ta về toàn cầu của mình. Cả nhóm không ngờ đây là khởi đầu cho một chuyến phiêu lưu new đầy cam go.

* hành trình phiêu giữ của đội vệ binh dải ngân hà

Đạo diễn James Gunn khéo léo sử dụng hơn năm phút đầu phim để giới thiệu lại các nhân đồ dùng và phong thái của họ. Qua phân cảnh đánh nhau với quái thú không gian, khán giả có thể nhận ra Peter tưng tửng, Drax thân thiết nhưng trí tuệ bao gồm hạn, Gamora dũng mãnh, Rocket lắm lời cùng Groot lém lỉnh. Trong lúc những đồng đội chiến đấu, bé cây Groot lại miệt mài đung mang đi điệu nhạc ca khúc Mr. Blue Sky.

Cách đây ba năm, phần một chuyển phiên quanh câu hỏi năm thành viên chạm chán mặt rồi lập nhóm. Đội vệ binh thiên hà không phải những người dân hùng kiệt xuất cơ mà là tập hợp của các kẻ thất bại, lạc lõng trong vũ trụ. Họ sở hữu đậm chất ngầu và cá tính mạnh và sinh sản thành một bè lũ đa dung nhan màu. Đến phần hai, nhóm đề xuất đương đầu với số đông rạn nứt nội bộ, chủ yếu xoay quanh sự bất hòa thân Peter Quill cùng Rocket. Chú chồn Rocket vẫn giữ lại nguyên bản tính ưng ý trộm vặt, khiến cả lũ gặp nguy hiểm. Trong những lúc đó, Peter xử sự thông tục làm mối quan hệ cả nhóm càng ngày tệ hơn.

Đội vệ binh ngoài hành tinh trong phim.

Sau đó, đạo diễn James Gunn đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu mới với chuỗi sự kiện xẩy ra theo ngày tiết tấu nhanh. Vào phần này, vũ trụ liên tiếp được mở rộng với sự xuất hiện thêm của số đông hành tinh, như là loài mới. Tập phim gây tuyệt vời về mặt thị giác từ bối cảnh hành tinh Ego hoành tráng cho tới vẻ quanh đó kỳ dị của đa số sinh thiết bị lạ. Trích đoạn trận đánh cao trào kéo dãn gần 30 phút cuối phim phô diễn nhiều màn giao tranh đa dạng và phong phú từ cận chiến, bắn súng, chiến đấu bằng phi thuyền. Nhìn chung, hiệu ứng 3 chiều được dàn dựng tốt, đem lại cảm hứng mịn màng và hình ảnh không bị về tối như các tác phẩm được gửi sang định dạng 3 chiều ở hậu kỳ.

Xem thêm: Điểm Danh Những Phần Mềm Hiển Thị Tốc Độ Mạng Pc Nhanh Nhất Hiện Nay

Phần hai tăng cường tính vui nhộn với nhân đồ gia dụng nhà ngoại cảm Mantis (Pom Klementieff). Vào truyện tranh, phía trên vốn là một trong người nơi bắt đầu Huế, cơ mà khi lên phim, những biên kịch đã vứt qua vấn đề đó và mang lại cô thành một siêu nhân anh hùng không gian. Rất nhiều màn đối thoại giữa Mantis cùng Drax gây nhiều tiếng mỉm cười khi nhị nhân vật đều phải có cách chú ý nhận sự việc "lệch chuẩn" so với người thường. Trong khi đó, Peter với Rocket hay có những màn đấu khẩu lau láu thoắng, còn nhỏ nhắn cây Groot thu hút vì chưng sự dễ thương và đáng yêu và biểu cảm nhiều chủng loại dù chỉ biết nói đúng cha từ "I am Groot".

* những nhân vật dụng trong phim

Một giữa những nét trông rất nổi bật của chữ tín Guardians of the Galaxy là âm nhạc. Vào phần hai, James Gunn đã ngày càng tăng đáng đề cập về thời lượng nhạc phim, khiến yếu tố này giống như một nhân thứ phụ. Các ca khúc từ thập niên 1970 - 1980 như Mr. Blue Sky, My Sweet Lord hay Father & Son... được thiết lập cắm để cộng hưởng cảm xúc của mạch phim. Ca khúc Brandy - nói về người bọn ông vì tham vọng phải bỏ lại tình yêu phía sau - được Ego dùng để ẩn dụ cho việc rời vứt người người mẹ của Peter. Bài bác Father & Son minh họa đến tình cảm phụ vương con giữa Yondu và Peter.

Các diễn viên thủ vai nhóm vệ binh như Chris Pratt, Dave Bautista, Zoe Saldana... Gần như tròn vai. Bất ngờ của phim nằm trong về nhân trang bị Yondu (Michael Rooker) - tên cướp không khí nuôi nấng Peter Quill từ bé nhỏ - thủ vai phụ vào phần một. Vào phần hai, vai trò của ông được đẩy mạnh hơn. A ma tơ Michael Rooker gây bất thần với lối diễn trường đoản cú nhiên, tỉnh bơ giữa dàn vệ binh có cá tính nóng nảy.

Ngoài ra, đạo diễn James Gunn còn phóng khoáng "tặng" người ái mộ năm clip after-credit với mời nhiều ngôi sao 5 cánh như Sylvester Stallone, Dương Tử Quỳnh... Mở ra chớp thoáng trong phim.

Điểm trừ của Guardians of the Galaxy 2 là nội dung thiếu cải tiến vượt bậc so cùng với phần một. Cách đây tư năm, đạo diễn James Gunn thành công khi thi công hình ảnh nhóm siêu hero dị biệt. Tuy nhiên, tại phần hai, ông vẫn chỉ tiếp tục phát huy thế dũng mạnh về âm nhạc và sự hài hước mà không xây dừng câu chuyện mới mẻ hơn. Dù mở ra sau một cốt truyện bất ngờ, vai bội phản diện vào phim không giữ lại ấn tượng. Phim thiếu đi những khoảng trống để nhân vật trở nên tân tiến cảm xúc. Bài toán cả nhóm dễ ợt thâu nạp Nebula (Karen Gillan) - kẻ bội phản diện trong phần trước cũng không hợp lý.