Bom tấn bắt đầu của Marvel kể hành trình Spider-Man tìm sự cân nặng bằng giữa những việc làm siêu anh hùng và tình cảm tuổi học trò.

Bạn đang xem: " người nhện xa nhà " và mặt tối trần trụi của công nghệ thông tin

7.4
90%

Tác phẩm máy 23 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, diễn ra sau sự kiện trong Avengers: Endgame. Những người chết vị cú búng tay của Thanos hồi sinh, thế giới quay lại cuộc sống bình thường và tưởng nhớ người hùng Iron Man.

Peter Parker (tức Spider-Man, Tom Holland đóng) thường xuyên học sinh hoạt trường trung học tập tại thủ đô new york (Mỹ). Cậu tái ngộ bạn bè Ned Leeds (Jacob Batalon đóng) và Michelle Jones (thường call là MJ, Zendaya đóng) - cô bé trong mộng. Cũng trở thành tan đổi mới trong sự kiện ở Avengers: Infinity War, hai fan này vẫn thuộc độ tuổi cùng với Peter.

Khi lớp Peter đi nghỉ sinh sống Venice (Italy), một quỷ quái vật vĩ đại tấn công khiến cậu bắt buộc giao chiến. Sau đó, Peter được Nick Fury (Samuel L. Jackson) mời thâm nhập chiến dịch chống những sinh đồ gia dụng này (được gọi là team Elementals). Một siêu nhân anh hùng có phép màu tên Mysterio (Jake Gyllenhaal) cho biết chúng mang đến từ thế giới của anh - ở trong chiều không gian song tuy nhiên với ngoài hành tinh của bạn Nhện.

Spider-Man: Far From Home, đạo diễn Jon Watts xáo trộn thể các loại phim cảm tình học đường và cực kỳ anh hùng. Xung quanh chuyện hành hiệp, tín đồ Nhện mang nỗi bận tâm đời thường xuyên của con trai trai 16 tuổi. Nửa đầu phim, cậu dành đa phần tâm trí cho việc tán tỉnh giấc MJ. Trong cả khi mối đe dọa xuất hiện, Peter vẫn xao lãng chuyện cứu thế giới vì tín đồ đẹp, thậm chí là muốn nhường nhiệm vụ cho các người hùng dày dạn như Thor, Doctor Strange giỏi Captain Marvel. Loạt tình tiết hài thân thuộc của Marvel được đan thiết lập trong hành trình này, lúc Peter vừa cố bịt giấu thân phận với các bạn học, vừa cầm cố gây tuyệt hảo với MJ.

Tác phẩm cũng đánh dấu hành trình trưởng thành của Spider-Man. Đầu phim, cậu chưa sẵn sàng cho những vấn đề của bạn lớn lẫn sứ mệnh trở thành "Iron Man mới" của nhân loại. Chết choc của tín đồ Sắt nhằm lại khoảng không lớn, khiến Peter hoang mang lo lắng khi mất đi người hướng dẫn. Mặc dù nhiên, theo cốt truyện phim, cậu dần dần ý thức nhiệm vụ của tín đồ hùng, đồng thời nhận thấy không yêu cầu "gồng mình" nhằm tiếp quản vai trò của bạn khác. Ở hồi kết, phim nêu thông điệp về việc chênh vênh giữa điều thiệt - trả trong truyền thông, cách dư luận thuận lợi bị hầu hết kẻ có công nghệ cao lừa gạt.

Dù vẫn qua đời, Iron Man vẫn được nhắc tới nhiều trong phim mới. Ảnh: Sony.

Xem thêm: Mô Hình Chuỗi Giá Trị ( Value Chain Là Gì ? Hoạt Động Chính Của Chuỗi Giá Trị

So với hai loạt phim trước về Spider-Man (do Tobey Maguire cùng Andrew Garfield đóng chính), Far From Home có không khí dìu dịu hơn. Sau nửa đầu, nhịp phim được đẩy cao với tình tiết bất thần xoay chuyển câu chuyện theo phía mới. Dịp này, bom tấn có ngân sách đầu tư 160 triệu USD phô diễn nhiều cảnh hành động được dựng bởi kỹ xảo. Lối đánh linh hoạt, dịch rời nhanh bằng tơ bám của bạn Nhện được thể hiện rõ ràng nhất ở cao trào.

Tuy nhiên, kịch phiên bản vẫn có một vài điểm không phù hợp lý, độc nhất là việc Iron Man thuận lợi giao lại công nghệ có sức mạnh bài trừ cho cậu nhỏ xíu như Spider-Man. Thiết bị nguy hiểm này cũng thuận lợi chuyển giao qua tay bạn khác chỉ cách ít hiệu lệnh.

Jake Gyllenhaal được nhiều phần các cây cây bút khen ngợi vào "Far From Home". Ảnh: Sony.

Trong vai chính, Tom Holland tiếp tục mang đến sức trẻ mang lại nhân vật. Kiểu thủ thỉ nhanh với dí dỏm xen lẫn các động tác hình dáng là điểm khác biệt trong lối diễn của ngôi sao sáng 23 tuổi. Còn Zendaya đem lại hình tượng mới cho vai bạn gái Người Nhện với phong cách lạnh lùng, khá bất cần. Gần đây, sao nữ sinh năm 1996 còn được chú ý khi đóng thiết yếu Euphoria - series có không ít cảnh "nóng" luân phiên quanh các học sinh.

Điểm sáng về diễn xuất thuộc về Jake Gyllenhaal - ngôi sao sáng thực lực của Hollywood. Sau nhiều năm đóng phim trung ương lý, tài tử góp khía cạnh trong kinh khủng hè với gây tuyệt vời với biểu cảm đa dạng. Càng về cuối, nhân đồ dùng Mysterio càng có tương đối nhiều đất diễn với phần nhiều đoạn thoại kéo dài. Xung quanh ra, những "cựu binh" của thiên hà Điện ảnh Marvel như Samuel L. Jackson, Marisa Tomei (vai bác bỏ May của Peter) vẫn giữ phong độ.

Cũng như phần nhiều tác phẩm của ngoài hành tinh Điện ảnh Marvel, Spider-Man: Far From Home tất cả hai đoạn clip sau khi câu chuyện chính kết thúc. Một mở ra hướng bắt đầu cho phần tiếp về bạn Nhện, một gây bất thần cho người theo dõi và kết nối với phim Captain Marvel.

Phim khởi chiếu ở vn với tựa Người Nhện xa nhà cùng nhãn C13 (không dành cho người dưới 13 tuổi).