Gây ấn tượng với khán giả bởi những thước phim đẹp như tranh vẽ với câu chuyện đậm chất ngôn tình, đạo diên trẻ Cao Thúy Nhi đã đưa về cho khán giả một tập phim tốt với hầu như khoảnh tương khắc đẹp mang đến nao lòng – Nhắm đôi mắt thấy mùa hè.

Bạn đang xem: Review phim nhắm mắt thấy mùa hè

Review phim:

Nếu một ngày… thông điệp xuyên suốt bộ phim truyện với những mẩu chuyện dang dở theo năm tháng, khiến người xem cảm xúc hoài niệm với tiếc nuối dành riêng cho các nhân trang bị trong phim trong cuộc hành trình của bao gồm họ.

Những mẩu truyện giả định trong cuộc sống thường ngày đời thực

Hạ - một cô gái gần như cô quạnh một bản thân trong cuộc đời này; mẹ mất quá nhiều năm trước, vị hôn phu phản bội ngay trước thời gian ngày cưới, còn thân phụ đi thanh lịch Nhật nhiều năm chưa một lần gặp lại. Sau thời điểm tình yêu tan vỡ, cô đã đưa ra quyết định lên mặt đường sang Nhật để tìm lại người phụ thân thân yêu của mình.

Akira – đấng mày râu nhiếp hình ảnh lạnh lùng, trầm tính mang lại với mảnh đất nền Higashikawa (Hokkaido) nhằm quên đi mẩu truyện tình với những người cũ. Anh có trong mình khôn cùng nhiều kín liên quan cho Hạ và cha cô.

Cuộc gặp gỡ gỡ thân hai nhỏ người không quen tại thị trấn xinh đẹp nhất không đủ khiến cho cả hai tất cả được tuyệt vời tốt với người kia. Thế hầu như vòng xe cộ số phận đã kéo họ lại gần nhau, đủng đỉnh rãi, thanh thanh nhưng khá đầy đủ đi cảm giác phấn khích, hạnh phúc và đa số giọt nước đôi mắt khổ đau. Thị xã Higashikawa nhỏ dại bé, con người dân có duyên phận cùng với nhau vẫn thường xuyên gặp gỡ và những kín cất giữ những năm dần được hé lộ.

Cùng với hồ hết vòng xe pháo của Hạ với Akira, nhà sản xuất đã mang lại cho người theo dõi một vật phẩm điện hình ảnh thật đẹp với giàu cảm xúc. Thuộc với rất nhiều bức ảnh, đông đảo thông điệp dần dần gửi gắm mang đến khán giả. Nếu một ngày em không nhận thấy được nữa, em sẽ ao ước nhìn thấy điều gì nhất? nếu như một ngày em cần yếu nghe được điều gì nữa, em sẽ ước ao nghe điều gì nhất? nếu một ngày em chẳng thể nói được điều gì nữa, em sẽ mong mỏi nói điều gì nhất? trường hợp một ngày em không nhớ được điều gì nữa, em sẽ ước ao nhớ điều gì nhất? trường hợp một ngày chúng ta gặp lại, anh hứa vẫn tìm em mau chóng hơn.

Hạ với Akira – họ là nhì mảnh ghép không hoàn hảo nhưng tương xứng nhất dành cho nhau. Nhưng duyên phận của họ hình như chỉ gặp nhau để rồi mỗi người lại rẽ một hướng khác nhau trong hành trình mang tên gọi cuộc đời, dang dở như chính mẩu chuyện của mọi cá nhân trong Nhắm mắt thấy mùa hè. Bà bầu Hạ mãi không thể đợi được chạm chán lại chồng. Hạ hóng mãi chẳng thấy phụ thân quay lại. Tía Hạ hóng mãi chẳng có cơ hội quay quay trở về Việt Nam. Akira cùng Hạ đợi mãi mà chẳng thể gặp gỡ lại nhau một lượt nữa.

Nhắm đôi mắt thấy ngày hè là một câu chuyện nhẹ nhàng về cuộc sống, gia đình và tình yêu. Mạch phim diễn ra chậm rì rì và thanh thanh như phong thái sống trầm lắng, ko ưa ồn ào của fan Nhật. Bộ phim truyện không mang đến cho khán giả cảm hứng cao trào, nhưng lại cũng đủ khiến người xem thả mình vào mẩu chuyện tình đẹp nhất của Hạ - Akira với những thú vui trong vô thức và đa số giọt nước mắt tiếc nuối giành cho cặp đôi trẻ. Họ mang đến Higashikawa với mục tiêu khác nhau: “Anh đến đây nhằm quên đi một người, còn em mang lại đây để nhớ về một người”, nhưng ở đầu cuối họ lại đổi mới ngọn lửa sưởi ấm lẫn nhau tại mảnh đất có tuyết rơi mùa hè này.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Phim The Mummy 2017 (Xác Ướp): Zombie Bị Ướp Xác

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Nhắm đôi mắt thấy mùa hè đã hóa thân tròn tròn vào vai diễn của mình dù bất động ngôn từ và khoảng chừng thời gian làm việc trực tiếp với nhau chỉ kéo dãn vẻn vẹn gần đầy một tháng.

Phương Anh Đào hòa mình vào vai một cô gái thùy mị, nết na, nhiều cảm với yếu đuối. Cảm hứng của nhân thứ được Phương Anh Đào trình bày xuất sắc, khiến người theo dõi cảm thấy cực kỳ xúc động, cùng khóc thuộc cười với những mẩu truyện mà cô chạm chán phải.

Nam chính Takafumi Akutsu thực thụ gây ấn tượng với khán giả với khuôn mặt thờ ơ nhưng lại sở hữu đôi mắt biết nói với phần đông cung bậc xúc cảm chạm sâu cho trái tim khán giả. Diễn xuất tự nhiên của anh chàng đủ giúp thấy rằng tay nghề và chuyên môn của diễn viên Nhật quá trội hơn nhiều so cùng với diễn viên Việt Nam.

Dàn diễn viên phụ như Duy Anh, bà công ty tiệm chụp ảnh Nếu một ngày, ông chủ nhà trọ Hạ… đều xong tốt vai diễn của mình, mang đến những nhân đồ vật với đường nét riêng cấp thiết nhầm lẫn.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Đẹp, siêu đẹp, cực kỳ đẹp là phần nhiều từ đúng mực dùng để đánh giá phần hình ảnh trong phim. Từ gần như hình ảnh trong trailer, khán giả đã biết được Nhắm mắt thấy ngày hè rất đẹp và điều này được chứng thực trong phim với phần đa cảnh quay đẹp lung linh, màu sắc tươi sáng và hấp dẫn người xem cho lạ lùng. Từ cánh đồng hoa phía dương rực rỡ, tuyến đường trải đầy ánh nắng, cảnh hoàng hôn đỏ rực lúc mặt trời sắp tới lặn…. Phần nhiều để lại gần như hình ảnh đẹp, dịu dàng êm ả và đầy ấn tượng cho ngưới xem.

Phần music của bộ phim truyền hình cũng được xử lý tốt khi thực hiện những ca khúc tất cả giai điệu nhẹ nhàng. Đặc biệt là ca khúc cuối phim sẽ khiến cho bạn cảm thấy say mê cùng yêu thích mảnh đất Nhật bản xinh rất đẹp này (và đến thời điểm này Touch Cinema vẫn chưa biết ca khúc cuối phim gồm tựa đề như thế nào để reviews đến các bạn).

Nhắm đôi mắt thấy ngày hè là một bộ phim truyền hình đánh xem, dù nội dung phim tương đối cũ, dễ dàng đôi lúc lại tương đối dài mẫu nhưng giải pháp thể hiện mẩu chuyện sẽ khiến bạn khôn cùng xúc động sau khoản thời gian bước ra khỏi rạp. Phim hiện tại đang được công chiếu tại cảm ứng Cinema.