Xuyên trong cả 12 năm, chúng ta được học không hề ít kiến thức với các môn học khác nhau. Đã lúc nào bạn từ bỏ hỏi tên các môn học đó trong giờ Anh là gì không?

Hãy thuộc dienmay.edu.vn mở rộng vốn từ vựng giờ Anh về môn học khá đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu trúc thắc mắc – đáp về môn học ở trường

Cấu trúc: What subjects + trợ từ bỏ + S + have (today/in your school)?

S + has/ have + subject/subjects (tên môn học) + (today/in your school)

Công dụng: để hỏi xem bạn/ cô ấy/ anh ấy học đều môn làm sao ở trường, hôm nay, hôm qua, tương lai (trạng từ bao gồm thể đổi khác linh hoạt).

Bạn đang xem: Từ môn học trong tiếng anh là gì

Ex: What subjects did you study yesterday? (Bạn học môn nào hôm qua?)

=> I had Astronomy, English and History yesterday. (Hôm qua, Tôi học tập thiên văn học, tiếng Anh với lịch sử)

Cấu trúc: Trợ tự + S + have + subject (tên môn học) + (yesterday/today/tomorrow)?

Công dụng: dùng để làm hỏi ai đó gồm học môn học nào vào khoảng nào đó không.

Ex: Does she have Politics today? (Cô ấy tất cả học môn thiết yếu trị học bây giờ không?)

=> Yes, she does. (Có đấy!)

Cấu trúc: When + trợ từ bỏ + S + has/have + subject (tên môn học)?

S + has/have + it on days (ngày thứ).

NHẬP MÃ dienmay.edu.vn5TR - NHẬN tức thì 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP
sung sướng nhập tên của người sử dụng
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ thư điện tử bạn nhập sai
Đặt hứa
× Đăng ký thành công

Đăng cam kết thành công. Shop chúng tôi sẽ tương tác với chúng ta trong thời gian sớm nhất!

Để chạm mặt tư vấn viên vui mừng click TẠI ĐÂY.

Công dụng: dùng để hỏi ai đó lúc nào có tiết học tập nào.

Ex: When vì you have Philosophy? (Khi nào bạn làm việc môn triết học?)

=> I have it on Mondays. (Tôi học triết học tập vào mỗi thứ 2 hàng tuần).

Xem thêm: Cách làm bột cho trẻ ăn dặm hay dùng bột ăn dặm chế biến sẵn

Đoạn hội thoại thường gặp chủ đề những môn học bởi tiếng Anh

Đoạn hội thoại mẫu 1

John: Hey Anna. What lessons vày we have this afternoon?

Anna: Good morning, John. We have math, literature and Physical education.

John: Great! Exercise is my favorite subject. I like to run short, play soccer, play badminton. They help us improve our health.

Anna: I also think so. However I have a problem with badminton. I couldn’t guess the direction of the ball. Do you have any methods lớn practice this game?

John: I think it’s pretty simple. I practiced it for a long time and played it well. I can guide you

Anna: Thank you very much. Having your help is nothing better

John: What about literature? have you done your homework yet?

Anna: I did.

Đoạn hội thoại mẫu 2

Marry: What subjects bởi you learn in school? (Bạn học đông đảo môn nào ở trường?)

John: I learn History, Biology, Geography, Literature, English, Art, Physics and Music. (Mình học kế hoạch sử, sinh học, địa lý, kế hoạch sử, tiếng anh, mỹ thuật, đồ vật lý với âm nhạc).

Marry: Which subjects vì you lượt thích most? (Bạn mê thích học môn như thế nào nhất?)

John: I like English but I am bad at English. (Mình mê thích học tiếng Anh cơ mà tôi dở môn đó lắm)

Marry: How often bởi you learn English? (Bạn học tập tiếng Anh thường không?)

John: I often have English lesson 3 times a week. (Mình thường xuyên học 3 lần một tuần)

Marry: When vị you have English? (Khi nào chúng ta có tiết học tập tiếng Anh)

John: I have it on Tuesdays, Thursdays and Saturdays. (Mình học tập vào thứ 3, sản phẩm công nghệ 5 với thức 7)

Marry: How long vì you spend on that subject at home? (Bạn học tập tiếng Anh trong nhà bao lâu?)

John: I spent about 2 hours per day studying English at home. (Tôi học tập 2 tiếng từng ngày ở nhà)

Marry: What vị you bởi when you have some spare time lớn practise English? (Khi nhàn rỗi bạn làm cái gi để rèn luyện tiếng Anh?)

John: When I get time, I usually go to the English clubs or parks lớn talk with foreigners. (Khi bao gồm thời gian, tôi thường đi cho câu lạc bộ tiếng Anh/công viên để thì thầm với fan nước ngoài).

Marry: It sounds great, can I come there with you? (Nghe hay thật! Mình có thể đi với chúng ta không?)

John: Yes. (Được chứ!)

Marry: Thank you! (Cảm ơn nha!)

Từ vựng học được:Math: môn toánLiterature: môn vănPhysical education: giáo dục đào tạo thể chấtSubject: môn họcRun short: chạy ngắnBadminton: ước lôngMethod: phương phápHomework: bài bác tập về nhà

Như vậy dienmay.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn tất tần tật bộ từ vựng giờ Anh về môn học. Hãy xem thật kỹ càng và ghi nhớ để áp dụng được vào trong học tập và tiếp xúc nhé. Chúc các bạn học tốt!