Một loại quần lót giúp cho bạn "công khai" vị trí?
Khi chú ý vào một hai bạn đồng tính (cả gay là lesbian), fan ta hay có một thắc mắc thông thường: "Ai top, ai bot"? (-bottom) vấn đề là "top" tốt "bot" thì trình bày cái gì, và tất cả phải lúc nào thì cũng cần "kèo bên trên kèo dưới" như vậy hay không?Theo nghĩa rộng, top hay bot bộc lộ vị trí, "vai" của một tín đồ trong quan hệ của cặp đôi đó. Các cách gọi không giống là vai vợ/ chồng, vai mạnh/ yếu, vai cứng/ mềm. Chuyên môn hơn một ít trong xã hội lesbian là butch/ femme. Bạn top thì thường mạnh bạo mẽ, chắc nịch ; bảo bọc, bảo hộ cho "em bot" bé dại nhắn, dễ dàng thương.Cái mềm, cứng của gay nó không giống với quan niệm "mạnh mẽ", "yếu đuối" của straight. Nhiều khi nó chỉ xuất hiện thêm trong mối quan hệ riêng tứ giữa hai bạn mà thôi, chứ bóc hai tín đồ ra thì cũng cực nhọc mà biết ai "yếu" ai "mạnh". Mềm/ cứng không trình bày qua vai trò giới của họ trong thôn hội, không thể hiện qua những biểu thị mang vết ấn tính phương pháp của từng cá thể (như tính khí, thói quen, sở thích hay quan lại điểm).Có thể trong xóm hội, phương châm giới của mình đều miêu tả như nhau, vấn đề là trong quan hệ tình dục giữa nhì bên, thoải mái và tự nhiên một fan sẽ núm vai trò dẫn mai dong quan hệ. Điều này xuất phát điểm từ việc người nào cũng có tinh tướng "cứng"/ "mềm" trong mình, tùy hôm nay hay lúc khác, với các điều kiện và yếu tố hoàn cảnh mà vai trò miêu tả dẫn mang đến khác nhau.Sự phân vai liệu có luôn tồn trên trong quan hệ của người đồng tính? Theo như phần lớn trường phù hợp tôi quan ngay cạnh thì và đúng là như vậy. Mặc dù tôi vẫn không chưng bỏ/ vẫn tin không ít trường hợp điều đó là không bắt buộc thiết. Hoàn toàn có thể do "vai" của hai người là trọn vẹn ngang nhau, tốt chênh nhau không xứng đáng kể. Yêu nhau là sự quan tâm, chia sẻ và bình đẳng lẫn nhau.--Còn theo nghĩa hẹp, top với bot là tư tưởng chỉ "sex position" của hai người, hay đúng ra là "sex activities" giữa họ. Đối với dục tình dị tính, top/ bot diễn tả tư gắng khi quan liêu hệ. Còn vào tình dục đồng tính, nó lại không liên quan đến tứ thế, mà là sự "nhận" hay "cho" trong khi triển khai hành vi tình dục. (nói thêm là cũng không tương quan đến sự chủ động hay tiêu cực như đa số người nghĩ, bởi vì vẫn có thể "chủ cồn đón nhận" tốt "thụ động mang lại đi" được)Thêm nữa là chưa hẳn "vai cứng" vậy nên top, "vai mềm" chính vậy bot, nó dựa vào nhiều vào tính cách, sở thích, và đặc biệt quan trọng nữa là việc cảm thông, thỏa thuận hợp tác của nhì bên. Tình dục đẹp, thực chất cũng chỉ dễ dàng là câu hỏi chia sẻ, kết nối tình cảm và làm người yêu mình niềm hạnh phúc mà thôi.Dù là trong tình dục, đứng top hay bot cũng không nhất thiết đính nhãn thắt chặt và cố định trong từng côn trùng quan hệ, từng người, từng thời điểm. Vì chưng vậy cần mới có thêm định nghĩa "switch" giỏi "versatile". (những bạn "linh động", bao gồm thể đổi khác đổi vị trí, ngoài còn có khái niệm "top versatile" và "bot versatile", ý chỉ những người linh hoạt mà lại có xu hướng nghiêng về một mặt nào đó)--Update: hiện giờ nhiều fan hay cần sử dụng từ seme cùng với uke (gần gần như tương ứng với top với bot). Nghĩa nơi bắt đầu (tiếng Nhật) của nhì từ này là "giver" (seme) cùng "receiver" (uke), sử dụng khá thoáng rộng trong những lãnh vực, như người tấn công và tín đồ nhận đòn vào đấu tìm cũng cần sử dụng hai từ này. Thuở đầu thì có vẻ như nó đề cập mang lại vai trò tình dục, tuy thế tới Việt Nam, trải qua tranh ảnh (yaoi và shounen-ai) thì nó thuần về ý nghĩa sâu sắc tính cách của nhân vật. Một phái nam tính, chững chạc, chủ động dẫn dắt mối quan hệ và một yếu đuối đuối, gồm phần ủy mị và luôn luôn thụ động.Sau này thì fan ta còn ghép từ bỏ ra "suke" nữa (seme + uke), hay còn được gọi là "reversible". Tuy vậy, theo tôi, uke tốt seme thiên về đặc tả tính bí quyết nhân vật, tất cả phần mong lệ và công ty yếu cân xứng cho fiction. Giải pháp dùng từ này chủ yếu do tác động từ manga, mang ý nghĩa hư cấu vì vậy không có ích trong thực tế. Việc áp nhãn vào cũng là không nên thiết.Lời kếtCó ví von như vậy này. Nếu bạn nhìn một cặp đồng tính với hỏi ai là "vợ", ai là "chồng" thì cũng tương tự như bài toán một tín đồ Mỹ đi vào quán ăn Việt Nam và hỏi: Hai cái đũa này dòng nào là dao và chiếc nào là nĩa. Đơn giản là fan đồng tính gồm có giá trị không thể áp số đông thước đo của khu vực khác vào.

Bạn đang xem: Top và bot là gì

Get linkFacebookTwitterPinterestEmailOther Apps

Xem thêm: Thực Hư: Xoạc Chân Là Gì, Có Tăng Chiều Cao Không? Tập Xoạc Chân Có Tác Dụng Gì

Neu co su ket hop giua 1 đứng đầu va 1 bot thi that la tuyet. Nhung toi va nguoi yeu toi deu la bot. Va phổ biến toi xung ho la cau va to. Chang biet ai la vo , ai la chog nua. Chang biet co cap doi nao nhu tầm thường toi ko. Nhung thuc su thông thường toi van yeu nhau va song khô giòn phuc duoc 2 nam roi, chang quan trong gi chuyen vai ve^'