Sự tĩnh mịch của bè đảng cừu là một tiểu thuyết hình sự của Thomas Harris được xuất phiên bản lần trước tiên vào năm 1987 với ngay lập tức sản xuất cơn sốt mang lại độc giả. Nó danh tiếng đến nỗi hơn 30 năm sau, gần như giá trị của công trình vẫn chu toàn như thuở ban đầu. Bằng chứng là con quái thú Hannibal Lecter vào kí ức của những người đương thời vẫn ám hình ảnh như thể cái thương hiệu ấy bắt đầu được khai sinh từ thời điểm ngày hôm qua.

Bạn đang xem: Sự im lặng của bầy cừu review

Clarice Starling bao gồm một cam kết ức tuổi thơ cạnh tranh quên. Sống chung với những người dân thân xa lạ, họ giết ngựa lấy thịt, trong lúc kho ướp lạnh được chở đến, tiếng mài dao dung nhan lạnh đã khiến lũ cừu bồn chồn la lên, bọn ngựa thì quay vòng vòng bất lực vào chuồng.

Có một con ngựa mù đã thuộc Starling quăng quật trốn. Cô choáng váng với việc bất lực khi chú ý thấy lũ ngựa bị làm thịt chết, còn bầy cừu thì hoảng loạn kêu be be chờ đến lượt. Giờ kêu của bầy cừu luôn luôn ám ảnh cô trong từng giấc mơ. Mặc dù cô đã cứu giúp vớt được con ngựa mù, nó đang sống bình yên tới khi bị tiêu diệt già năm 22 tuổi, mặc dù vậy những tiếng cừu kêu năm đó, vẫn tồn tại theo cô cho tới tận bây giờ, lúc cô đã trở thành một sĩ quan của FBI.

Cuốn sách Sự lạng lẽ của bè bạn cừu (tiếng Anh The Silence of the Lambs) lấy một hình ảnh ẩn dụ rất tuyệt vời nhất để biến đổi chìa khóa xuyên suốt. Một sĩ quan liêu Starling mỏng tanh manh phải liên tục cố tỏ ra dạn dĩ mẽ, cố gắng tột cùng để cứu vớt vớt phần đông nạn nhân vô tội rất hoàn toàn có thể sẽ trở thành các cái xác vô hồn vào mắt phần đa tên giết mổ người 1 loạt vô cảm, căn bệnh hoạn cùng mắc những tình trạng bệnh trở ngại tư tưởng (tâm thần, hoang tưởng…). Cùng khi làm cho được điều đó cũng là một cách để xoa dịu nỗi ám hình ảnh thời ấu thơ của cô, “làm cho lũ cừu im lặng”.

Vì sao gã cần làm vậy?

Bị Will Graham phát giác Lecter là gã giết fan hàng loạt, nhưng sẽ không còn chấn động bằng việc gã thực chất ĂN THỊT NGƯỜI sau thời điểm giết họ.

Xem thêm: Lãi Nhập Vốn Là Gì ? Công Thức Tính Lãi Nhập Gốc Nhanh Chóng

Và vì biểu thị như thế, thay vày ngồi tội phạm hoặc lên ghế điện, gã được quánh cách tại 1 nơi cẩn mật hơn, một cơ sở y tế còn ngặt nghèo hơn anh chị em tù, nhưng tối thiểu gã chỉ gồm một mình, đủ bình an để kị né rất nhiều kẻ cơ mà gã vẫn toi đời giả dụ đối mặt, và đặc biệt hơn, gã có cơ hội để đào thoát, khi thời cơ đến

Và sau thời điểm vụ Bill trườn Mộng kết thúc, độc giả rất có thể sẽ đồng ý với cách nhìn của người viết, rằng Hannibal ko điên một chút ít nào. Hắn cắm người, nạm tỏ ra hung dữ, rất lâu lộ một chút ít thông tin cho tất cả những người có thành ý, tất cả hành vi của hắn, đều cố ý để người ta suy nghĩ hắn điên mà lại thôi!

Vậy vì sao hắn đề xuất giả điên?

Hãy quay lại quá khứ, thời gian bác sĩ Lecter vẫn còn có những căn bệnh nhân điên cuồng mà ông đề xuất điều trị hằng ngày.

Một môi trường thiên nhiên mà ông có vài tên giết mổ người một loạt bệnh hoạn. Kẻ thì chuẩn bị sẵn sàng nhét bọ vào nàn nhân, vứt da lên để gia công thú vui. Kẻ thì ám hình ảnh bởi quỷ lửa, chuẩn bị thiêu chết bất cứ ai. Và Hannibal phải truyện trò với những bé thú dữ này!

Một môi trường ô nhiễm như vậy, trường hợp không khiến cho ta điên lên bắt đầu là lạ. Hannibal không hẳn là điên, là ông đã sản xuất vỏ quấn cho mình như vậy. Do chỉ có giả vờ điên, bắt đầu tiếp cận được với trọng điểm hồn của những kẻ bị tâm thần ấy, chưa hẳn để chữa trị trị, nhưng mà là để chiếm quyền điều khiển!

Điên thì không, nhưng độc ác có thừa! Một Hannibal Lecter vậy nên thật sự xứng đáng sợ, trường hợp thoát ra bên ngoài xã hội thì hậu quả thật khôn lường.

Và như bọn họ đều biết, để người hâm mộ khỏi đoán già đoán non, cuốn sách sản phẩm công nghệ 3, series về Hannibal Lecter, nhà văn Thomas Harris đang làm khác nhau điều này. Một Hannibal tàn nhẫn mới đích thực trỗi dậy, với Sự tĩnh mịch của bè đảng cừu mới chỉ là khởi đầu!

Vài đường nét về người sáng tác và tác phẩm

Thomas Harris và series về giáo sư ăn thịt bạn đã khét tiếng hơn sau khoản thời gian hình tượng Hannibal Lecter được dựng thành phim. Bộ phim The Silence of the Lambs năm 1991 thực sự đem lại sự ám hình ảnh kinh dị mang lại từng phân cảnh. Anthony Hopkins thủ vai Hannibal Lecter đã vướng lại trong mắt người xem một bác bỏ sĩ tinh thần xuất nhan sắc với con mắt nhan sắc lẹm, tạo cho những người ta một cảm hứng ớn lạnh không tên.

Năm 2012, mang đến lượt thương hiệu NBC phát hành loạt phim truyền hình ma về bác sĩ Hannibal này. Điểm khác hoàn toàn khi Starling chưa phải là nhân vật tuyên chiến và cạnh tranh với bác bỏ sĩ Lecter và lại là Will Graham, được nghe biết như một sệt vụ FBI xuất sắc, có khả năng tưởng tượng mình đó là sát thủ và phá án một bí quyết thiên tài. Số đông cảnh đấu trí giữa Will và Hannibal đọng lại tương đối nhiều điều hoàn hảo nhất cho những người hâm mộ mê phim gớm dị. Điều không mong muốn là do đặc điểm kinh dị của bộ phim, đơn vị đài NBC đã chỉ cung cấp 3 mùa (season 3 kết thúc) vì số dân cư xem sụt giảm.

Nhận xét của Độc đưa về series Hannibal Lecter

Đa phần độc giả đều khen đấy là một bộ truyện cực hay, tư tưởng tiểu thuyết hình sự quánh sắc, tất cả điều về phần dịch thuật thì những nhà xuất bản tại vn làm không thực sự tốt.