Vòng vừa lòng âm là gì

Vòng đúng theo âm là 1 chuỗi bao gồm hai hoặc những hợp âm được sử dụng trong một bản nhạc. Các hợp âm trong khoảng được biểu đạt dưới dạng văn bản số La Mã và lặp lại theo trình từ bỏ như vòng tuần hoàn.

Bạn đang xem: Vòng hợp âm là gì

Các bạn cũng có thể hiểu solo giản:

Âm nhạc qua không ít giai đoạn phát triển –> hình thành những dòng nhạc khác biệt –> các bài hát tuyệt được giữ lại –> các vòng phù hợp âm giỏi được tổng vừa lòng –> thừa kế và chế tạo với giai điệu mới, nhịp điệu mới –> các vòng đúng theo âm thông dụng.

* kỹ năng liên quan

Tone gốc: 1.C (1) 2.Dm (1) 3.Em (1/2) 4.F (1) 5.G (1) 6.Am (1) 7.Bdim (1/2) C

Trong đó:

Màu đỏ biểu lộ bậc (theo khái niệm ghi chính xác là chữ số La Mã, tuy vậy để dể tưởng tượng mình vẫn thống duy nhất là ghi theo chữ số từ bỏ nhiên).

11 tone còn lại cũng trở nên xây dựng theo cấu trúc và bậc như trên. Ví dụ:

Tone D: 1.D (1) 2.Em (1) 3.F#m (1/2) 4.G (1) 5.A (1) 6.Bm (1) 7.C#dim (1/2) D

Lưu ý các hợp âm đi với các chữ số từ bỏ nhiên màu đỏ để phát âm được những ví dụ ở trong phần tiếp theo

Các vòng hợp âm thường dùng (cơ bạn dạng và mở rộng)

Vòng 6251. Ví dụ:

Tone C: Am Dm G CTone D: Bm Em A D

Vòng mở rộng 6251 4736. Ví dụ:

Tone C: Am Dm G C F (Bm7b5) E7 AmTone D: Bm Em A D G (C#m7b5) F#7 Bm

Vòng 6415 hoặc 1564. Ví dụ:

Tone C: Am F C G hoặc C G Am FTone D: Bm G D A hoặc D A Bm G

Vòng 4321. Ví dụ:

Tone C: Fmaj7 Em7 Dm7 Cmaj7Tone D: Gmaj7 F#m7 Em7 Dmaj7

Vòng 6345 6343. Ví dụ:

Tone C: Am Em F G Am Em F E7Tone D: Bm F#m G A Bm F#m G F#m7

Vòng canon 15634125. Ví dụ:

Tone C: C G Am Em F C Dm GTone D: D A Bm F#m G D Em A

Phương pháp đưa tone cấp tốc không phải capo

Nhờ việc những hợp âm được biểu hiện theo bậc, cụ thể là những số thiết bị tự từ 1 – 7 bắt buộc thay vày nhớ tên hợp âm. Chúng ta sẽ chỉ cần nhớ 2 mẫu mã âm giai (nốt cội dây 5 và nốt gốc dây 6), tiếp đến kết hợp với các cầm bấm thích hợp âm ngăn cao để giúp cho việc đệm hát vừa lòng âm theo vòng trở phải rất đối chọi giản, giải quyết được trường hòa hợp khi đệm mang đến giọng cao bắt buộc giảm tone hoặc giọng thấp buộc phải tăng tone mà lại không nên dùng mang đến capo (capo không giải quyết được khi sút tone).

Xem thêm: "First They Killed My Father", Review Manga First They Killed My Father

Mẫu nốt gốc dây 5
Mẫu nốt cội dây 6

Ví dụ:

Vòng hòa hợp âm 6 2 5 1 ở Tone C ta ráp các thế đúng theo âm trưởng, thứ, 7… vào đúng bậc ở mẫu mã nốt gốc dây 5 là được vị trí 6 đang là thay Am, 2 là thay Dm, 5 là thay G và 1 là thế C.

Trường hợp tăng lên tone Bm: từ bỏ nốt nơi bắt đầu A dây buông đẩy lên 2 chống ứng với 1 cung. Ta bấm đúng mẫu mã bấm nốt cội dây 5 nhưng từ bây giờ là ở ngăn 2, các thế thích hợp âm ráp y như ban đầu. Trường vừa lòng này tương đương như công dụng capo, tuy vậy qua những bài về tứ duy hòa âm sau này, các bạn sẽ thấy tác dụng khi đã quen với các thế bấm thích hợp âm chống cao theo phương pháp này.

Trường hợp giảm xuống tone Gm: áp dụng mẫu bấm nốt cội dây 6 tìm đến nốt G ngơi nghỉ dây 6 với ráp những thế vừa lòng âm theo đúng các bậc của mẫu bấm này.